10 "ที่สุดของความไม่ธรรมดา" ในงานสถาปนิก ’61

เข้าสู่ปีที่ 32 กับงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างใหญ่ที่สุดในอาเซียน “สถาปนิก ’61 ไม่ธรรมดา” ภายใต้แนวคิด Vernacular Living "สถาปัตยกรรมพื้นถิ่นในวิถีชีวิตร่วมสมัยในสังคมไทยบนเวทีโลก" ซึ่งนับเป็นงานเดียวในประเทศไทยที่รวมที่สุดของความไม่ธรรมดามาอยู่ที่นี่ทีเดียวกันเลย วันนี้เราจะมาดูกันว่า "ที่สุด" ในงานนั้นมีอะไรบ้าง และทำไมต้องห้ามพลาด ไปชมกันครับ

ใหญ่ที่สุด - ที่สุดของความใหญ่ 

เป็นงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้าง “ใหญ่ที่สุดในอาเซียน” โดยจัดขึ้น ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 บนพื้นที่รวมกว่า 75,000 ตร.ม. หรือเทียบเท่า 15 สนามฟุตบอล

เยอะที่สุด - ที่สุดของผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง

ถ้าพูดถึงเรื่องจำนวนผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่มาจัดแสดง ต้องบอกว่างานสถาปนิกมีการรวมรวมผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างทั้งในและต่างประเทศรวมไว้เป็นจำนวนมากกว่า 100,000 ชิ้น ซึ่งผู้เข้าชมงานสามารถใช้ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ในการทดลองทดสอบผลิตภัณฑ์ด้วยตนเอง ทั้งยังมีพนักงานผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์คอยให้ข้อมูลรายละเอียดและอำนวยความสะดวกอีกด้วย

สร้างสรรค์ที่สุด – ที่สุดของความสร้างสรรค์แบบบูธ

เดินเข้างานแล้วต้องบอกว่าตื่นตาตื่นใจกันเป็นที่สุด กับแบบบูธของแต่ละผู้แสดงสินค้าที่ถ่ายทอดหลากหลายไอเดียสร้างสรรค์จัดมาประชันกันเต็มพื้นที่ เพื่อดึงดูดความสนใจแก่ผู้เข้าชมงาน บางคนถึงกับออกตัวว่าแค่มาถ่ายรูปก็คุ้มแล้ว

ใหม่ที่สุด – ที่สุดแห่งเวทีนวัตกรรม

เป็นงานที่มีการเปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง เผยแพร่เทคโนโลยีสุดล้ำนำสมัยครั้งแรกในประเทศไทยมากที่สุด เรียกได้ว่าเป็นเวทีประชันนวัตกรรม เลยมีของใหม่ๆ จากหลากหลายบริษัทที่พากันงัดของเด็ด ของใหม่ ของดี เอามาให้ได้ชม ที่แน่ๆ ปีนี้ใครมาที่งานต้องไม่พลาด European Pavilion จาก IMAG บริษัทชั้นนำจากประเทศเยอรมนี ผู้จัดงานแสดงสินค้าด้านการก่อสร้างมาแล้วทั่วโลก โดยจะนำเอาเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้างระดับสูงจากทั้งยุโรปและอเมริกามาให้ได้ดูกัน

คุ้มค่าที่สุด – ที่สุดแห่งความคุ้มค่า

เพราะงานนี้ไม่ได้มีแค่ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำของไทย แต่มีบริษัทต่างประเทศเข้าร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 35% ของงาน ทั้งจากทวีปเอเชีย ยุโรป อเมริกา อาทิ จีน, ไต้หวัน, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, มาเลยเซีย, สิงคโปร, อินเดีย, ออสเตรเลีย, เวียดนาม และสาธารณรัฐเช็ค เป็นต้น เรียกได้ว่าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายบินไปดูไกลถึงประเทศไหนๆ มางานเดียวเหมือนได้เลือกชมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากทั่วโลกที่นี่ทีเดียว

 

สร้างเครือข่ายได้มากที่สุด – ที่สุดของการขยายธุรกิจ

โอกาสเดียวที่จะได้พบปะ กลุ่มผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และผู้ค้าผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างบนพื้นที่ซึ่งรวม Community ของผู้คนในแวดวงออกแบบสถาปัตยกรรมและผลิตภัณฑ์ก่อสร้างเพื่อการต่อยอดความคิดสร้างสรรค์และไอเดียในการทำธุรกิจ โดยงานยังเปิดโอกาสในต่อยอดธุรกิจด้วยบริการจับคู่ธุรกิจ Business Matching ซึ่งมีคู่ค้าที่มีศักยภาพเข้าร่วม ครอบคลุมทั้งภาคอุตสาหกรรมการผลิตและบริการ

ความรู้แน่นที่สุด – ที่สุดในการรวมองค์ความรู้

นอกจากการจัดนิทรรศการและพาวิเลียนต่างๆ ซึ่งเป็นการรวมองค์ความรู้ด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบถ่ายทอดออกมาให้ได้ชมกันแล้ว ยังมีกิจกรรมเสริมสร้างความรู้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเวิร์คช็อป, สัมมนาวิชาการ, การให้ความรู้ผลิตภัณฑ์, ข้อมูลเจาะลึกของเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง รวมถึงไฮไลท์ที่คนในแวดวงสถาปนิกนักออกแบบไม่ควรพลาดนั่นคือ “สัมมนานานาชาติ หรือ ASA Forum” ซึ่งปีนี้ได้รับเกียรติในการบรรยายจากสถาปนิกและนักออกแบบชั้นนำระดับโลก ได้แก่ มานูแอล โกทรองด์ (Manuelle Gautrand), ยุง โฮ ชาง (Yung HoChang), เดวิด แวน เซเวเรน (David Van Severen), ฮาน ทูมาเทคิน (Han Tümertekin) และ ฟาร์ชิด มูซาวี (Farshid Moussavi)

ข้อเสนอดีที่สุด – ที่สุดแห่งโปรโมชั่น

แน่นอนว่าการรวมกลุ่มผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างเดียวกัน ย่อมมีการแข่งขันในการทำการตลาดกันอย่างเข้มข้น สถาปนิก ’61 จึงเป็นงานเดียวที่รวบข้อเสนอ โปรโมชั่นพิเศษ ทั้งด้านราคาและบริการ ส่วนลด ของแถม การผ่อนจ่าย รวมถึงสิทธิพิเศษอีกมากมายที่เตรียมพร้อมจัดมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

มีมาตรฐานที่สุด – ที่สุดในการได้รับมาตรฐาน

เป็นงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างงานเดียวในประเทศไทย ที่ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานการจัดงานจากสมาคมอุตสาหกรรมการจัดแสดงสินค้าโลก (Union des FoiresInternationales) หรือ Ufi โดยรับรองว่าเป็นงานที่มีมาตรฐาน มีศักยภาพเทียบชั้นงานจัดแสดงสินค้าระดับสากล

น่าเสียดายที่สุด - ที่สุดของความเสียดายถ้าไม่ได้มา – นอกจากจะเข้าชมงานฟรีเพียงแค่ลงทะเบียนแล้ว หนึ่งปีก็มีจัดแค่ครั้งเดียว เพราะฉะนั้นถ้าปีนี้ไม่ได้มา ก็ต้องเจอกันปีหน้ากันเลย พลาด 6 วันแห่งปีนี้ไปแล้ว ต้องบอกว่าน่าเสียดายสุดๆ

โดยงานจัดขึ้นวันที่ 1-6 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรีได้แล้ววันนี้ที่ 
http://www.architectexpo.com/2018/pre-registration/

พร้อมรับของที่ระลึก Fair Catalogue รวมรายชื่อผู้แสดงสินค้ากว่า 850 บริษัท

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #งานสถาปนิก61#ArchitectExpo2018 #ASA61

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Siam Yamato Steel Company Limited (SYS)

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Smartblock

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ