Wazzadu TALK 2 : งานโชว์แสงเรียกยานแม่ เหนือฟ้ามหานคร Mahanakhon Bangkok Rising จากคุณ เรืองฤทธิ์ สันติสุข บริษัท DuckUnit

Project : Mahanakhon Bangkok Rising

การเปิดตัวตึกสูงระฟ้าใจกลางกรุงเทพ ด้วย effect แสงสีตระการจาก DuckUnit

 

หลายคนคงจะจำภาพของตึกมหานครในช่วงวันเปิดตัวกันได้อย่างดี ไฮไลท์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคงหนีไม่พ้นงานโชว์แสงสุดยิ่งใหญ่ “ Mahanakhon Bangkok Rising ” ที่น่าตื่นเต้นและทำให้ทุกสายตาจับจ้องพร้อมกัน ถูกสร้างสรรค์มาจากจ่าฝูงของเหล่าทีมงานเป็ดปล่อยแสง คุณเรืองฤทธิ์ สันติสุข ผู้กำกับโชว์แห่งบริษัท DuckUnit ครับ ซึ่งก่อนจะได้พบกับคุณเรืองฤทธิ์ในงาน Wazzadu TALK 2 ที่กำลังจะมาถึงนี้ เรามาดูผลงาน Mahanakhon Bangkok Rising กันก่อนครับ

 

Project : Mahanakhon Bangkok Rising

มหากาพย์ Lighting Show ที่มีจำนวนไฟเยอะที่สุด ติดตั้งยากที่สุดและออกแบบซีนเยอะที่สุด

 

จากโจทย์ที่ได้รับจากเจ้าของโครงการ อยากจะจัดโชว์แสงสีเสียงบนตึกมหานคร ให้ยิ่งใหญ่แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ทำให้เกิดไอเดียว่า “อยากเอาไฟไปไว้ในจุดที่สูงที่สุดของประเทศ” และแน่นอนในขณะนั้นทีมงานทุกคนก็ทราบดีว่ามันจะยากขนาดไหนตอนที่ทำโปรดักชั่น

 

Project : Mahanakhon Bangkok Rising

การฉายแสงไปที่ตึกจะล้อไปกับแนวพิกเซลที่โอบล้อมตัวอาคาร เพื่อให้มองเห็นได้จากทั่วทุกมุมของกรุงเทพ

 

จากการลงพื้นที่สำรวจตัวอาคารพบว่ามีกระจกทั้งหมดประมาณ 6,776 บาน หากจะให้ทุกบานส่องแสงไฟได้ทั้งหมดก็ต้องใช้ไฟจำนวน 6,776 ดวง พระเอกของงานคงหนีไม่พ้นไฟฉายขนาดยักษ์ที่ชื่อ SKY TRACKER7k ที่มีลักษณะเป็นสปอร์ตไลท์เหมือนไฟแบทแมน จำนวน 56 ดวง วางด้านล่างเพื่อส่องขึ้นไปให้ถึงยอดตึก เพื่อย้อมให้ตึกสามารถเปลี่ยนสีสันได้ และส่วนของปลายยอดก็มีไฟ SKY TRACKER7k อีกจำนวน 16 ดวงเพื่อส่องขึ้นไปบนฟ้าพร้อมกัน เพื่อให้แสงทั้งหมดสื่อสารกับคนดูอย่างมีชีวิต

 

Project : Mahanakhon Bangkok Rising

ตึกมหานครกับความสูง 314.2 เมตร มีจำนวน 77 ชั้น เป็นตึกสูงระฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศไทย ณ ปัจจุบัน 

 

โชว์ในครั้งนี้ถูกออกแบบให้แสดงภายใน 4 นาทีพร้อมเสียงประกอบ เมื่อความมืดมาเยือนก็เป็นเวลาของเหล่าฝูงเป็ดที่จะปล่อยแสงให้หัวใจคนดูระทึกและตื่นเต้นไปกับงานแสงของพวกเขา พร้อมกับการลืมตาตื่นของตึกมหานคร ความพิเศษที่ถูกทำให้ตราตรึงไม่ลืมคือการเปลี่ยนสีตึกทั้ง 4 ด้านให้กลายเป็นลายธงชาติไทย พร้อมทั้งไฟที่อยู่บนยอดตึกก็ส่องขึ้นไปบนฟ้า ที่บ่งบอกเป็นเชิงสัญลักษณ์ว่านี่คือ “ตึกที่สูงที่สุดในประเทศ” กับผลงานโชว์แสงที่ต้องมนต์ที่สุดในเวลานี้ Mahanakhon Bangkok Rising จากฝูงเป็ดปล่อยแสง DuckUnit ครับ

 

Project : Mahanakhon Bangkok Rising

คอนเซนป์การออกแบบตึกนั้นคือ ไวรัสคอมพิวเตอร์ที่กินภาพแบบ pixel (pixilated) แนวดิจิตอล

และคว้านกรอบรอบอาคารออก เป็นเกลียวขึ้นไปจนถึงชั้นบนสุด

 

นี่คือส่วนหนึ่งก่อนพบกันที่งาน Wazzadu TALK 2 ใครที่อยากรู้เรื่องราวการโชว์แสงในโปรเจค Mahanakhon Bangkok Rising กันแบบเต็มๆ มาพบกับคุณต้น เรืองฤทธิ์ สันติสุข จากบริษัท DuckUnit กันได้เลยครับ

 

งานจัดขึ้นวันที่ 17 พ.ย.60 นี้ที่ ไบเทค บางนา ในงาน Thailand Lighting Fair 2017 รีบหน่อยนะครับก่อนที่นั่งจะเต็ม!! ใครสนใจสำรองที่นั่ง คลิกเลย > https://goo.gl/uR422V

>> สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ Line@ : @Wazzadu.com หรือ เบอร์โทร 02-714-0454

_____________________________

#Wazzadu #KeynoteSpeaker #ChanatChotitayangkul #DuckUnit #MahanakhonBangkokRising #WazzaduTALK2 #TheExtraordinaryExperience #ThailandLightingFair #THLF #THLF2017

 

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ