ค้นหาคำตอบใหม่ๆ เพื่อสร้างพื้นที่ว่างให้ตอบสนองกับผู้ใช้งาน จากบริษัทภูมิสถาปนิก Shma

การเชื่อมต่อ facility ทั้ง 2 อย่าง ระหว่าง hardscape ทางซ้ายมือและสระว่ายน้ำ

 

แนะนำสถาปนิกภายในกันไปเยอะแล้วก็มาถึงภูมิสถาปนิกหรือประเภท Landscape กันบ้างนะครับ วันนี้พบกับ บริษัท “Shma” ผู้เชี่ยวชาญในด้าน Landscape Architecture and Urban Design ที่มีผลงานดังๆ มากมายทั้งคอนโดหรูชื่อดัง พื้นที่ผังเมือง พื้นที่สาธารณะในเมือง รวมถึงพื้นที่ส่วนบุคคล พวกเขาจะมีฝีมือการออกแบบขนาดไหนลองมาชมกันเลยครับ!!

 

hardscape - การตกแต่งภูมิทัศน์จากวัสดุอื่นๆ ที่นอกเหนือจากต้นไม้ 

มุมมอง top view ที่เห็นบริบทโดยรอบของอาคาร 

 

ที่ Shma ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับการคิดวิเคราะห์ของบริบทแวดล้อม จะมีการกลั่นกรองแนวคิดแล้วใส่ไอเดียที่ช่วยพัฒนาพื้นที่เก่าให้ดีขึ้นกว่าเดิม เสมือนกับว่าได้ค้นหาคำตอบระหว่างเดินทางไปสู่จุดหมายที่ตั้งไว้ เพราะพวกเขาตระหนักเสมอว่านี่ไม่ใช่แค่การเอาไอเดียมาใส่ลงไปเท่านั้น ต้องคำนึงถึงผลต่อพฤติกรรมของคนและความคิดของคนที่เข้าใช้งานต่อพื้นที่ที่ได้ออกแบบเป็นอย่างมาก 

 

facade ภายนอกที่ให้ mood&tone แบบ modern tropical

อีกหนึ่งตัวอย่างการออกแบบ hardscape ที่ใช้รูปทรงของเส้นสายเรขาคณิต

การออกแบบ landscape ที่สวยงามจะช่วยให้อาคารดูหรูหรา

 

ด้วยวิธีที่มุ่งแสวงหากลยุทธ์การออกแบบให้ตอบสนองต่อระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมที่มีความความหลากหลาย  อันเชื่อมต่อกันระหว่างผู้อาศัยกับธรรมชาติในบริเวณนั้นๆ ทำให้นักออกแบบมีความท้าทายที่จะตีโจทย์ใหม่ๆ ในการจับต้ององค์ประกอบและสภาวะแวดล้อมต่อไซต์งานในแต่ละที่ เพราะทุกที่ย่อมมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกัน

 

การออกแบบที่คำนึงถึงทิวทัศน์จากมุมมองที่หลากหลาย

 

การสร้างสรรค์พื้นที่ว่างของแต่ละโปรเจคจะมีความพิเศษเฉพาะตัวขนาดไหน ชมผลงานของ Shma ได้ที่ wazzadu.com หรือคลิก >> Shma Company Limited << ก็เห็นผลงานของพวกเขาได้ทันที

 

ทีนี้รู้จักกับพวกเขาแล้ว อย่าลืมเขียนรีวิวบอกเล่าความประทับใจหรือใครที่เคยร่วมงานก็มาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆ อ่านก็ได้นะครับ หรือถ้าอยากรีวิวสถาปนิกรายอื่นๆ ก็ไปที่เพจของพวกเขาแล้วกด “เขียนรีวิว” ได้เลยครับ

 

 

การพักผ่อนแบบชิลๆ กับมุมสวยๆ บนตึกสูง

 

#Wazzadu #Thenewwayofinteriorandarchiecturaldesign #WazzaduArchitectDNA #สถาปนิก #นักออกแบบ #สถาปนิกสถาปัตยกรรมหลัก #สถาปนิกและนักออกแบบภายใน #ภูมิสถาปนิก #Shma

 

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านใหม่มาแรง ปี2023

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ