“La Toscana Resort" อิตาลีแห่งเมืองไทย ผลงานการเนรมิตสถาปัตยกรรม สรรสร้างกลิ่นอายชนบทแบบยุโรป

"La Toscana Resort" อิตาลีแห่งเมืองไทย  ผลงานการเนรมิตสถาปัตยกรรม  สรรสร้างกลิ่นอายชนบทแบบยุโรป

วันนี้  WAZZADU  จะพาคุณไปชมผลงานสุดโดนใจ  จากสถาปนิกผู้เนรมิตงานสถาปัตยกรรม  ให้เป็นที่พักในสไตล์ทัสคานี  แคว้นที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์  และศิลปวัฒนธรรมของประเทศอิตาลี  รู้จักกันในชื่อ “La Toscana Resort” สวนผึ้ง จ.ราชบุรี  ครับ  ผลงานการออกแบบในครั้งนี้จะโดดเด่นตามแบบฉบับดั้งเดิม  หรือถูกแปลงโฉมให้มีความร่วมสมัยอย่างไรบ้างนั้น  ตามกันมาชมเลยครับ

ด้วยภูมิประเทศที่มีความคล้ายคลึงกันกับแคว้นทัสคานี  ไม่ว่าจะเป็นเนินเขาเล็กๆ  ป่าสีเขียวที่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์  และสภาพอากาศบนเขาที่เปิดโล่ง  ทำให้  La Toscana Resort  กลายเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมได้อย่างรวดเร็ว  โดยผลงานการออกแบบครั้งนี้  สถาปนิกได้เลือกนำเอาองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมที่เปรียบเสมือนเอกลักษณ์อันโดเด่นของอาคารแบบอิตาลีมาใช้อย่างครบถ้วน  เช่น  การก่ออิฐสีน้ำตาลเข้ม  ช่องเปิดอาคาร  ทางเข้าแบบซุ้มโค้ง  รวมถึงหลังคาที่ถูกออกแบบมาให้ลาดเอียงเพื่อรับมือกับหน้าฝน

ซึ่งเมื่อผสมผสานสิ่งเหล่านี้เข้ากับการจัดภูมิทัศน์แบบสวนสไตล์ยุโรป  ยิ่งทำให้เสน่ห์ของรีสอร์ทเพิ่มมากขึ้น  โดยถูกถ่ายทอดออกมาผ่านทางการสื่อสารด้วยการมองเห็นเป็นหลัก

แม้ว่าการออกแบบบ้านพัก  และอาคารต่างๆ  ของรีสอร์ทจะใช้การตกแต่งที่ดูหรูหรา  สไตล์ยุโรป  แต่วัสดุที่ทางสถาปนิกเลือกใช้นั้นมาจากวัสดุที่มีอยู่ในพื้นที่  ซึ่งหาได้ง่าย  ไม่ว่าจะเป็นอิฐ  แผ่นกระเบื้องลอน  และไม้  นั่นแสดงถึงการปรับเปลี่ยนเอาสิ่งที่มีอยู่มาสร้างสรรค์งานออกแบบให้มีคุณค่ายิ่งขึ้น  โดยเน้นความงามของสถาปัตยกรรมที่มีกลิ่นอายของชนบท  การบอกเล่าประวัติศาสตร์  และศิลปะ ที่หาชมได้ยากในเมืองไทยนั่นเอง

นอกจากสถาปัตยกรรมอันสวยงามของบ้านพัก  และการจัดสวนที่สอดผสานกันได้อย่างลงตัวแล้ว  การเปิดมุมมองเพื่อให้ผู้มาเยือนสามารถสัมผัสความงามได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินทางมาถึง  ก็เป็นอีกจุดเด่นของ  La Toscana Resort  ที่สามารถตอบโจทย์การเป็นแหล่งพักผ่อนที่ดึงดูดผู้คนด้วยศิลปะได้ดีทีเดียวครับ

โครงการ : La Toscana Resort

ออกแบบโดย : BEGRAY Co.,Ltd.

ที่ตั้ง : สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.begraybangkok.com

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.latoscana-resort.com

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Minimal Floatel

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Floating house 2050

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Houses and floating buildings

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่