การตกแต่งผิวอาคารด้วยแผ่น Aluminium Composite ความงามแบบล้ำยุคอันแสนเรียบง่าย By ALU BE-BOND

Aluminium Composite (อลูมิเนียม คอมโพสิท) อีกหนึ่งวัสดุปิดผิวผนังอาคาร ที่เราอยากจะแนะนำทุกท่านในวันนี้ สำหรับท่านที่กำลังต้องการตกแต่งผิวผนังอาคารให้ดูสวยงาม ล้ำสมัยด้วยความเรียบง่าย รวมถึงมีคุณสมบัติที่เหมาะสมครบถ้วน นี่คือคำตอบที่คุณไม่ควรพลาด.. ตามกันมาเลยครับ

วันนี้  WAZZADU  จะพาคุณไปพบกับแบรนด์  Bewiding  ผู้เชี่ยวชาญด้าน  Aluminium Composite  ในบ้านเรา  ผู้มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์คุณภาพสำหรับการตกแต่งผนัง  ทั้งภายนอก  และภายในอาคาร  รวมถึงวิธีการเลือกใช้  Aluminium Composite  ให้เหมาะสมในงานแต่ละประเภทกันครับ

ความโดดเด่นของ  Aluminium Composite  คือความเรียบเนียนของผิววัสดุ  ที่มาในรูปแบบของสถาปัตยกรรมแบบแนวล้ำอนาคตอย่าง  Minimalist  หรือ  Futuristic  ด้วยความเรียบหรูที่แตกต่างจากวัสดุประเภทอื่นๆ  ผนวกกับความยืดหยุ่น  สามารถดัดโค้ง  ติดตั้งได้กับทุกผิวอาคารที่มีรูปทรงแปลกตา  เราจึงมักพบว่าอาคารที่ดีไซน์ล้ำสมัย  จะใช้  Aluminium Composite  ในการปิดผิวอาคารทั้งนั้น  ไม่ว่าจะเป็นบ้าน  สำนักงาน  ห้างสรรพสินค้า  หรือตึกสูงระฟ้า

ก่อนอื่นนั้นเราไปรู้จักกับข้อดี  และคุณสมบัติเด่นของ  Aluminium Composite  กันก่อนว่า วัสดุชนิดนี้มีดีอย่างไรบ้าง 

>> ติดตั้งได้ง่าย  เพราะมีน้ำหนักเบา  ด้วยน้ำหนักเพียง  5 กก./ตารางเมตร  ทำให้มีความสะดวกรวดเร็วในการติดตั้ง  และไม่เป็นภาระกับโครงสร้างรับน้ำหนักของอาคาร

>> สามารถใช้งานได้หลายประเภท  Section  ของแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิทนั้นทำจากพลาสติกที่มีความยืดหยุ่น  ทำให้การแปรรูปให้เป็นรูปทรงต่างๆ  นั้นทำได้ง่าย  และสามารถทำได้อย่างหลากหลาย  เหมาะกับการติดตั้งในอาคารที่มีการออกแบบผนังแบบ  Free Form

>> คุณสมบัติกันความร้อน  และดูดซับเสียงได้ดี  (Thermal & Sound Insulation)  เป็นได้ทั้งฉนวนกันความร้อน  ทำให้ภายในอาคารเย็นสบาย  และยังป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกอาคารได้ดี

โดยทาง  Bewiding  นั้นได้พัฒนาผลิตภัณฑ์  Aluminium Composite  ขึ้นมาจากการวิเคราะห์หลักการใช้สำหรับงานประเภทต่างๆ  แบ่งเป็น  3  ประเภท  ได้แก่

1. PVDF  ประกอบไปด้วย  แผ่นอลูมิเนียม  2  ชิ้นประกบกันโดยมีพลาสติก  Polyehtylene เป็นแกนกลาง  ตัวพื้นผิวของผลิตภัณฑ์จะถูกห่อหุ้มด้วยสีเคลือบเงาคุณภาพสูง  PVDF  ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านทานแสงแดด  สภาพอากาศ  รวมถึงมลพิษต่างๆ  ในอากาศ  เหมาะสำหรับใช้ในการตกแต่งอาคารภายนอก

2. Fireproof  มีความสามารถต้านทานการติดไฟ  และลดอัตราการเกิดควันได้  ผลิตภัณฑ์นี้ถูกพัฒนาเพื่อใช้สำหรับสถาปัตยกรรมที่ต้องการความปลอดภัยจากอัคคีภัยมาโดยเฉพาะ  อีกทั้งยังสามารถใช้ได้ทั้งภายนอก  และภายในอาคาร

3. Polyester  คือผลิตภัณฑ์  Aluminium Composite  ที่ถูกห่อหุ้มด้วยระบบสี  Polyester Lacquer  ที่มีคุณภาพ  ด้วยความคงทน  สีสันที่สดใส  ผิวของผลิตภัณฑ์ที่เรียบเนียน  และมีไส้แกนกลางคุณภาพที่ทำจากพลาสติก  Polyehtylene  ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จึงเหมาะสมกับงานสถาปัตยกรรมตกแต่งภายใน

ด้วยข้อดี และคุณสมบัติต่างๆ ที่มีประโยชน์กับทั้งผู้อยู่อาศัยในอาคาร และสุนทรียภาพจากการตกแต่งที่จะได้รับ Aluminium Composite ถือเป็นอีกหนึ่งวัสดุปิดผิวผนังอาคารที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

ALU BE-BOND (อลู บีบอนด์) แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิทซึ่งผลิตจากกระบวนการที่ได้มาตรฐานและมีการตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์ในห้องปฏิบัติการตามมาตรฐานสากล ลูกค้าจึงสามารถมั่นใจได้ในผลิตภัณฑ์ของเราทุกประเภท
...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ