"LEGO BLOCK SYSTEM" วัสดุที่ช่วยให้บ้านโปร่งโล่ง รับลมจากธรรมชาติ และถ่ายเทอากาศได้อย่างดี

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

นิยามคำว่าบ้าน โดยส่วนใหญ่คือพื้นที่ส่วนตัว ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ การออกแบบตามลักษณะพฤติกรรมผู้อยู่อาศัย ทำให้แต่ละพื้นที่ใช้สอยมีรูปแบบที่แตกต่างกัน แต่โดยพื้นฐานมีการใช้งานที่คล้ายกัน

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

ในปัจจุบัน การออกแบบบ้านพักอาศัย มีการนำวัสดุที่หลากหลายเข้ามาใช้ เพื่อความเหมาะสมและตอบสนองการใช้งานได้อย่างเต็มที่ อย่างมุมนั่งเล่น หรือพื้นที่บริเวณสวน เป็นส่วนที่ต้องการความโปร่งโล่ง จึงต้องเลือกวัสดุที่สามารถเปิดรับลม และแสงจากธรรมชาติ ที่สำคัญคือต้องถ่ายเทอากาศได้ดี

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

SmartBlock เป็นวัสดุทางเลือกที่มีความน่าสนใจ ด้วยคุณสมบัติของบล็อกชนิดนี้ ทำให้ทุกพื้นที่ภายในบ้าน สามารถรับแสงและลมจากธรรมชาติเข้ามาใช้ในอาคารได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังช่วยลดการใช้พลังงาน มีรูปแบบที่สวยงามเหมาะกับการตกแต่งสไตล์ Tropical หรือ Loft ให้บ้านดูลงตัวสมบูรณ์แบบมากขึ้น สามารถใช้ในงานตกแต่งหรือจะใช้เป็นวัสดุหลักในงานออกแบบก็ยังได้ ที่สำคัญคือ Lego system จาก SmartBlock แต่ละแบบมีขนาดเท่ากัน ช่วยให้งานออกแบบดูเป็นระเบียบและสวยงามมากยิ่งขึ้น

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

ด้วยคุณสมบัติเบื้องต้นสามารถตอบโจทย์ในเรื่อง รับแสงและลมธรรมชาติได้อย่างดี ตัวบล็อกมีน้ำหนักเบา สามารถติดตั้งได้ง่ายเหมือนอิฐหรือบล็อกทั่วไป

LEGO System  มีคุณสมบัติเด่นดังนี้

- ความหลากหลายในการเลือกลวดลาย ด้วยมิติความสวยงามที่แปลกใหม่

- สามารถออกแบบผนังรูปแบบต่างๆได้ กับรูปแบบ LEGO System

- ระบบการก่อสร้างที่สะดวก และรวดเร็ว

- ระบบที่สามารถคำนวนปริมาณงานได้อย่างแม่นยำ

- สร้างทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจให้กับงานออกแบบสถาปัตยกรรมทั้งงานภายใน และภายนอก

- สามารถติดตั้งทั้งภายใน และงานภายนอก


 

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

Lego Block System ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีความน่าสนใจ มีความเหมาะสมทั้งงานตกแต่งภายนอกและงานตกแต่งภายใน และที่สำคัญมีราคาที่ไม่สูงมากทำให้สามารถนำมาใช้ได้หลากหลาย

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #ArchitectureDesign #SmartBlock #Block #อิฐมวลเบา #LEGOsystem #ผนังอิฐ

บริษัท สมาร์ทคอนกรีต จำกัด (มหาชน) จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2547 ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มต้นจำนวน 350 ล้านบาท เพื่อประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายคอนกรีตมวลเบาระบบอบไอน้ำภายใต้ความดันสูง (Autoclaved Aerated Concrete: AAC) ภายใต้ชื่อ "สมาร์ทบล็อคเย็น" ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาตรฐานระดับโลกของ WEHRHAHN ประเทศเยอรมัน โดยสำนักงานใหญ่และโรงงานผลิตตั้งอยู่เลขที่ 11 หมู่ 9 ทางหลวงหมายเลข 334 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และมีสำนักงานขายตั้งอยู่เลขที่ 947/144 ถนนบางนา-ตราด บางนาคอมเพล็กซ์ เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ