ข้อควรรู้ก่อนนำไปใช้งาน...!!! อิฐมวลเบา ช่วยให้อาคารประหยัดพลังงานได้อย่างไร

แม้ในปัจจุบัน อิฐมวลเบา Smartblock G4 จะได้รับความนิยมนำไปใช้ในงานก่อผนังอาคารที่พักอาศัย และอาคารสาธารณะประเภทต่างๆ ตั้งแต่อาคารขนาดเล็กไปจนถึงอาคารขนาดใหญ่อย่างแพร่หลาย เนื่องจากเป็นวัสดุก่อสร้างที่มีคุณสมบัติเด่นในการใช้งานที่หลากหลาย 

แต่ผู้ใช้งานหลายๆ ท่านอาจจะยังมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน หรือ มีข้อสงสัยในประเด็นที่ว่า อิฐมวลเบา Smartblock G4 จะช่วยให้อาคารประหยัดพลังงานได้อย่างไร...? อยู่มากพอสมควร

Smartblock จึงถือโอกาสนี้รวบรวมข้อมูลของอิฐมวลเบาที่เป็นประโยชน์ โดยเฉพาะในด้านการประหยัดพลังงาน (Eco & Energy Saving) มาแบ่งปันกับทุกๆ ท่าน เพื่อให้เป็นข้อมูลแนะนำการใช้วัสดุอิฐมวลเบาในงานก่อสร้างได้อย่างถูกต้องเหมาะสม และให้ประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุด ซึ่งรายละเอียดจะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างนั้น ตามมาชมกันได้เลยครับ

คุณสมบัติ และองค์ประกอบสำคัญ ที่ทำให้อิฐมวลเบา Smartblock G4 จากแบรนด์ Smartblock เป็นวัสดุที่ช่วยให้อาคารประหยัดพลัง (Eco & Energy Saving) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

 • มีคุณสมบัติเป็นฉนวน จึงช่วยป้องกันความร้อนจากภายนอกก่อนที่จะเข้าสู่ภายในอาคารได้เป็นอย่างดี 
 • สามารถป้องกันความร้อนจากภายนอกได้มากกว่าผนังที่ก่อด้วยอิฐมอญ 4-8 เท่า
 • มีค่าการนำความร้อน และค่าการถ่ายเทความร้อนรวมที่ต่ำ จึงทำให้สามารถระบายความร้อนได้ดี ไม่สะสมความร้อน
 • ช่วยรักษาสมดุลอุณหภูมิภายในอาคาร จึงทำให้พื้นที่ภายในอาคารมีสภาวะน่าสบาย ไม่อบอ้าว ช่วยลดการใช้เครื่องปรับอากาศ
 • ผ่านมาตรฐานการทดสอบ ASTM C177-04

นอกจากจะช่วยป้องกันความร้อนแล้ว อิฐมวลเบา Smartblock G4 ยังช่วยป้องกันเสียงรบกวนได้อีกด้วย เนื่องจากผลิตโดยผ่านกระบวนการอบไอน้ำที่มีการควบคุมอุณหภูมิ และความดันอย่างเหมาะสม (Autoclaved) จึงทำให้รูพรุนที่เกิดขึ้นในมวลโครงสร้างของอิฐมวลเบา มีคุณสมบัติเป็นเสมือนฉนวนป้องกันความร้อน และเสียงรบกวนจากภายนอก จึงช่วยลดทอนความดังของเสียงจากภายนอกอาคาร และภายในระหว่างห้องได้เป็นอย่างดี

ฉลากเบอร์ 5 ประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง ในกลุ่มวัสดุอิฐมวลเบา

จากคุณสมบัติ และองค์ประกอบสำคัญที่กล่าวไปในข้างต้น ส่งเสริมให้ อิฐมวลเบา Smartblock G4 จากแบรนด์ Smartblock เป็นวัสดุก่อสร้างที่ช่วยให้อาคารประหยัดพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

โดยผ่านเกณฑ์รับรอง และได้รับการติดฉลากเบอร์ 5 ประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง ในกลุ่มวัสดุอิฐมวลเบา จากกรมพัฒนาพลังงานทดแทน และอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) กระทรวงพลังงาน เพื่อแสดงให้เห็นว่า อิฐมวลเบา Smartblock G4 เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน ช่วยส่งเสริมสิ่งแวดล้อมที่ดีในการอยู่อาศัย และช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน

ข้อมูลราคาของอิฐมวลเบา Smartblock G4 แต่ละขนาด

ข้อมูลผลิตภัณฑ์อิฐมวลเบา และบล็อคก่อผนังรุ่นต่างๆ จากแบรนด์ SmartBlock

 • อิฐมวลเบา สมาร์ทบล็อค G4

  โครงสร้าง อิฐ

  22 บาท/ก้อน

  Online
 • สมาร์ท จัมโบ้บล็อค (Smart Jumbo Block)

  โครงสร้าง คอนกรีต

  42 บาท/ก้อน

  Online
 • สมาร์ท คอมแพ็คบล็อค (Smart Compact Block)

  โครงสร้าง คอนกรีต

  15 บาท/ก้อน

  Online
 • สมาร์ท เพาเวอร์บล็อค (Smart Power Block)

  โครงสร้าง คอนกรีต

  25 บาท/ก้อน

  Online

สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียด หรือสเปคสินค้าอิฐมวลเบาได้ที่

https://www.wazzadu.com/page/smartblock/contact

หรือสามารถสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @wazzadu.com

บริษัท สมาร์ทคอนกรีต จำกัด (มหาชน) จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2547 ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มต้นจำนวน 350 ล้านบาท เพื่อประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายคอนกรีตมวลเบาระบบอบไอน้ำภายใต้ความดันสูง (Autoclaved Aerated Concrete: AAC) ภายใต้ชื่อ "สมาร์ทบล็อคเย็น" ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาตรฐานระดับโลกของ WEHRHAHN ประเทศเยอรมัน โดยสำนักงานใหญ่และโรงงานผลิตตั้งอยู่เลขที่ 11 หมู่ 9 ทางหลวงหมายเลข 334 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และมีสำนักงานขายตั้งอยู่เลขที่ 947/144 ถนนบางนา-ตราด บางนาคอมเพล็กซ์ เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ