"รวม 6 บทความยอดนิยม" แบบบ้านสวยที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และน่าอยู่จนคุณต้องหลงรัก !

บ้านชั้นเดียวหลังนี้เป็นบ้านสไตล์ Local มีชานระเบียงสำหรับนั่งเล่น มีห้องรับแขก และโต๊ะทานอาหารที่อยู่ริมแม่น้ำ รวมไปถึงห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนอน อีก 2 ห้อง ด้วยความที่เป็นบ้านสไตล์พื้นถิ่นแบบประยุกต์ ประกอบกับธรรมชาติโดยรอบ ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านแสนเรียบง่ายที่มีความน่าอยู่มากทีเดียว

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้หลังเล็ก ที่โอบล้อมด้วยสวนซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียว การใช้วัสดุจากไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีความเป็นธรรมชาติแบบทรอปิคอล การตกแต่งที่เน้นความโปร่งโล่ง เนื่องจากบ้านหลังนี้มีพื้นที่ไม่ได้กว้างขวางมากนัก จึงมีการจัดการพื้นที่ในบ้านดูโปร่งโล่ง ด้วยการทำประตูบ้านใหญ่ทะลุห้องรับแขกทั้ง 2 ฝั่ง และแต่ละห้องก็สามารถเชื่อมถึงกันได้ อีกทั้งมีการใช้กระจกมาตกแต่ง ช่วยให้บ้านดูสว่างและไม่อึดอัด

สถาปนิกผู้ออกแบบบ้านหลังนี้ ต้องการออกแบบบ้านที่ผสมผสานระหว่างความดั้งเดิมและร่วมสมัยเข้าด้วยกัน โดยเลือกใช้วัสดุหลักๆ คือ ไม้ และกระจก ในการตกแต่ง ซึ่งวัสดุอย่าง ไม้ นั้น เป็นสิ่งที่แสดงออกถึงความดั้งเดิมและกลมกลืนกับธรรมชาติอยู่แล้ว เมื่อตกแต่งร่วมกับกระจกและเหล็กจึงทำให้บ้านดูร่วมสมัยมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้บ้านดูโปร่งโล่งอีกด้วย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีดีไซน์แปลกใหม่ เน้นรูปทรงที่ไม่เหมือนใคร และตกแต่งด้วยสไตล์ทรอปิคอล สถาปนิกออกแบบบ้านสำหรับครอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียวโทนสีขาวที่มีความเรียบง่าย แต่เมื่อเข้าไปภายในบ้าน จะพบการตกแต่งที่เหมือนหลุดเข้าไปในสวนขนาดย่อมที่มีความเป็นธรรมชาติและน่าอยู่

ความพิเศษของบ้านหลังนี้คือ เหมือนบ้านชั้นเดียว 2 หลัง ที่ถูกเชื่อมถึงกันด้วยคอร์ทยาร์ดตรงกลาง โดยมีส่วนที่เป็นพื้นที่พักผ่อนแบบเปิด ที่ครอบครัวนี้มักจะมารับประทานอาหารเช้าร่วมกัน และส่วนที่เป็นพื้นที่พักผ่อนแบบปิด ซึ่งจะเป็น ห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ ภายนอกบ้านมีชานระเบียงเล็กๆ มีเปลผูก เป็นมุมสำหรับพักผ่อน โอบล้อมด้วยสวนสวยสีเขียวโดยรอบ เพิ่มบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างดี โดยรวมแล้วถือเป็นบ้านขนาดพอเหมาะสำหรับครอบครัว ที่อบอุ่นและน่าอยู่ในแบบ Contemporary มากจริงๆ

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : freshome.com, homestolove.com.au, Facebook 3 Atelier

#WAZZADU  #CollectionIdea   #Renovate   #Vacation  #Tropical  #สไตล์ธรรมชาติ  #รีโนเวท #InspireByMe 

My Nickname : S T A M P
I am studying at : Faculty of Fine & Applied Arts
.
.
.
looking for inspiration <3

...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ