Serene Trend Decoration : ไอเดียสร้างมุมพักผ่อนสุดชิล เติมเต็มความสดชื่นด้วยกลิ่นอายธรรมชาติ

ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนถือเป็นสิ่งที่มีค่ามาก  สำหรับชีวิตคนเมืองในปัจจุบันที่มีแต่ความเร่งรีบ  ดังนั้นสถานที่สำหรับพักผ่อนอย่างบ้านพักอาศัย  จึงควรเป็นเสมือนสถานที่สำหรับฟื้นฟูร่างกาย  และจิตใจให้กับเจ้าของบ้านได้มากที่สุด  วันนี้เราจึงมีไอเดียในการตกแต่งบ้าน  สร้างมุมพักผ่อนที่มีบรรยากาศสุดชิล  ผสมผสานกับกลิ่นอายสดชื่นของธรรมชาติ  มาแนะนำเจ้าของบ้านทุกท่านกันครับ

พื้นที่เล็กๆ  ภายในบ้านอย่างห้องพักผ่อน  ระเบียง  เฉลียง  สวน  หรือสนามหญ้านอกบ้าน  ถือเป็นมุมที่เราสามารถเลือกสร้างสรรค์บรรยากาศให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น  โดยเฉพาะพื้นที่ระเบียงเล็กๆ  ที่เราได้สูดอากาศสดชื่นจากภายนอก  ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสให้การพักผ่อนในวันหยุดของเรามีความพิเศษมากยิ่งขึ้นครับ

สิ่งที่จะช่วยสร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อนสุดสงบ  ให้มุมพักผ่อนของเรานั้นก็หนีไม่พ้นความสดชื่นจากธรรมชาตินั่นเองครับ  ในที่นี้คือวัสดุ  และของตกแต่งบ้าน  รวมถึงพืชพันธุ์สีเขียวในสวน โดยวัสดุที่แนะนำสำหรับการสร้างความเป็นธรรมชาตินั้นได้แก่  พื้นไม้เทียม  ระแนงไม้  และวัสดุปิดผิวประเภทกระเบื้องลายหิน  สำหรับห้องพัก  หรือคอนโดอาจเลือกเป็นประเภทวัสดุเทียมได้เช่นกันครับ

ของตกแต่งชิ้นอื่นๆ  อย่างเฟอร์นิเจอร์ก็มีความสำคัญไม่น้อยเลยครับ  หากต้องการฟังก์ชั่นสำหรับการนั่งพักผ่อน  หรือนอนรับลมเย็นๆ  สามารถเพิ่มเปลนอนเล็กๆ  หรือเปลแขวนที่ทำจากไม้จักรสาน  ควบคู่กับหมอน  และแผ่นรองนั่งนุ่มๆ  อาจจะช่วยให้พื้นที่เล็กๆ  กลายเป็นมุมที่น่าอยู่ที่สุดของบ้านเลยก็ว่าได้ครับ

 

ลองนำไอเดียสวยๆ  ไปใช้กับมุมพักผ่อนที่บ้านคุณสิครับ  แล้วจะติดใจ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ