ไอเดียแต่งสวนให้เป็นมุมน่าพักผ่อน ด้วยชิงช้าสุดเก๋

นอกจากพืชพันธุ์สีเขียวสดชื่น และของแต่งสวนเก๋ๆ แล้ว การเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ที่จะใช้สำหรับนั่งพักผ่อนในสวนของคุณ ก็เป็นอีกอย่างที่จะช่วยให้สวนเล็กๆ กลายเป็นพื้นที่สุดพิเศษในวันหยุดได้ วันนี้เรามีไอเดียการใช้เฟอร์นิเจอร์แต่งสวนที่หลายคนมองข้ามไปอย่าง "ชิงช้า" มาแนะนำกันครับ

ข้อดีของการใช้ชิงช้าเป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับนั่งพักผ่อนในสวนนั้น คือสามารถเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้สวนด้วยความน่านั่ง ไกวขยับไปมา ไม่น่าเบื่อ ยิ่งเป็นสวนที่มีร่มเงาเย็นสบายจากไม้ยืนต้นด้วยแล้ว ยิ่งจะทำให้สวนของคุณกลายเป็นพื้นที่สุดพิเศษที่ทุกคนในครอบครัวต้องหลงรัก ไม่ว่าจะเป็นการนั่งชิลอ่านหนังสือ หรือนอนพักผ่อนรับลมสบายๆ บอกได้เลยว่าน่าสนใจกว่าการใช้เฟอร์นิเจอร์อย่างม้านั่ง หรือเก้าอี้ไม้แบบเดิมๆ แน่นอน

ทว่าเราจะเลือกใช้ชิงช้าแบบไหนดี? เนื่องจากต้องติดตั้งอยู่ในสวนภายนอก ที่ต้องเจอกับลม แดด ฝน อยู่เป็นประจำ ดังนั้นจึงต้องเลือกชิงช้าที่ผลิตจากวัสดุที่มีความทนทานต่อสภาพอากาศ และอุณหภูมิอย่าง ไม้เทียม หรือโครงอลูมิเนียมชุบสี จะดีที่สุดครับ ส่วนดีไซน์นั้นก็แล้วแต่ความชอบ อาจจะเป็นเก้าอี้ยาวแขวน หรือชิงช้าไม้แบบโบราณก็เข้าท่า เน้นการใช้งานเป็นหลักครับ 

อย่าลืมหมอนนุ่มๆ และแผ่นรองนั่งเล็กๆ เพื่อความสะดวกสบายในการนั่งพักผ่อนด้วยนะครับ รับรองว่าชิงช้าจะกลายเป็นพระเอกในสวนของคุณในวันหยุดอากาศดีๆ แบบนี้อย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ