ห อ ม ด่ ว น ร้านอาหารเหนือ ที่รีโนเวทตึกเก่ามาทำใหม่ในบรรยากาศแบบ ชิค+ชิล

#วันนี้พามาย่านเอกมัย เพื่อมาลิ้มรสอาหารเหนือที่ร้าน  “ห อ ม ด่ ว น"

แค่เห็นหน้าร้านก็รู้แล้วว่าไม่ธรรมดา  ขอบอกเลยว่าร้านนี้เค้ามีแนวเป็นของตัวเองมากๆ ที่นี่เป็นร้านอาหารเหนือกึ่งคาเฟ่ ที่สามารถจิบเบียร์ได้ชิลๆ สบายอารมณ์ เป็นการคละเคล้าระหว่างรสชาติอาหารเหนือ กับบรรยากาศบ้านๆสบายๆแบบ ชิค+ชิล ได้อย่างลงตัว

เมื่อมาถึงก็จะเห็นว่าด้านหน้าอาคารมีความโดดเด่นด้วยโทนสีเขียวขี้ม้าอมเข้ม  และสะดุดตากับป้ายร้าน หอมด่วน ที่ได้ออกแบบ Front  ให้โก้เก๋เฉพาะตัว ในแบบที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์เด่นที่ผู้คนมักจะจดจำได้ดีเมื่อนึกถึงร้านอาหารเหนือร้านนี้

 .... เอาล่ะได้เวลาเข้าไปในร้านกันแล้ว ข้างในก็จะมีกลิ่นอายความเป็นล้านนาให้เราได้สัมผัสไม่ว่าจะเป็นสีสัน หรือรสชาติของอาหาร รวมถึงอัตลักษณ์ของผู้ให้บริการที่เป็นชาวเหนือขนานแท้  แต่ก็แอบซ่อนความเป็นโมเดิร์นกึ่งลอฟท์เข้าไปได้อย่างกลมกลืน  ในขณะที่บรรยากาศภายในร้านเน้นความบ้านๆแบบเหนือๆ ที่สามารถอิงแอบคละเคล้ากับความเป็นไลฟ์สไตล์ของกรุงเทพได้อย่างมีเสน่ห์

คนที่ได้เข้ามาเห็นร้านหอมด่วนรู้สึกว่าได้กลับบ้าน เหมือนได้อยู่เชียงใหม่ คือร้านจะเน้นวัสดุที่เอามาประยุกต์ใช้ทั้งหมด เช่น สังกะสีแทนที่จะเอามาปูเป็นหลังคา แต่ประยุกต์เอามาแปะกำแพง หรือว่าเบาะนั่งในร้านที่ดูโมเดิร์นเอามาผสมผสานกับไม้ได้อย่างลงตัว หรือ ผนังชั้น 1 และชั้น 2 ที่เป็นส่วน Out Door ก็สร้าง Texture ที่โดดเด่น แต่มีความเรียบง่ายอยู่ในตัวมันเอง คือการกะเทาะผนังอิฐให้เกิดมิติใหม่ ซึ่งให้อารมณ์แห่งความดิบเท่อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งการออกแบบร้านหอมด่วนนี้ เป็นฝีมือของ  Hugga Studio นั่นเอง

ใครที่ชอบความชิค+ชิล อย่างมีสไตล์ หรือ ชื่นชอบในรสชาติชาติของอาหารเหนือ ก็สามารถแวะมาลอง แวะมาสัมผัสบรรยากาศได้นะครับ

#Wazzadu #Renovate #Loft #เหล็ก #พื้นที่ร้่านค้า #ลอฟท์ #ร้านอาหาร #โมเดิร์น  #ร้านหอมด่วน

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ