"ไม้อัด" วัสดุที่จะมาเปลี่ยน Space ภายในบ้านให้มีสไตล์ ด้วยการนำมาตกแต่งเป็นชุดเฟอร์นิเจอร์ Built-in ในฟังก์ชั่นที่หลากหลาย

รูปภาพประกอบโดย https://cdn.lifehacker.ru , http://www.51arch.com/ 

บ้านนั้น คือ สถานที่สำคัญสำหรับผู้อยู่อาศัย และเจ้าของบ้านก็คงอยากจะมีพื้นที่ภายในบ้านที่ตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตประจำวันของตนเองมากที่สุด  ซึ่งเจ้าของบ้านนั้นก็คงหาวิธีต่างๆมาตกแต่งพื้นที่ภายใน เช่นการหาเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งต่างๆ เพื่อให้ได้ความสวยงาม และฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะกับตนเอง  แต่อีกหนึ่งวิธีที่เป็นที่นิยมมากในการตกแต่งพื้นที่ภายในบ้านให้ออกมาสวยงาม มีความเนี๊ยบ และตอบโจทย์การใช้งานดีที่สุดก็คือ รตกแต่งชุดเฟอร์นิเจอร์ Built-in

 

ซึ่งนอกจากจะประยุกค์การตกแต่งได้หลากหลายรูปแบบแล้วยังสามารถสร้างเฟอร์นิเจอร์ หรือ การตกแต่งแบบเฉพาะต่างๆเพื่อการใช้งานของเจ้าของบ้านได้อย่างหลายหลาย ไม่จำกัดรูปแบบ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่การตกแต่งแบบ Built-in จะเป็นที่นิยมเพื่อใช้สำหรับสร้างความโดดเด่นแปลกใหม่สำรับการตกแต่ง Space ภายในบ้านในปัจจุบัน

รูปภาพประกอบโดย http://www.arkidesignblog.it/

วัสดุที่นิยมนำมาใช้ในการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ Built-in มากที่สุดชนิดหนึ่ง ก็คือวัสดุประเภท ไม้อัด เนื่องจากไม้อัดมีความแข็งแรงทนทาน มีหลากหลายประเภทให้เลือกใช้ สามารถนำมาทำโครงเฟอร์นิเจอร์ หรือ ทำผนังเบาตกแต่งพื้นที่ภายในต่างๆได้ง่ายดาย สามารถปิดผิวด้วยวัสดุประเภท ลามิเนต หรือวีเนียร์เพื่อความสวยงามก็สามารถทำได้ ไม้อัดจึงเป็นวัสดุลำดับแรกๆที่นักออกแบบจะนึกถึงเพื่อนำมาสร้างความแปลกใหม่ และสร้างความสวยงามให้ Space ภายในบ้านมีความโดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

รูปภาพประกอบโดย http://www.home-designing.com

รูปภาพประกอบโดย https://i.pinimg.com/

ไม้อัดที่นำมาใช้ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ Built-in นั้นมีหลากหลายประเภท เช่น

-ไม้อัดยาง

-ไม้อัดสัก

-ไม้อัด OSB

-ไม้อัด MDF

-ไม้อัดซีเมนต์บอร์ด

-ไม้อัดกันน้ำ

-ปาร์ติเกิ้ลบอร์ด

-ไม้อัดประสาน

 

ทว่าไม้อัดแต่ละประเภทมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป ผู้ออกแบบจึงควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน เพื่อให้ผลงานออกมาสวยงาม คงทนตามความต้องการของผู้ออกแบบและผู้ใช้งาน

รูปภาพประกอบโดย https://kvartblog.ru

รูปภาพประกอบโดย https://cdn.lifehacker.ru

หากผู้ออกแบบได้ศึกษา และเรียนรู้การนำไม้อัดมาใช้ในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ Built-in แล้วล่ะก็ การเปลี่ยน Space เดิมๆของบ้านที่เคยน่าเบื่อ และจำเจ ให้กลายเป็น Space เท่ๆ ที่ตอบโจทย์ทั้งความสวยงาม และการใช้งานของผู้อยู่อาศัยก็ไม่ใช่เรื่องยากและเกินความสามารถอีกต่อไป ผู้อยู่อาศัยจะได้สัมผัสกับความสุข และความรู้สึกใหม่ๆ ที่ผู้ออกแบบนำเสนอ และทำให้บ้านของเขาน่าอยู่ยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

รูปภาพประกอบโดย https://cdn.homedit.com

#Wazzadu #Built-in #RealizeArchitecturalImagination #Wood #Plywood #ตกแต่งภายใน #interiordesign #ไม้อัดลานนาbySuksawad

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ