ตกแต่งอาคารให้โดดเด่นยามค่ำคืนด้วย 'อิฐบล็อกช่องลม' เพิ่มแสงสว่างจากภายในสู่ภายนอก

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

สถาปัตยกรรมที่นอกจากจะตอบสนองการใช้งานของผู้อยู่อาศัยให้รู้สึกสะดวกสบาย ต้องมีองค์ประกอบอาคารที่สวยงาม และส่วนสำคัญนอกจากเรื่องของสัดส่วนอาคารแล้วยังมีเรื่องของวัสดุที่นำมาใช้อีกด้วย วันนี้เราจะมาสัมผัสมุมมองอีกด้านของวัสดุที่เรียกว่า อิฐบล็อก ซึ่งมีคุณสมบัติที่หลากหลายตอบโจทย์การใช้งานในหลายๆด้าน

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

คุณสมบัติอีกอย่างที่น่าสนใจและดึงดูดให้ผู้พบเห็นต้องรู้สึกหลงใหลในความงาม ก็คือ แสงภายในอาคารสามารถลอดผ่านช่องลมของบล็อกเหล่านี้ ตามลวดลายอิฐบล็อก ทำให้อาคารดูมีชีวิตชีวา ให้ความงามที่แตกต่างจากช่วงเวลากลางวัน

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

Lighting ยามค่ำคืนกับสถาปัตยกรรมเป็นสิ่งที่สำคัญอีกเรื่อง ที่นักออกแบบต้องคำนึงถึงเสมอ และด้วย Lego Block System เองที่มีลวดลายหลากหลาย โดยเฉพาะบล็อกแบบช่องลม ที่มีช่องสำหรับให้แสงลอดผ่านได้ ทั้งช่วงเวลากลางวันและกลางคืน สร้างอัตลักษณ์ของอาคารยามค่ำคืนให้โดดเด่น ผ่านลวดลายของอิฐที่วางไว้

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

จะเห็นได้ว่า Lego Block System นอกจากจะสามารถนำแสงธรรมชาติในช่วงกลางวันมาใช้ได้อย่างดีแล้ว ในช่วงเวลากลางคืนยังสามารถช่วยเพิ่มความงามให้กับอาคารได้อีกด้วย คุณสมบัติที่ครบถ้วนแบบนี้ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของอิฐมวลเบาประเภทนี้ ที่นอกจากความงามที่ได้รับยังได้คุณสมบัติที่มีความแข็งแรงและช่วยในเรื่องการระบายอากาศภายในอาคารได้ดี

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

Lego Block System ถือว่าเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติที่หลากหลาย และเหมาะสมสำหรับเมืองร้อนอย่างบ้านเรา เป็นวัสดุที่ราคาไม่แพงแต่มีความสวยงาม และสามารถนำไปใช้กับงานออกแบบได้หลายประเภททั้งการออกแบบภายในอาคารและตกแต่งภายนอกอาคาร

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #ArchitectureDesign #SmartBlock #Block #อิฐมวลเบา #LEGOsystem #ผนังอิฐ

บริษัท สมาร์ทคอนกรีต จำกัด (มหาชน) จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2547 ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มต้นจำนวน 350 ล้านบาท เพื่อประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายคอนกรีตมวลเบาระบบอบไอน้ำภายใต้ความดันสูง (Autoclaved Aerated Concrete: AAC) ภายใต้ชื่อ "สมาร์ทบล็อคเย็น" ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาตรฐานระดับโลกของ WEHRHAHN ประเทศเยอรมัน โดยสำนักงานใหญ่และโรงงานผลิตตั้งอยู่เลขที่ 11 หมู่ 9 ทางหลวงหมายเลข 334 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และมีสำนักงานขายตั้งอยู่เลขที่ 947/144 ถนนบางนา-ตราด บางนาคอมเพล็กซ์ เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ