"ปัญหาน้ำซึมบน Rooftop และน้ำระบายไม่ทัน...แก้ไขอย่างไร” คลิปนี้มีคำตอบ

ปัญหาหลักๆสำหรับการทำ Rooftop Garden แบบลงแปลง หรือ ปลูกพืชโดยตรงบนพื้นของดาดฟ้า คือ ปัญหาเรื่องของน้ำซึ้มจากพื้นดาดฟ้า เข้าสู้โครงสร้างอาคาร และ อีกปัญหาหนึ่งก็คือ ปัญหาเรื่องการระบายน้ำ

ซึ่งทั้งสองปัญหานี้ ถือเป็นเรื่องใหญ่ของการทำสวนสวยๆ ไว้บนอาคารของเรา ปัญหาเหล่านี้ มีสาเหตุมาจากอะไร และสามารถแก้ไขได้อย่างไร.... เชิญชมคลิปนี้ครับ

สามารถคลิ๊กดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ Forizon ได้ที่ ลิงค์ด้านล่างเลยครับ

Forizon Drainage Sheet (FOL-001)

สวน และภายนอกอาคาร วัสดุตกแต่งภูมิทัศน์


ขนาด W2 x H15 m.

Online

ไอเดียมาใหม่

บทความ

พื้นที่ในออฟฟิศที่เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์สำนักงานและพนักงานมากมาย หากมีพื้นที่ multi-space ที่ใช้งานได้หลายแบบอย่าง partition ที่แบ่งโซนการทำงานเป็นสัดส่วนและยังใช้เขียนโน้ตบนผนังได้ด้วย! เพราะสติ๊กเกอร์ Write Board Film ที่ปิดผิวบน partition สามารถใช้ป...

บทความ

เมื่อพูดถึงร้านกาแฟสไตล์อบอุ่นในบรรยากาศธรรมชาติ ที่ขยายตลาดมาจากปั๊มชื่อดัง จนปัจจุบันมีสาขามากกว่า 2,600 สาขาทั้งในไทยและต่างประเทศ นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Café Amazon...ซึ่งใครก็ตามที่เป็นสาวกของคาเฟ่อเมซอน คงจะคุ้นเคยกับภาพการตกแต่งร้าน ที่เน้นค...

บทความ

ต้องยอมรับว่าฟิล์มกรองแสงมีคุณสมบัติสะท้อนความร้อนออกสู่ภายนอกอาคาร ทำให้เกิดการสะท้อนแสงจากผนังอาคารกระจกที่ติดฟิล์ม ไปที่อาคารใกล้เคียง ทำให้เพื่อนบ้านได้รับผลกระทบทั้งเรื่องอันตรายจากแสงจ้า และความร้อน ทั้งนี้ SUN-GARDได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ “ฟิล์มเข้มแบบ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...