"LEGO BLOCK SYSTEM" บล็อกที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่ดูแพง ตอบโจทย์งานออกแบบที่ไม่ต้องการความจำเจ

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

ถ้าหากจะพูดถึงแนวทางการออกแบบในปัจจุบัน ที่เห็นได้ชัดและหลากหลายคงไม่พ้นเรื่องการประหยัดพลังงานของตัวอาคาร ซึ่งการออกแบบสามารถทำได้หลากหลายวิธี และการเลือกใช้วัสดุเองก็เป็นเรื่องสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เช่น เมื่อเราต้องการแสงสว่างภายในอาคาร การออกแบบต้องเน้นช่องเปิดที่มากพอแต่เนื่องด้วยมุมมองที่ต้องการความเป็นส่วนตัว กระจกจึงมามีบทบาทในการทำหน้าที่ส่วนนั้น แล้วถ้าสมมุติเราต้องการทั้ง แสง และ ลม เราควรเลือกใช้วัสดุอะไรดี? งั้นวันนี้เรามาทำความรู้จักกับ LEGO BLOCK SYSTEM  บล็อกที่จะมาตอบโจทย์ในเรื่องนี้

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

ถ้าหากเราสามารถนำสิ่งที่มีอยู่ในธรรมชาติมาใช้ได้กับงานออกแบบได้อย่างเต็มที่ เราจะสามารถช่วยลดการใช้พลังงานในด้านต่างๆได้อย่างมากมาย
เช่นการนำแสงธรรมชาติในช่วงกลางวันเข้ามาใช้ในอาคารลดการใช้หลอดไฟฟ้าประดิษฐ์ การมีช่องเปิดในผนังในแนวตั้งเพื่อรับการระบายอากาศของลมธรรมชาติ ลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ และอื่นๆอีกมากมาย วันนี้เราจะมาพูดถูกผนังที่สายลมและแสงแดดสามารถผ่านเข้ามาได้ แต่ยังคงไว้ซึ่งขอบเขตการใช้พื้นที่และความปลอดภัย  LEGO Block System เป็นบล็อกที่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องนี้ ด้วยเรื่องขนาดและลวดลายที่หลากหลายสามารถนำมาใช้ผสมผสาน กันได้อย่างลงตัว

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

ในปัจจุบันการนำบล็อกมาใช้กับอาคารค่อนข้างแพร่หลายทั้งงานตกแต่งภายนอกและตกแต่งภายใน และ Lego Block System สามารถมาตอบโจทย์ในเรื่องของการเลือกใช้หรือออกแบบที่หลากหลายได้ ด้วยขนาดที่เท่ากันของ ฺBlock แต่สามารถสลับปรับเปลี่ยนลวดลายได้ ทำให้เกิดรูปแบบที่แตกต่างจากบล็อกลมทั่วไป และ Lego Block System ยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง

LEGO System  มีคุณสมบัติเด่นดังนี้

- ความหลากหลายในการเลือกลวดลาย ด้วยมิติความสวยงามที่แปลกใหม่

- สามารถออกแบบผนังรูปแบบต่างๆได้ กับรูปแบบ LEGO System

- ระบบการก่อสร้างที่สะดวก และรวดเร็ว

- ระบบที่สามารถคำนวนปริมาณงานได้อย่างแม่นยำ

- สร้างทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจให้กับงานออกแบบสถาปัตยกรรมทั้งงานภายใน และภายนอก

การใช้งาน : สามารถติดตั้งทั้งภายใน และงานภายนอก

ขนาด : 9*30*30 Cm.

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

Lego Block System ทำให้มีอิสระในการเลือกใช้ ก่อให้เกิดความแตกต่างที่หลากหลาย และที่สำคัญยังเป็นวัสดุที่ราคาไม่แพง เหมาะสมทั้งงานตกแต่งภายนอกและภายใน

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

#Wazzadu #TheNewWayofInteriorandArchitectureDesign #ArchitectureDesign #SmartBlock #Block #อิฐมวลเบา #LEGOsystem #ผนังอิฐ

บริษัท สมาร์ทคอนกรีต จำกัด (มหาชน) จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2547 ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มต้นจำนวน 350 ล้านบาท เพื่อประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายคอนกรีตมวลเบาระบบอบไอน้ำภายใต้ความดันสูง (Autoclaved Aerated Concrete: AAC) ภายใต้ชื่อ "สมาร์ทบล็อคเย็น" ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาตรฐานระดับโลกของ WEHRHAHN ประเทศเยอรมัน โดยสำนักงานใหญ่และโรงงานผลิตตั้งอยู่เลขที่ 11 หมู่ 9 ทางหลวงหมายเลข 334 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และมีสำนักงานขายตั้งอยู่เลขที่ 947/144 ถนนบางนา-ตราด บางนาคอมเพล็กซ์ เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ