#พื้นถิ่น #บ้าน

บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงจั่ว สไตล์ดั้งเดิม ที่มีกลิ่นอายของบ้านไทยแบบประยุกต์ !

ขอบคุณภาพประกอบจาก : airbnb

บ้านชั้นเดียวสไตล์ดั้งเดิมหลังนี้ เป็นบ้านที่ค่อนข้างจะมีกลิ่นอายของความเป็นบ้านไทยประยุกต์ แต่จริงๆ แล้ว เป็นบ้านพักใน Bali ประเทศอินโดนีเซีย ที่เห็นแล้วรู้สึกว่า น่าจะนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างบ้าน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบบ้านแบบดั้งเดิม แต่ยังอยากได้ความร่วมสมัยอยู่ ไปชมบ้านหลังนี้กันเลยค่ะ...

ขอบคุณภาพประกอบจาก : airbnb

เมื่อเดินเข้ามา เจอซุ้มประตู ที่ให้ความรู้สึกว่าเป็นบ้านแบบดั้งเดิม โดยรอบตกแต่งเป็นสวนสวย เพิ่มความร่มรื่นและพื้นที่สีเขียว

ขอบคุณภาพประกอบจาก : airbnb

วัสดุหลักที่ใช้ในการสร้างหรือตกแต่ง คือ ไม้จริง ที่ให้ความแข็งแรงและดูเป็นธรรมชาติ มีชานระเบียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : airbnb

ห้องนอนก็ยังคงใช้วัสดุจากไม้ในการออกแบบและตกแต่ง เห็นแล้วนึกถึงบ้านโบราณในหนังไทย ที่บริเวณเตียงจะมีเสาสี่มุมและผ้าสำหรับตกแต่งให้ดูสวยงาม ส่วนของห้องน้ำนั้น จะเน้นความเรียบง่าย มีช่องแสงสำหรับให้แสงส่องผ่าน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : airbnb

ใครที่ชื่นชอบบ้านแบบดั้งเดิม หวังว่าจะถูกใจและเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านได้นะคะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : airbnb.com

#WAZZADU #CollectionIdea  #Local #บ้านชั้นเดียว  #ทรอปิคอล #พื้นถิน #ปูน #ไม้  #InspireByMe 

ไอเดียมาใหม่

บทความ

ปัจจุบันอุตสาหกรรมภายในประเทศมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของ นวัตกรรมโครงสร้าง วัสดุ รวมถึงอุปกรณ์ ที่จะช่วยให้บ้านพักอาศัยมีความสวยงามและแข็งแรงทนทาน วัสดุปูหลังคากระเบื้องคอนกรีต อดามัส ภายใต้ Delight Advance ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภา...

บทความ

วิธีป้องกันการหลุดล่อนของวัสดุหลังคาที่อยู่ภายนอกอาคาร ต้องอาศัยการดูแลรักษาที่ดี ด้วยนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ กระเบื้องคอนกรีตปูหลังคา อดามัส ภายใต้ Delight Advance จึงเลือกใช้กรรมวิธีการพ่นสีแบบWet on Wet หรือการพ่นสีในขณะที่กระเบื้องยังเปียกอยู่ เพื่อให...

บทความ

การสร้างบ้านในปัจจุบัน นอกจากความสวยงามแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย และความคงทนของวัสดุที่เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ปูหลังคากระเบื้องคอนกรีต อดามัส ภายใต้Delight Advance ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลาย อีกทั้งยังพัฒนาการป้องกันน้ำฝน ด้วยรางลิ้นด้านข้างกันการรั่วซึ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...