เปลี่ยนห้องสุดเชยให้เป็นห้องในฝันกับ theme Star Wars สุดเจ๋ง ด้วยทริคการตกแต่งง่ายๆในสไตล์ที่เป็นคุณ

IDEA !   “ การตกแต่งห้องด้วยบรรยากาศจากภาพยนตร์ที่เราชื่นชอบ ย่อมพาให้เราไปอยู่ในโลกของจินตนากรที่เราคุ้นเคย  ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด  ด้วยความสุขในทุกๆ วัน  เพราะบรรยากาศจากภาพยนตร์เหล่านั้นมันได้มาอยู่ในบ้านของเราแล้วนั่นเอง ”

แรงบันดาลใจ  จากเรื่องราวความโด่งดังของภาพยนตร์ชุดแนว มหากาพย์ ละครอวกาศ ที่สร้างโดย จอร์จ ลูคัส อันเป็นที่รู้จักของผู้คนทั่วโลก  ที่เปิดตัว  และออกฉายชุดแรกเมื่อปี 1977 ในชื่อ Star Wars โดย  20th Century Fox  ซึ่งได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลก เกิดเป็นปรากฏการณ์  จนมีการสร้างภาคต่อมาจนถึงปัจจุบัน  นอกจากนี้ยังมีสื่อต่างๆ ที่นอกเหนือจากภาพยนตร์ อีกมากมาย  ได้แก่ หนังสือ  ละครโทรทัศน์  วิดีโอเกม  และหนังสือการ์ตูน  ที่เหล่าสาวกของ  Star Wars  คุ้นเคยเป็นอย่างดี

จนนำมาซึ่งความคลั่งไคล้ของเหล่าสาวก  Star Wars  ทั่วโลก  ไม่ว่าจะเป็นการสะสมสิ่งของต่างๆ  ที่เกี่ยวกับภาพยนตร์  Star Wars  อย่างเช่น โมเดล  เลโก้  รูปภาพ  โปสเตอร์  ของเล่นต่างๆ  วีดีโอ  หรือแม้แต่เกมส์  แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นความฝันของสาวก  Star Wars  ที่ใฝ่ฝันว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องมีให้ได้คือ  การตกแต่งห้องภายในบ้านด้วย theme Star Wars   ซึ่งความเป็นจริงแล้ว  การตกแต่งห้องใน them Star Wars  นั้นอาจไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแต่ต้องพึ่งเทคนิค หรือ ทริค ในการเลือกวัสดุ ของตกแต่งให้เหมาะสมกันภายในบ้าน และสไตล์ของเรา  เท่านั้นเอง

เพื่อการเนรมิตตกแต่งห้องให้กลายเป็นห้องในฝัน  theme Star Wars  สุดเจ๋ง  ล้ำสมัย  ดั่งในจินตนาการนั้น  จะต้องมีทริค  และเทคนิคการเลือกของตกแต่ง  อย่างไรบ้างนั้น  ตามมาดูกันเลยครับ

1.  สี  ควรเลือกใช้สีที่เป็น theme  Star Wars  เช่น สีน้ำเงิน  สีเทาเข้ม  สีแดง  สีเขียว  หรือ สีม่วง

2.  วอลเปเปอร์  ควรเลือกวอลเปเปอร์ที่ให้โทนสี หรือลายกราฟฟิกที่ไกล้เคียงกับธีม  ของ Star Wars  ซึ่งอาจจะมีข้อจำกัดของลายอยู่บ้าง แต่ก็เป็นทางเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่ชอบความรวดเร็ว

3.  ของเล่น  หรือ  ของสะสม  ซึ่งจัดได้ว่าเป็นพระเอกของการตกแต่งเลยทีเดียว  ไม่ว่าจะเป็น โมเดล เลโก้  ของเล่น  หนังสือ  ดาบไลท์เซเบอร์  รวมถึงวีดีโอเกมส์แบบต่างๆ  ก็ล้วนช่วยเติมเต็มให้บรรยากาศภายในห้องของคุณ  เต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายของ  Star Wars  ได้อย่างมีเสน่ห์  น่าดึงดูด

4.  โปสเตอร์ และรูปภาพ ก็เป็นของตกแต่งอีกชนิดหนึ่ง ที่จะช่วยให้บรรยากาศภายในห้องมีชีวิตชีวา และมีความอลังการมากขึ้น ตามแบบฉบับของ Star Wars

5.  การเพ้นท์ผนัง หรือตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์  ลายกราฟฟิกต่างๆ  ตัวเลือกนี้จะเป็นตัวเลือกที่ให้อิสระค่อนข้างมาก ซึ่งคุณสามารถคิดค้นลาย ต่างๆ ได้อย่างเป็นอิสระตามความต้องการในสไตล์ของคุณ

6.  ชุดเครื่องนอน จัดเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยให้ห้องของคุณมีลูกเล่นแพรวพราว ที่แสดงตัวตน หรือเอกลักษณ์เด่นของ Star Wars ให้เห็นเด่นชัดขึ้น

7.  หลอดไฟ LED แบบสี  ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศในยามค่ำคืน ให้ภายในห้องของคุณมีความน่าตื่นตา  ตื่นใจ  เสมือนอยู่ในห้วงอวกาศ

เพียงเท่านี้  จากห้องเดิมๆ สุดเชย  อันแสนน่าเบื่อ  ก็จะกลายเป็นห้องในฝันของเหล่าสาวก  และผู้ที่ชื่นชอบ  Star Wars  เป็นชีวิตจิตใจ  ซึ่งจะทำให้คุณได้สัมผัส และดื่มด่ำกับโลกแห่งจินตนาการที่คุณชื่นชอบ  ด้วยความสุขกับการที่ได้อยู่ในบรรยากาศสุดอลังการจากภาพยนตร์ที่คุณคลั่งไคล้ในทุกๆวัน โดยไม่ต้องเดินทางไปสัมผัส ไกลถึงต่างประเทศ  เพราะบรรยากาศจากภาพยนตร์ที่คุณชื่นชอบเหล่านั้นมันได้มาอยู่ในห้องของคุณแล้วนั่นเองครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ