#ไม้

ไอเดียการใช้งาน เฟอร์นิเจอร์น๊อคดาวน์ (Knock down furniture) กับคุณสมบัติที่น่ารู้ก่อนจะนำเอาไปใช้งาน

ไอเดียการใช้งาน เฟอร์นิเจอร์น๊อคดาวน์ (Knock down furniture) หมายถึง เฟอร์นิเจอร์ที่รวมเอาข้อดีของเฟอร์นิเจอร์Built-in และเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เข้าด้วยกัน โดยมี ลักษณะเป็นเหมือนเฟอร์นิเจอร์ติดตั้งกับที่ ในขณะที่มีการผลิตที่เกือบจะ สำเร็จรูปจากโรงงาน เพียงแต่นำมาติดตั้งประกอบด้วยช่างผู้ชำนาญงานเพียงไม่กี่คน และใช้เวลาไม่นานนัก ทำให้ลดปัญหาเรื่องฝุ่นไม้ และกลิ่นสีในหน่วยงานได้เป็นอย่างดี

แบ่งตามการใช้งาน

1. Indoor furniture เฟอร์นิเจอร์ภายในอาคาร

ด้วยชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเหมาะสมสำหรับใช้ในอาคารเท่านั้น ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์พวกนี้จะไม่สามารถนำมาตากฝน ตากแดด หรือทนแมลงต่าง ๆ ได้มาก กลับกันจะเน้นเรื่องความสวยงามเป็นหลัก 

2. Outdoor furniture เฟอร์นิเจอร์ภายนอกอาคาร หรือบางครั้งก็เรียกกันว่าเฟอร์นิเจอร์สนาม

เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ผลิตมาเพื่อใช้ภายนอกอาคาร มีความทนฝน ทนแดด ทนแมลง ทนลม คุณสามารถใช้มันภายในอาคารได้ แต่หน้าตาของมันค่อนข้างสมบุกสมบันไม่นิ่มนวลเท่าไร อาจจะเหมาะกับการแต่งห้องแบบดิบ ๆ ก็ได้

ขอบคุณที่มาเเละภาพประกอบ

http://www.hollywood88.com

http://www.thaicarpenter.com

https://teakyou.wordpress.com

http://www.loctite.co.th

http://www.digsdigs.com/furniture-made-laminates

https://www.estopolis.com

Wazzadu.com verified

ไอเดียมาใหม่

บทความ

โปรเจคBeton Restaurantตั้งอยู่ในกรุง Kyiv (เคียฟ) เมืองหลวงของประเทศยูเครน บนเนื่อที่ 860 ตร.ม. ออกแบบโดยทีมสถาปนิกYunakov architects ในปี 2013 รูปภาพประกอบจาก : https://www.archdaily.com ห้องอาหารตกแต่งในสไตล์ Loft ที่อยู่ในแนวความคิดการออกแบบสไตล์ I...

บทความ

ตู้ไปรษณีย์ถือเป็นสิ่งแรกที่คอยต้อนรับผู้คนเวลาผ่านมาหน้าบ้าน แบรนด์ Demateco ผู้ผลิตและออกแบบตู้ไปรษณีย์ จึงตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนในยุคปัจจุบัน โดยนำนักออกแบบที่มีความเชี่ยวชาญ มีความรู้ทางด้านสถาปัตยกรรมมาช่วยสร้างสรรค์ ให้ตู้ไปรษณีย์มีคุณภาพดี สว...

บทความ

เผยเคล็ดลับดูแลพื้นไม้คอร์กให้รักษาอุณหภูมิได้ยาวนานพื้นไม้คอร์กลาย “Flock Moonlight” ที่นำไปตกแต่งในพื้นที่ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขกและห้องทำงาน ล้วนเจออากาศที่เปลี่ยนแปลงเสมอ ทำให้มีโอกาสเกิดการสะสมความชื้นบนพื้นผิวไม้ แม้ว่าไม่ได้ติดตั้งในห้อง...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...