INSPIRE : ไอเดียแต่งห้องให้กลายเป็นบ้านพักตากอากาศริมทะเลในแบบ Nautical Style

สำหรับใครที่มีบ้านพักตากอากาศติดริมหาดบรรยากาศดีๆ หรือบ้านพักส่วนตัวที่คุณอยากจะสร้างสไตล์ให้มีความแตกต่าง สวยงาม และน่าหลงใหลในแบบตะวันตก วันนี้เราจะพาคุณไปชมไอเดียการแต่งบ้านแบบ Nautical Style บ้านพักริมทะเลของเหล่ากะลาสียุคโบราณนั่นเอง แค่คิดก็น่าสนใจแล้ว.. ตามมาเลยครับ

 Nautical Style  เป็นสไตล์การแต่งบ้านที่จำลองเอาบรรยากาศของนักเดินเรือชาวตะวันตกสมัยก่อน  เพื่อสร้างอารมณ์ของท่าเรือ  หาดทราย  สายลมอ่อนๆ  และกลิ่นอายอันสดชื่นให้กับวันพักผ่อน  ซึ่งถ้านำมาผสมผสานเข้ากับการตกแต่งแนว  Vintage  แล้วยิ่งทำ ให้บ้านมีความเก่ไก๋มากยิ่งขึ้น  เหมาะสำหรับคนรักความผ่อนคลายที่แตกต่างจากบ้านพักแบบเดิมๆ

สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของ  Nautical Style  คือของตกแต่งบนเรือเดินสมุทร  ที่มีความชัดเจนในแบบบ้านพักของกะลาสียุคก่อน  ไม่ว่าจะเป็นตัวเรือ  ใบเรือ  ราวกันตกที่ทำจากเชือกป่าน  หรือห่วงยางนิรภัยที่เราจำกันได้จนติดตา

การตกแต่งแบบนี้มีจุดเด่นคือ  เราสามารถหาวัสดุ  รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่าง  ที่ใช้ในการตกแต่งได้ทั่วไป  เริ่มจากการใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลักของบ้านอย่าง  ผนัง  หรือฝ้าเพดาน  และเลือกใช้สีขาวเป็นหลัก  โดยควรเลือกแผ่นไม้ที่มีลักษณะโชว์เนื้อไม้อย่างชัดเจน  ซึ่งเมื่อถูกทาสีจะทำให้เสน่ห์ของไม้ช่วยเพิ่มบรรยากาศแบบ  Nautical Style  ได้เป็นอย่างดี

ถัดมาคือของใช้  และเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านที่บุด้วยผ้าฝ้าย  ไม่ว่าจะเป็นหมอน  โซฟา  แผ่นเบาะรองนั่ง  เปลนอน  รวมถึงพรมบนพื้น  ที่ให้อารมณ์ของการใช้วัสดุธรรมชาติในการถักทอเครื่องใช้ภายในบ้าน  นอกจากนี้ของตกแต่งที่เป็นจุดเด่นของนักเดินเรืออย่างห่วงยาง  สมอเรือ  โคมไฟแบบติดตั้งภายนอกตัวเรือ  รวมถึงราวระเบียงจากเชือกป่านสีน้ำตาล  ก็มีส่วนในการเติมเต็มบรรยากาศแบบบ้านพักริมทะเลได้อย่างลงตัวครับ

ใครที่หลงรักการตกแต่งสไตล์ตะวันตก  ลองนำไอเดียแบบ  Nautical Style  ไปใช้กับบ้านของคุณดูสิครับ  แล้วความพิเศษในการพักผ่อนช่วงวันหยุดของคุณจะเพิ่มขึ้นแน่นอน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้เอ็นจิเนียร์ (Engineered Wood) คืออะไร

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ