เปิดเผยความเป็นเอกลักษณ์ ด้วยการออกแบบจาก “ RAD studios ”

 

ได้ยินชื่อสตูดิโอนี้ครั้งแรกอาจจะสะดุ้งไปบ้าง แต่บอกเลยว่าผลงานของพวกเขาไม่ธรรมดาเลยครับ กับการออกแบบผลงานเด่นๆ มากมาย เช่น โปรเจค Varavela Exclusive Functional hall การ์เด้นฮอล์สุดหรูที่ใช้จัดงานอีเวนท์ (กดอ่านรีวิวโปรเจค ได้ที่ https://www.wazzadu.com/article/915) วันนี้ wazzadu.com จะแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักพวกเขา “RAD Studios” ครับ

 

"VARAVELA" (วาระเวลา) เป็นอาคารที่ออกแบบเพื่อใช้จัดงานแต่งงาน  ถ่ายโฆษณา และถ่ายทำการแสดง

ประตูทางเข้าแบบโค้ง arch ที่มาจากแนวคิดตะวันตก ชวนให้สัมผัสถึงบรรยากาศแบบเทพนิยาย

การโชว์สัจจะผิวจริงของอิฐด้วยการเรียงเป็นช่องโค้งต่อๆ กัน

 

การทำงานของที่นี่เริ่มจากฟังว่าคุณต้องการอะไรจากการออกแบบ ต่อมาคือการดึงเอาไอเดียต่างๆ ที่อยู่ในหัวมารุม brainstorm และค่อยๆ ตกผลึกในการค้นหาสิ่งที่ใช่เพื่อแสดงเอกลักษณ์เฉพาะตัวออกมา สุดท้ายใส่ไอเดียต่างๆ เข้าไปจนเกิดเป็นสถาปัตยกรรมอันสวยงาม 

 

การเพิ่มช่องแสงด้านบนจะเพิ่มความปลอดโปร่ง ให้ความรู้สึกสบายตัว ไม่อึดอัด

 

การนำเรื่องราวมาร้อยเรียงเป็นคอนเซ็ปต์แล้วผสานกับรูปแบบจากแนวความคิดมากมาย คือสิ่งที่ RAD studios คอยผลักดันให้งานออกมาตรงกับกลุ่มเป้าหมายและสร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็น มีการแฝงกลิ่นอายของความเป็น luxury ที่ mix and match ให้ล้อไปกับธีมงานนั้นๆ ราวกับเป็นจุดเด่นหนึ่งของที่นี่ซึ่งแสดงความหรูหราได้ง่ายดายเพียงแค่หยิบจับวัสดุที่คุ้นเคยมารวมกัน

 

รวมฟังก์ชั่นหลายอย่างใน space เดียวกัน

ทั้งรับประทานอาหารและนั่งทำงานบนโต๊ะเดียวกัน

 

หรือจะเป็นการสร้างมิติของพื้นที่ ที่ทั้ง ‘เพิ่ม’  ‘ลด’  ‘ซ้อน’ หรือ ‘คว้าน’ ตัวอาคาร RAD Studio ก็ทำออกมาได้ดี ดูแล้วสะดุดตาและสร้างความเป็น Individual ให้กับสถาปัตยกรรมเหล่านั้น ใครตื่นเต้นอยากชมผลงานของสตูดิโอนี้แบบเต็มๆ เข้ามาได้ที่ wazzadu.com โดยไปที่ค้นหาสถาปนิกและช่างมือโปร จากนั้นกดเลือกที่เพจ >> RAD studios << ได้เลยครับ

 

บ้านที่ไม่จำเป็นต้องมีผนังทึบเสมอไป เพียงคว้านตัวอาคารก็เกิดพื้นที่สำหรับใช้สอยได้

หรือจะมาแนวดูเท่มีสไตล์แต่ไม่ดุดัน ก็ใช้โทนสีอ่อนแทน

 

ใครรู้จักสตูดิโอสถาปนิกไหนหรือเคยร่วมงานด้วยแล้วอยากแชร์ประสบการณ์หรือความประทับใจให้เพื่อนๆ รู้ สามารถรีวิวได้แล้ววันนี้ที่เพจสถาปนิก โดยกดปุ่ม “เขียนรีวิว” แล้วแชร์ให้เพื่อนๆ ดูกันครับ

 

 

#Wazzadu #Thenewwayofinteriorandarchiecturaldesign #WazzaduArchitectDNA #สถาปนิก #นักออกแบบ #สถาปนิกสถาปัตยกรรมหลัก #สถาปนิกและนักออกแบบภายใน #RADstudios

 

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
วัสดุทองแดงป้องกันเชื้อโรคได้อย่างไร

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
รวม 50 แบบห้องน้ำขนาดเล็ก หลากหลายสไตล์

ไอเดียมาใหม่

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ