การจัด Pattern ห้องนอนขนาดเล็กในสไตล์ทรอปิคอล ให้ได้ Function การใช้งาน 4 รูปแบบ

Tropical Style คือแนวทางการตกแต่งที่ให้บรรยากาศแบบธรรมชาติเขตร้อนชื้นในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งประเทศไทยของเราก็จัดอยู่ในภูมิภาคนี้ การตกแต่งแบบทรอปิคอลเป็นการตกแต่งที่ให้บรรยากาศ และความรู้สึกที่ผ่อนคลาย สบายๆ และเป็นธรรมชาติ วัสดุที่ใช้ในการตกแต่งก็จะเป็นวัสดุ และเฟอร์นิเจอร์ที่สื่อถึงธรรมชาติ เช่น วัสดุไม้ การเลือกใช้สี  Pastel  หรือ  สี  Earth Tone  ที่เป็นโทนอ่อน หรือ โทนอบอุ่นคู่กับสีขาว อย่างสีน้ำตาล ,สีเขียว ฯลฯ และพื้นที่ ที่เรามักจะใช้เวลาพักผ่อนมากที่สุด แน่นอนว่าห้องนอน คือ ห้องแรกๆที่เรานึกถึง ซึ่งหลายๆคนก็คงอยากให้ห้องนอนของตัวเองมีความสวยงามอย่างมีสไตล์ และสามารถใช้งาน Function ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไม่แพ้ห้องนอนที่มีขนาดใหญ่โต

วันนี้เราจึงนำการจัด Pattern ที่เรียบง่าย ของห้องนอนขนาดเล็ก 4.00 x 3.50 m ในสไตล์ทรอปิคอล โดยจัดให้ได้ Function การใช้งาน 4 รูปแบบ มาให้ชมกันครับ

Relax and Unwind

การจัดห้องนอนในรูปแบบเช่นนี้ จะเน้น Space และ Function ที่ให้อรรถประโยชน์ในด้านการผ่อนคลายเป็นหลัก ซึ่งนอกจากชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเตียงนอน ,ตู้เสื้อผ้า และต้นไม้สีเขียวขนาดเล็กที่ให้ความผ่อนคลายสบายตาแล้ว ชุดเก้าอี้ และโต๊ะเล็กๆขนาดพอเหมาะคือพระเอกของเรื่องนี้ ซึ่งคุณสามารถนั่งเล่น และจิบเครื่องดื่ม หรือ ขนมได้อย่างเพลิดเพลินในระหว่างที่คุณอยู่หน้าจอทีวี แต่ถ้าหากเบื่อมุมนี้แล้ว ชุดเก้าอี้ก็ยังสามารถเคลื่อนย้ายได้ตามความต้องการอีกด้วย

สินค้าเทียบเคียงในหมวด เฟอร์นิเจอร์เตียง

สินค้าเทียบเคียงในหมวด"เตียง - เฟอร์นิเจอร์"

Multifunctional

การจัดห้องนอนในรูปแบบเช่นนี้ จะเน้น Space และ Function ที่ให้อรรถประโยชน์การใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ที่ใช้ทีวีจอแบนติดผนังเพื่อประหยัดพื้นที่มากขึ้น ,พื้นที่สำหรับพักผ่อน ,พื้นที่สำหรับทำงานที่มีการเพิ่มชุดโต๊ะทำงานเข้ามา และพื้นที่นั่งเล่นที่ใช้เก้าอี้เพียงตัวเดียวโดยสามารถเคลื่อนย้ายไปที่มุมต่างๆของห้องได้อย่างอิสระ

สินค้าเทียบเคียงในหมวด เฟอร์นิเจอร์เก้าอี้ และโซฟา

สินค้าเทียบเคียงในหมวด"โซฟา - เฟอร์นิเจอร์"

Small Space

การจัดห้องนอนในรูปแบบเช่นนี้ จะเน้น Space พื้นที่ว่างเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะเป็นพื้นที่ว่างขนาดพอเหมาะที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบ Function การใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น และหลากหลาย นอกจากนี้ Space ที่โล่งขึ้น ยังช่วยให้ห้องดูโปร่งขึ้นอีกด้วย โดยจะสังเกตเห็นได้ว่าการใช้เฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบนี้จะค่อนข้างเรียบง่ายไม่ฟุ่มเฟือย เน้นอันที่จำเป็นจะต้องใช้งานจริงๆ เช่น เตียงนอน ,ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะทำงาน เป็นต้น

สินค้าเทียบเคียงในหมวด พื้นไม้ลามิเนต

สินค้าเทียบเคียงในหมวด"พื้นไม้ลามิเนต"

Extra Storage

การจัดห้องนอนในรูปแบบเช่นนี้ จะเน้น Space เพื่อ Function ในการวางเฟอร์นิเจอร์ประเภทตู้ ที่เน้นการเก็บสิ่งของเครื่องใช้เป็นหลัก การจัดห้องในรูปแบบเช่นนี้ เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงค่อนข้างมาก เพราะสามารถเพิ่มตู้เสื้อผ้า ,โต๊ะเครื่องแป้ง และชั้นวางของต่างๆ ได้เพิ่มมากขึ้น โดยตัดชุดเฟอร์นิเจอร์สำหรับการทำงาน และชุดเฟอร์นิเจอร์สำหรับเอนเตอร์เทนเมนท์ ออกไปเกือบทั้งหมดโดยเหลือเก้าอี้ไว้เพียงตัวเดียว สำหรับใช้ตามความจำเป็นจริงๆเท่านั้น

สินค้าเทียบเคียงในหมวด ผ้าม่าน

ภาพตัวอย่างห้องนอนขนาดเล็ก 

#Wazzadu #WazzaduAcademy #PatternDesign #WazzaduAcademy #InteriorDesign #Bedroom #SmallBedroom #SmallSpace #TropicalStyle #Natural #ห้องนอนขนาดเล็ก #การจัดห้องนอน #ห้องนอน #วัสดุ

Wazzadu .com คือ  

ดิจิตอลแพลตฟอร์มที่เป็นเครื่องมือในการออกแบบสเปควัสดุสำหรับงานออกแบบด้านสถาปัตยกรรม

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ