10 "ที่สุดของความไม่ธรรมดา" ในงานสถาปนิก ’61

เข้าสู่ปีที่ 32 กับงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างใหญ่ที่สุดในอาเซียน “สถาปนิก ’61 ไม่ธรรมดา” ภายใต้แนวคิด Vernacular Living "สถาปัตยกรรมพื้นถิ่นในวิถีชีวิตร่วมสมัยในสังคมไทยบนเวทีโลก" ซึ่งนับเป็นงานเดียวในประเทศไทยที่รวมที่สุดของความไม่ธรรมดามาอยู่ที่นี่ทีเดียวกันเลย วันนี้เราจะมาดูกันว่า "ที่สุด" ในงานนั้นมีอะไรบ้าง และทำไมต้องห้ามพลาด ไปชมกันครับ

ใหญ่ที่สุด - ที่สุดของความใหญ่ 

เป็นงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้าง “ใหญ่ที่สุดในอาเซียน” โดยจัดขึ้น ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 บนพื้นที่รวมกว่า 75,000 ตร.ม. หรือเทียบเท่า 15 สนามฟุตบอล

เยอะที่สุด - ที่สุดของผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง

ถ้าพูดถึงเรื่องจำนวนผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่มาจัดแสดง ต้องบอกว่างานสถาปนิกมีการรวมรวมผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างทั้งในและต่างประเทศรวมไว้เป็นจำนวนมากกว่า 100,000 ชิ้น ซึ่งผู้เข้าชมงานสามารถใช้ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ในการทดลองทดสอบผลิตภัณฑ์ด้วยตนเอง ทั้งยังมีพนักงานผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์คอยให้ข้อมูลรายละเอียดและอำนวยความสะดวกอีกด้วย

สร้างสรรค์ที่สุด – ที่สุดของความสร้างสรรค์แบบบูธ

เดินเข้างานแล้วต้องบอกว่าตื่นตาตื่นใจกันเป็นที่สุด กับแบบบูธของแต่ละผู้แสดงสินค้าที่ถ่ายทอดหลากหลายไอเดียสร้างสรรค์จัดมาประชันกันเต็มพื้นที่ เพื่อดึงดูดความสนใจแก่ผู้เข้าชมงาน บางคนถึงกับออกตัวว่าแค่มาถ่ายรูปก็คุ้มแล้ว

ใหม่ที่สุด – ที่สุดแห่งเวทีนวัตกรรม

เป็นงานที่มีการเปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง เผยแพร่เทคโนโลยีสุดล้ำนำสมัยครั้งแรกในประเทศไทยมากที่สุด เรียกได้ว่าเป็นเวทีประชันนวัตกรรม เลยมีของใหม่ๆ จากหลากหลายบริษัทที่พากันงัดของเด็ด ของใหม่ ของดี เอามาให้ได้ชม ที่แน่ๆ ปีนี้ใครมาที่งานต้องไม่พลาด European Pavilion จาก IMAG บริษัทชั้นนำจากประเทศเยอรมนี ผู้จัดงานแสดงสินค้าด้านการก่อสร้างมาแล้วทั่วโลก โดยจะนำเอาเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้างระดับสูงจากทั้งยุโรปและอเมริกามาให้ได้ดูกัน

คุ้มค่าที่สุด – ที่สุดแห่งความคุ้มค่า

เพราะงานนี้ไม่ได้มีแค่ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำของไทย แต่มีบริษัทต่างประเทศเข้าร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 35% ของงาน ทั้งจากทวีปเอเชีย ยุโรป อเมริกา อาทิ จีน, ไต้หวัน, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, มาเลยเซีย, สิงคโปร, อินเดีย, ออสเตรเลีย, เวียดนาม และสาธารณรัฐเช็ค เป็นต้น เรียกได้ว่าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายบินไปดูไกลถึงประเทศไหนๆ มางานเดียวเหมือนได้เลือกชมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากทั่วโลกที่นี่ทีเดียว

 

สร้างเครือข่ายได้มากที่สุด – ที่สุดของการขยายธุรกิจ

โอกาสเดียวที่จะได้พบปะ กลุ่มผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และผู้ค้าผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างบนพื้นที่ซึ่งรวม Community ของผู้คนในแวดวงออกแบบสถาปัตยกรรมและผลิตภัณฑ์ก่อสร้างเพื่อการต่อยอดความคิดสร้างสรรค์และไอเดียในการทำธุรกิจ โดยงานยังเปิดโอกาสในต่อยอดธุรกิจด้วยบริการจับคู่ธุรกิจ Business Matching ซึ่งมีคู่ค้าที่มีศักยภาพเข้าร่วม ครอบคลุมทั้งภาคอุตสาหกรรมการผลิตและบริการ

ความรู้แน่นที่สุด – ที่สุดในการรวมองค์ความรู้

นอกจากการจัดนิทรรศการและพาวิเลียนต่างๆ ซึ่งเป็นการรวมองค์ความรู้ด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบถ่ายทอดออกมาให้ได้ชมกันแล้ว ยังมีกิจกรรมเสริมสร้างความรู้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเวิร์คช็อป, สัมมนาวิชาการ, การให้ความรู้ผลิตภัณฑ์, ข้อมูลเจาะลึกของเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง รวมถึงไฮไลท์ที่คนในแวดวงสถาปนิกนักออกแบบไม่ควรพลาดนั่นคือ “สัมมนานานาชาติ หรือ ASA Forum” ซึ่งปีนี้ได้รับเกียรติในการบรรยายจากสถาปนิกและนักออกแบบชั้นนำระดับโลก ได้แก่ มานูแอล โกทรองด์ (Manuelle Gautrand), ยุง โฮ ชาง (Yung HoChang), เดวิด แวน เซเวเรน (David Van Severen), ฮาน ทูมาเทคิน (Han Tümertekin) และ ฟาร์ชิด มูซาวี (Farshid Moussavi)

ข้อเสนอดีที่สุด – ที่สุดแห่งโปรโมชั่น

แน่นอนว่าการรวมกลุ่มผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างเดียวกัน ย่อมมีการแข่งขันในการทำการตลาดกันอย่างเข้มข้น สถาปนิก ’61 จึงเป็นงานเดียวที่รวบข้อเสนอ โปรโมชั่นพิเศษ ทั้งด้านราคาและบริการ ส่วนลด ของแถม การผ่อนจ่าย รวมถึงสิทธิพิเศษอีกมากมายที่เตรียมพร้อมจัดมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

มีมาตรฐานที่สุด – ที่สุดในการได้รับมาตรฐาน

เป็นงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างงานเดียวในประเทศไทย ที่ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานการจัดงานจากสมาคมอุตสาหกรรมการจัดแสดงสินค้าโลก (Union des FoiresInternationales) หรือ Ufi โดยรับรองว่าเป็นงานที่มีมาตรฐาน มีศักยภาพเทียบชั้นงานจัดแสดงสินค้าระดับสากล

น่าเสียดายที่สุด - ที่สุดของความเสียดายถ้าไม่ได้มา – นอกจากจะเข้าชมงานฟรีเพียงแค่ลงทะเบียนแล้ว หนึ่งปีก็มีจัดแค่ครั้งเดียว เพราะฉะนั้นถ้าปีนี้ไม่ได้มา ก็ต้องเจอกันปีหน้ากันเลย พลาด 6 วันแห่งปีนี้ไปแล้ว ต้องบอกว่าน่าเสียดายสุดๆ

โดยงานจัดขึ้นวันที่ 1-6 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรีได้แล้ววันนี้ที่ 
http://www.architectexpo.com/2018/pre-registration/

พร้อมรับของที่ระลึก Fair Catalogue รวมรายชื่อผู้แสดงสินค้ากว่า 850 บริษัท

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #งานสถาปนิก61#ArchitectExpo2018 #ASA61

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ไอเดียการแต่งห้องสำหรับเด็ก

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ