WAZZADU@PROPERTY...Ashton Silom กลิ่นอายความคลาสสิคตามแบบฉบับ “The Pioneer” (ตอนที่ 1)

WAZZADU@Property  ผู้ช่วยยุคใหม่ เจาะลึกเรื่องวัสดุ  เพื่อการเลือกที่อยู่อาศัย

Ashton Silom  (แอชตัน สีลม) สัมผัสกับคอนโดมิเนียมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายความคลาสสิคตามแบบ “The Pioneer”

ด้วยทำเลที่ตั้งบนถนนสีลม  ย่านที่นับได้ว่าเป็นศูนย์กลางด้านวัฒนธรรม  และเศรษฐกิจมาช้านาน  และถูกอัดแน่นไปด้วยประวัติศาสตร์ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของย่านนี้ในปัจจุบัน  โดยสิ่งที่ถูกหยิบยกมาใช้เป็นแนวความคิดหลักของโครงการ  เพื่อสื่อสารถึงอดีตในครั้งนี้คือ  เรื่องราวของวิถีชีวิตเก่าแก่ที่เมื่อครั้งหนึ่งชาวต่างชาติได้ติดเครื่องสีลม (Wind Mill) บนถนนสายนี้  จนกลายมาเป็นย่านสีลมในปัจจุบัน

ความพิเศษของโครงการนี้สามารถรับรู้ได้ตั้งแต่ย่างก้าวแรกเข้าสู่  Gallery  เลยทีเดียวครับ  การออกแบบในทุกๆ  มิตินั้นสะท้อนถึงแนวคิดของ  “โรงสีข้าว”  ยุคโบราณที่ยังคงมีเสน่ห์ดึงดูดคนยุคใหม่  ด้วยกลิ่นอายของความเก่า  ไม่ว่าจะเป็นโทนสีดำ-น้ำตาล  ที่บ่งบอกถึงวัสดุไม้  และเหล็กซึ่งเป็นโครงสร้างสถาปัตยกรรมแบบโรงสียุคก่อน  หรือภาพงานศิลปะบนผนังที่สื่อถึงความปราณีตในการออกแบบ  และสร้างสรรค์โครงการนี้อย่างละเอียดในทุกๆ  ขั้นตอน

นอกจากการเลือกวัสดุที่สะท้อนถึงการผสมผสานของสิ่งที่มีคุณค่าในอดีต  กับผลงานฉีกกรอบความคิดของโลกยุคใหม่  เพื่อเติมเต็ม  Lifestyle  การใช้ชีวิตของคนเมือง   ด้วยการผสมผสานสไตล์การตกแต่งที่ดูเรียบหรูเข้าไปอีกด้วย  เห็นได้ชัดจากความปราณีตในทุกรายละเอียดของการออกแบบ  ให้คุณค่าสูงสุดกับผู้อยู่อาศัยด้วยความ  Luxury  เหนือระดับ

สิ่งที่เป็นจุดเด่นของโครงการ  Ashton Silom  นั้นไม่ได้มีแค่ความสะดวกสบาย  และคุณค่าในการพักอาศัยสำหรับ  “The Pioneer”  เท่านั้น  แต่ยังสอดแทรกสุนทีรยภาพของการอยู่อาศัย  เพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของชีวิตอีกด้วยครับ

คราวนี้เรามาดูคุณสมบัติ  ของวัสดุเด่นที่นำมาใช้ในโครงการ ASHTON SILOM กันบ้างครับ

1) ประเภท : วัสดุตกแต่งผนัง (ห้องโถงส่วนกลาง)

คุณสมบัติ 

> ทำจากวัสดุ โลหะทอด้วยทองเหลือง มีลักษณะคล้ายผ้า แต่มีความหนา ที่มากกว่า

> เป็นงาน craft ที่ผ่านกระบวนการทางวิทยาศาตร์ เพื่อให้เกิดปฏิกิริยาทางเคมีจนเกิด เป็นงานศิลปะ ที่ให้สีสันในมิติ ที่ไม่เหมือนใคร

> ให้ความสวยงามแปลกใหม่ ด้วยผิวสัมผัสที่แปลกตา เป็นของตกแต่งที่ทำขึ้นมาเฉพาะโครงการนี้ เท่านั้น

2) ประเภท : กระจกผนังอาคาร

คุณสมบัติ 

> เป็นกระจกลามิเนต ที่มีความหนา โดยสามารถต้านทานแรงลมในระดับความสูง ได้เป็นอย่างดี

> สร้างลูกเล่นให้กับตัวกระจกอาคาร ด้วยการใช้ฟิล์มที่เป็น Reflective สีเทาบางด้าน และบางด้านใช้ฟิล์ม Tint สีเทา เพื่อให้เกิดการ reflect ของแสงที่ให้มิติแตกต่างกัน ในแต่ละช่วงเวลา

> เป็นกระจกที่มีความปลอดภัยสูง  เมื่อกระจกแตก เศษกระจกจะไม่ร่วงหล่นลงมา แต่จะยึดเกาะเป็นแผ่นกับฟิล์มที่อยู่ตรงกลางระหว่างชั้นกระจก

3) ประเภท : พื้นไม้ Engineer wood 

คุณสมบัติ 

> เป็นพื้นไม้ เคลือบผิวไม้จริง หน้ากว้าง 5"  ความหนารวม 14 mm. ปิดผิวด้วยไม้โอ๊ค ให้ความสวยงาม และบรรยากาศที่อบอุ่น ในแบบธรรมชาติ

> แผ่นไม้เป็นระบบร่อง ลิ้น ทำให้ง่ายต่อการติดตั้ง หมดปัญหาฝุ่นฟุ้งกระจาย และกลิ่นรบกวน สามารถซ่อมแซม แก้ไขเปลี่ยนเฉพาะแผ่นนั่นได้ โดยไม่จำเป็นต้องรื้อออกทั้งผืน ทำให้ง่ายต่อการแก้ไข

> เมื่อติดตั้งเสร็จก็สามารถใช้งานได้ทันที เพราะไม่ต้องขัดทำสีหน้างาน  มีความคงทน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทนทานต่อการยืดหดตัว และไม่บวมแตก

4) ประเภท :  เฟรม และบานเลื่อนอลูมิเนียม

คุณสมบัติ 

> ทำจากอลูมิเนียม ที่มีความแข็งแรง ทนทาน คงรูป ไม่เกิดการบิดงอ มีระบบล๊อคหลายจุด อีกทั้งมีความทนทาน ช่วยสร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้อยู่อาศัย

> อลูมิเนียมทำสี  Powder Coat  และทำผิวพิเศษ แบบ Sahara effect

> อลูมิเนียมมีคุณสมบัติที่ ไม่ทำให้เกิดสนิม ทนฝน ทนแดด สามารถระบายความร้อนได้ดี  และป้องกันการรั่วซึมจากน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในตอนต่อไปเราจะพาคุณไปสัมผัสกับฟังก์ชันของห้องพัก  และ  Facilities  ต่างๆรวมถึงเจาะลึกวัสดุเด่นที่น่าสนใจ อีก 6 อย่าง ของโครงการ  Ashton Silom  ซึ่งจะทำให้คุณหลงใหล และถวิลหาการใช้ชีวิตในห้วงความงามแห่งอดีต มากขึ้น  อย่าลืมติดตามกันต่อ กับตอนที่ 2 ในสัปดาห์หน้านะครับ

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
วัสดุทองแดงป้องกันเชื้อโรคได้อย่างไร

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
รวม 50 แบบห้องน้ำขนาดเล็ก หลากหลายสไตล์

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ