INSPIRE : ไอเดียการแต่งผนังห้องด้วยกรอบรูป เติมเต็มบรรยากาศสุดพิเศษให้บ้าน

กรอบรูปดีไซน์เก๋ๆ  นอกจากจะช่วยให้ผนังห้องของเราดูมีชีวิตชีวาขึ้นแล้ว  ยังสามารถใช้บันทึกความทรงจำดีๆ  ของครอบครัว  ให้ทุกคนได้ซึมซับความสุขในช่วงเวลาต่างๆ  ได้ด้วย  วันนี้เราจะพาไปชมไอเดียในการใช้กรอบรูปเพื่อตกแต่งผนังห้องให้ดูมีเสน่ห์  และน่าสนใจยิ่งขึ้นกันครับ

ข้อดีของการใช้กรอบรูปตกแต่งผนังนั้นไม่ได้มีเพียงความสวยงามเท่านั้น  โดยเฉพาะห้องรับแขก  เพราะการมีจุดดึงดูดสายตา  จะช่วยให้บรรยากาศภายในมีความผ่อนคลาย  ไม่อึดอัด  และเมื่อผสมผสานเข้ากับการจัดวางตำแหน่งที่ดี  ตามหลักการจัด  Compost  ทางศิลปะ  ก็จะยิ่งช่วยให้ผนังห้องรับแขกโล่งๆ  กลายเป็นเสน่ห์สำหรับผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี

การเลือกชนิดของกรอบรูปนั้นควรคำนึงของขนาดพื้นที่ของผนังที่เราจะแขวน  ติด  หรือวางกรอบรูปนั่นเองครับ  ซึ่งนอกเหนือจากนี้ก็จะเป็นความชื่นชอบของเจ้าของบ้านเองด้วย  ที่จะตัดสินใจว่าผนังบ้านควรมีกรอบรูปจำนวนมากน้อยแค่ไหน  หากมีแค่กรอบชิ้นใหญ่ๆ  ไม่กี่ชิ้น  อารมณ์ที่สื่อสารออกมาก็จะมีความแตกต่างกับการจัดด้วยกรอบเล็กๆ  หลายๆ  ชิ้น  โดยคุณสามารถเลือกวิธีการจัดวางกรอบรูปบนผนังได้ตาม  Compost  นี้ได้เลยครับ

นอกจากหลักการจัดวางที่ดี  การเลือกประเภทวัสดุของกรอบรูปก็มีความสำคัญครับ  การเลือกกรอบรูปที่เข้ากับสไตล์ของบ้านจะช่วยให้ผนังมีความกลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์  และของตกแต่งอื่นๆ  เช่น  บ้านสไตล์โมเดิร์น  ควรเลือกกรอบรูปที่มีความเรียบง่าย  ไม่หวือหวา  รวมถึงการใช้ภาพศิลปะ  แนวโมเดิร์นอาร์ท  เพื่อให้บรรยากาศสบายๆ  แบบเรียบๆ  หรือจะเลือกตกแต่งแบบ  Contrast  เพื่อสร้างสีสัน  และความน่าสนใจให้บ้านยิ่งขึ้น  เช่น  การเลือกกรอบรูปแบบและภาพหลากสีสันในบ้านไม้สไตล์  Vintage  หรือ  Rustic  ซึ่งจะทำให้บรรยากาศอันแสนสงบดูสนุกสนานขึ้นมาทันที

สุดท้ายคือการเลือกใช้ภาพถ่ายในความทรงจำดีๆ  เพื่อให้ทุกคนในบ้านหวนนึกถึงเรื่องราวต่างๆ  ได้เสมอ  ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ  หรือสไตล์ไหนก็อาจไม่สำคัญเท่ากับการมีบรรยากาศแสนอบอุ่นของครอบครัวอยู่ในบ้านของเราครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้เอ็นจิเนียร์ (Engineered Wood) คืออะไร

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ