สร้างลวดลายตามสไตล์ของคุณในการออกแบบด้วยวัสดุ “PLASTWOOD” ที่สามารถฉลุลายได้ตามต้องการ

รูปภาพประกอบจาก : http://www.dom-arquitectura.com,https://divisare.com

หากคุณเบื่อความซ้ำซากจำเจเดิมๆของการออกแบบอาคาร และคุณอยากจะหาอะไรใหม่ๆ ที่มีทั้งความสวยงาม และสามารถใส่ความเป็นตัวคุณลงในงานออกแบบได้มากขึ้นล่ะก็ วัสดุอย่าง Plastwood คงจะเป็นตัวเลือกให้คุณได้ เนื่องจากเป็นวัสดุที่นิยมถูกนำมาใช้ในการออกแบบอาคารปัจจุบันมากขึ้นอย่างแพร่หลาย และหนึ่งในเหตุผลสำคัญคือวัสดุ Plastwood นั้นสามารถจะฉลุลาย ทำ Di-Cut ลวดลายต่างๆ ลงบนตัววัสดุได้ จึงทำให้ผู้ออกแบบสามารถสร้างสรรค์ Pattern ใหม่ๆที่สร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้ตัวอาคารได้ ไม่ว่าจะเป็นภายในอาคาร หรือ ภายนอกอาคาร อีกทั้งยังมีราคาถูกกว่าโลหะฉลุลายอีกด้วย

รูปภาพประกอบจาก : https://architizer.com

นอกจากจะสร้าง Pattern ใหม่ๆให้ตัวอาคารได้แล้วหากเรานำไปเป็นระแนงของอาคารก็จะทำให้เกิดแสงเงาที่น่าสนใจจาก Pattern ที่คุณออกแบบเอง เพิ่มความน่าสนใจให้พื้นที่ว่างในอาคารได้จากภายนอกอาคารสู้ภายในอาคารได้อย่างสร้างสรรค์ไม่เหมือนใครแน่นอน

รูปภาพประกอบจาก : http://erlinahome.com

นอกจากคุณสมบัติที่สามารถฉลุลายต่างๆได้แล้ว คุณสมบัติที่น่าสนใจของ Plastwood ก็มีอีกหลากหลายเช่น

- ไม่บวมน้ำ

- ทนทาน ไร้ปลวก

- มีน้ำหนักเบา

- สามารถทำสีได้ง่ายเพราะผิวเรียบ

- ไม่เป็นเชื้อไฟ

ทำให้ Plastwood ถูกนำไปใช้ในหลายๆส่วนของอาคาร เช่น ผนังกั้นห้อง, ฝ้าเพดาน , ประตู , เฟอร์นิเจอร์ เพราะคุณสมบัติดีอันหลากหลายนี้

รูปภาพประกอบจาก : http://www.straightawaydesign.com

หากคุณศึกษาข้อดีมากมายของ Plastwood แล้วเลือกนำมาใช้ในงานออกแบบของคุณได้อย่างเหมาะสมแล้วล่ะก็  เชื่อได้เลยว่าคุณจะสามารถออกแบบงานที่มีเอกลักษณ์ทั้งยังแสดงถึงความเป็นตัวตนของผู้ออกแบบออกมากับงานของคุณผ่านทาง Pattern เฉพาะตัวได้อย่างแน่นอน

Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #ตกแต่งภายนอก #ตกแต่งภายใน #Material #Interiordesign #Exteriordesign

ไอเดียมาใหม่

บทความ

บ่อยครั้งที่มักเกิดปัญหาในการเลือกใช้รางม่านลอยตัวโชว์ราง ในโครงการบ้านพักอาศัยที่ไม่มีกล่องม่าน เพราะหากเลือกใช้รางม่านที่ไม่เข้ากันกับ Mood Tone โดยรวมของบ้านแล้วละก็ อาจจะทำให้ห้องหมดความสวยงามได้แต่ในทางกลับกันหากเลือกรางม่านที่เข้ากันก็จะช่วยสร้า...

บทความ

Cr.archiproducts การตกแต่งพื้นที่ภายในอาคารไม่ว่าจะเป็นบ้านพักอาศัย หรือพื้นที่อื่นๆ ต้องประกอบไปด้วยปัจจัยหลายอย่างที่จะช่วยให้พื้นที่เกิดความสวยงาม การให้แสงสว่างจึงเป็นหนึ่งในปัจจัยนั้น เพราะค่าความสว่างที่เหมาะสม รวมไปถึงการออกแบบ Lighting Design จ...

บทความ

ด้วยสภาพอากาศของบ้านเราที่เปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก ดังนั้น อุปกรณ์ประปาหรือ ก๊อกน้ำ ที่จะเลือกใช้ในพื้นที่สาธารณะ อย่างเช่น สนามหญ้าสวนสาธารณะ พื้นที่ภายนอกอาคารต่างๆ จึงต้องมั่นใจได้ว่าทนต่อทุกสภาวะอากาศ ขอแนะนำ ก๊อกบอล SANWA ก๊อกน้ำผลิตจ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...