Wazzadu TALK 2 : งานโชว์แสงเรียกยานแม่ เหนือฟ้ามหานคร Mahanakhon Bangkok Rising จากคุณ เรืองฤทธิ์ สันติสุข บริษัท DuckUnit

Project : Mahanakhon Bangkok Rising

การเปิดตัวตึกสูงระฟ้าใจกลางกรุงเทพ ด้วย effect แสงสีตระการจาก DuckUnit

 

หลายคนคงจะจำภาพของตึกมหานครในช่วงวันเปิดตัวกันได้อย่างดี ไฮไลท์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคงหนีไม่พ้นงานโชว์แสงสุดยิ่งใหญ่ “ Mahanakhon Bangkok Rising ” ที่น่าตื่นเต้นและทำให้ทุกสายตาจับจ้องพร้อมกัน ถูกสร้างสรรค์มาจากจ่าฝูงของเหล่าทีมงานเป็ดปล่อยแสง คุณเรืองฤทธิ์ สันติสุข ผู้กำกับโชว์แห่งบริษัท DuckUnit ครับ ซึ่งก่อนจะได้พบกับคุณเรืองฤทธิ์ในงาน Wazzadu TALK 2 ที่กำลังจะมาถึงนี้ เรามาดูผลงาน Mahanakhon Bangkok Rising กันก่อนครับ

 

Project : Mahanakhon Bangkok Rising

มหากาพย์ Lighting Show ที่มีจำนวนไฟเยอะที่สุด ติดตั้งยากที่สุดและออกแบบซีนเยอะที่สุด

 

จากโจทย์ที่ได้รับจากเจ้าของโครงการ อยากจะจัดโชว์แสงสีเสียงบนตึกมหานคร ให้ยิ่งใหญ่แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ทำให้เกิดไอเดียว่า “อยากเอาไฟไปไว้ในจุดที่สูงที่สุดของประเทศ” และแน่นอนในขณะนั้นทีมงานทุกคนก็ทราบดีว่ามันจะยากขนาดไหนตอนที่ทำโปรดักชั่น

 

Project : Mahanakhon Bangkok Rising

การฉายแสงไปที่ตึกจะล้อไปกับแนวพิกเซลที่โอบล้อมตัวอาคาร เพื่อให้มองเห็นได้จากทั่วทุกมุมของกรุงเทพ

 

จากการลงพื้นที่สำรวจตัวอาคารพบว่ามีกระจกทั้งหมดประมาณ 6,776 บาน หากจะให้ทุกบานส่องแสงไฟได้ทั้งหมดก็ต้องใช้ไฟจำนวน 6,776 ดวง พระเอกของงานคงหนีไม่พ้นไฟฉายขนาดยักษ์ที่ชื่อ SKY TRACKER7k ที่มีลักษณะเป็นสปอร์ตไลท์เหมือนไฟแบทแมน จำนวน 56 ดวง วางด้านล่างเพื่อส่องขึ้นไปให้ถึงยอดตึก เพื่อย้อมให้ตึกสามารถเปลี่ยนสีสันได้ และส่วนของปลายยอดก็มีไฟ SKY TRACKER7k อีกจำนวน 16 ดวงเพื่อส่องขึ้นไปบนฟ้าพร้อมกัน เพื่อให้แสงทั้งหมดสื่อสารกับคนดูอย่างมีชีวิต

 

Project : Mahanakhon Bangkok Rising

ตึกมหานครกับความสูง 314.2 เมตร มีจำนวน 77 ชั้น เป็นตึกสูงระฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศไทย ณ ปัจจุบัน 

 

โชว์ในครั้งนี้ถูกออกแบบให้แสดงภายใน 4 นาทีพร้อมเสียงประกอบ เมื่อความมืดมาเยือนก็เป็นเวลาของเหล่าฝูงเป็ดที่จะปล่อยแสงให้หัวใจคนดูระทึกและตื่นเต้นไปกับงานแสงของพวกเขา พร้อมกับการลืมตาตื่นของตึกมหานคร ความพิเศษที่ถูกทำให้ตราตรึงไม่ลืมคือการเปลี่ยนสีตึกทั้ง 4 ด้านให้กลายเป็นลายธงชาติไทย พร้อมทั้งไฟที่อยู่บนยอดตึกก็ส่องขึ้นไปบนฟ้า ที่บ่งบอกเป็นเชิงสัญลักษณ์ว่านี่คือ “ตึกที่สูงที่สุดในประเทศ” กับผลงานโชว์แสงที่ต้องมนต์ที่สุดในเวลานี้ Mahanakhon Bangkok Rising จากฝูงเป็ดปล่อยแสง DuckUnit ครับ

 

Project : Mahanakhon Bangkok Rising

คอนเซนป์การออกแบบตึกนั้นคือ ไวรัสคอมพิวเตอร์ที่กินภาพแบบ pixel (pixilated) แนวดิจิตอล

และคว้านกรอบรอบอาคารออก เป็นเกลียวขึ้นไปจนถึงชั้นบนสุด

 

นี่คือส่วนหนึ่งก่อนพบกันที่งาน Wazzadu TALK 2 ใครที่อยากรู้เรื่องราวการโชว์แสงในโปรเจค Mahanakhon Bangkok Rising กันแบบเต็มๆ มาพบกับคุณต้น เรืองฤทธิ์ สันติสุข จากบริษัท DuckUnit กันได้เลยครับ

 

งานจัดขึ้นวันที่ 17 พ.ย.60 นี้ที่ ไบเทค บางนา ในงาน Thailand Lighting Fair 2017 รีบหน่อยนะครับก่อนที่นั่งจะเต็ม!! ใครสนใจสำรองที่นั่ง คลิกเลย > https://goo.gl/uR422V

>> สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ Line@ : @Wazzadu.com หรือ เบอร์โทร 02-714-0454

_____________________________

#Wazzadu #KeynoteSpeaker #ChanatChotitayangkul #DuckUnit #MahanakhonBangkokRising #WazzaduTALK2 #TheExtraordinaryExperience #ThailandLightingFair #THLF #THLF2017

 

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
วัสดุทองแดงป้องกันเชื้อโรคได้อย่างไร

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
รวม 50 แบบห้องน้ำขนาดเล็ก หลากหลายสไตล์

ไอเดียมาใหม่

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ