Serene Trend Decoration : เติมเต็มความสดชื่นให้พื้นที่ระเบียง ด้วยไม้กระถางขนาดเล็ก

ระเบียงบ้านนั้นถือเป็นหนึ่งในมุมสำคัญของบ้าน โดยเฉพาะบ้านประเภทคอนโด หรือตึกแถวที่ต้องการพื้นที่สำหรับการพักผ่อน สูดอากาศปรอดโปร่งภายนอก และยังเป็นมุมมองที่เปิดสู่วิวทิวทัศน์ด้านนอกเพียงหนึ่งเดียว วันนี้เราจึงมีไอเดียในการเนรมิตรพื้นที่ระเบียงของคุณให้มีความสดชื่น น่านั่ง น่าพักผ่อน โดยการตกแต่งด้วยไม้กระถางขนาดเล็กนั่นเอง จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ตามมาเลยครับ

คำตอบของการตกแต่งพื้นที่ระเบียงนั้น  คือการใช้พื้นที่อย่างประหยัด  และคุ้มค่ามากที่สุด  ดังนั้นเราจึงต้องมีวิธีการติดตั้งไม้กระถางที่ครบถ้วนในทุกมิติครับ  ไม่ว่าจะเป็นพื้น  ราวระเบียง  ผนัง  หรือแม้กระทั่งเพดาน  ซึ่งจะสัมพันธ์กับชนิดของพันธุ์ไม้ที่เราจะเลือกใช้ด้วย

>> การติดตั้งบนพื้น  ควรเลือกไม้กระถางที่มีขนาดกลางถึงขนาดเล็ก  เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ให้มากที่สุด  อาจเป็นพืชที่เราสามารถเก็บไปใช้ในการประกอบอาหารก็ได้ครับ

>> การติดตั้งบนผนัง  สามารถเลือกวิธีการติดตั้งได้อย่างหลากหลายตามความเหมาะสม  และความสวยงาม  ไม่ว่าจะเป็น  การติดตั้งระแนงไม้แนวตั้งสำหรับไม้เลื้อย  หรือช่องสำหรับวางกระถางเล็กๆ  กระบะแถวตั้งที่เราสามารถใส่ดิน และปุ๋ยได้  หรือจะติดตั้งเป็นซุ้มโค้ง  เพิ่มความน่าสนใจให้พื้นที่ระเบียงก็ดูน่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

>> การติดตั้งบนเพดาน  ในที่นี้คือการปลูกไม้กระถางแบบแขวนนั่นเองครับ  สิ่งที่ควรระวังคือการเลือกกระถางที่มีน้ำหนักเบา  รวมถึงพืชที่มีขนาดเล็ก และไม่ต้องใช้ดินในการปลูกอย่างต้นกล้วยไม้พันธุ์ต่างๆ  ครับ

ลองนำไอเดียสวยๆ  ไปใช้กับพื้นที่ระเบียงของคุณ  เพื่อเพิ่มบรรยากาศสดชื่นสบายๆ  ให้กับการพักผ่อนดูนะครับ  แล้วจะติดใจ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ