ไอเดียการใช้งาน พื้นไม้ลามิเนต (Laminate wood flooring) กับคุณสมบัติที่น่ารู้ก่อนจะนำเอาไปใช้งาน

ไอเดียการใช้งาน พื้นไม้ลามิเนต 

    พื้นไม้ลามิเนตเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะความทนทาน สวยงามและติดตั้งง่าย อีกทั้งยังราคาถูกถ้าเทียบกับพื้นไม้ พี้นไม้ลามิเนตมีองค์ประกอบหลายชั้นที่ถูกรวมเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นชิ้นไม้ที่มีความทนทาน ชั้นบนสุดจะเป็นชั้นใสที่ใช้ป้องกันรอยขูดขีดหรือคราบต่างๆชั้นตกแต่งที่ทำให้ลามิเนตมีลายเหมือนของจริง ชั้นแกนกลางทำมาจาก fiberboard ที่มีความหนาแน่นปานกลางหรือสูง เพื่อใช้รับน้ำหนักและแรงกดจากการเดินไปมา ความแข็งแรงและความคงตัวจะเกิดจากชั้นล่างสุดที่ช่วยให้มันคงรูปร่างได้ ปัจจุบันพี้นไม้ลามิเนตมีระบบล๊อกที่เชื่อมต่อระหว่างแผ่นไม้ การเปลี่ยนจากการเชื่อมต่อด้วยกาวมาเป็นการเชื่อมโดยใช้กลไกเล็กๆน้อยๆก็ทำให้การติดตั้งเป็นไปได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

    ไม้ ถือเป็นวัสดุยอดนิยมที่ผู้คนนิยมใช้ในการประดับที่อยู่อาศัย ซึ่งในปัจจุบันทรัพยากรอย่างต้นไม้นั้นได้ลดลงอย่างรวดเร็วทำให้ราคาไม้นั้นพุงขึ้นสูงตามความต้องการใช้ของผู้คนด้วย จึงทำให้มีการทำวัสดุที่มีความคล้ายคลึงวัสดุไม้ออกมา นั้นคือ"พื้นไม้ลามิเนต"   จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่อยากแต่งบ้านให้ได้สัมผัสกับธรรมชาติ

พื้นไม้ลามิเนตกลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลก?พื้นไม้ลามิเนตเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะความทนทาน สวยงามและติดตั้งง่าย อีกทั้งยังราคาถูกถ้าเทียบกับกระเบื้องยาง ปัจจุบันพี้นไม้ลามิเนตมีระบบล๊อกที่เชื่อมต่อระหว่างแผ่นไม้ ( Click Lock ) การเปลี่ยนจากการเชื่อมต่อด้วยการทากาวมาเป็นการเชื่อมโดยใช้กลไกเล็กๆน้อยๆโดยการเพิ่มตัวคลิกเข้าไปเพื่อให้มันติดกันง่ายขึ้นมากกว่าเดิมและยังทำให้การติดตั้งเป็นไปได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว พี้นไม้ลามิเนต ส่วนมากจะมาพร้อมกับ Option ไร้กาว และมันเหมาะกับทุกลวดลายและพื้นผิว สามารถปรับใช้พี้นไม้ลามิเนตเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายได้ เคาท์เตอร์ ทำครัวเป็นผลิตภัณฑ์แรกๆที่ใช้กับเคาท์เตอร์ทำครัวก็สามารถนำมาปูพื้นได้ ลามิเนตเหมาะกับบริเวณที่ต้องการความทนทาน และในที่สุดมันก็กลายเป็นวัสดุปูพื้นที่ได้รับความนิยมมากทั้งในอเมริกาและที่อื่นๆทั่วโลก

ขอบคุณเเหล่งที่มาเเละภาพประกอบ

http://www.wellfloor.com/laminatefloors.html

http://www.iyaraflooring.co.th

http://www.kswood.com

http://granturismothailand.com

Wazzadu.com verified

ไอเดียมาใหม่

บทความ

โปรเจคBeton Restaurantตั้งอยู่ในกรุง Kyiv (เคียฟ) เมืองหลวงของประเทศยูเครน บนเนื่อที่ 860 ตร.ม. ออกแบบโดยทีมสถาปนิกYunakov architects ในปี 2013 รูปภาพประกอบจาก : https://www.archdaily.com ห้องอาหารตกแต่งในสไตล์ Loft ที่อยู่ในแนวความคิดการออกแบบสไตล์ I...

บทความ

ตู้ไปรษณีย์ถือเป็นสิ่งแรกที่คอยต้อนรับผู้คนเวลาผ่านมาหน้าบ้าน แบรนด์ Demateco ผู้ผลิตและออกแบบตู้ไปรษณีย์ จึงตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนในยุคปัจจุบัน โดยนำนักออกแบบที่มีความเชี่ยวชาญ มีความรู้ทางด้านสถาปัตยกรรมมาช่วยสร้างสรรค์ ให้ตู้ไปรษณีย์มีคุณภาพดี สว...

บทความ

เผยเคล็ดลับดูแลพื้นไม้คอร์กให้รักษาอุณหภูมิได้ยาวนานพื้นไม้คอร์กลาย “Flock Moonlight” ที่นำไปตกแต่งในพื้นที่ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขกและห้องทำงาน ล้วนเจออากาศที่เปลี่ยนแปลงเสมอ ทำให้มีโอกาสเกิดการสะสมความชื้นบนพื้นผิวไม้ แม้ว่าไม่ได้ติดตั้งในห้อง...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...