รีโนเวทบ้านสวยด้วย "อิฐบล็อกช่องลม" ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวและรับแสงจากธรรมชาติแบบพอดี

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

ในปัจจุบันแนวโน้มด้านงานออกแบบก่อสร้างมีทิศทางของงานปรับปรุงและต่อเติมค่อนข้างเยอะ เนื่องด้วยเรื่องข้อจำกัดของพื้นที่และทำเลที่ตั้ง ทำให้การ Renovate หรือการปรับปรุงอาคารเก่าเป็นที่นิยมมากขึ้น

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

เสน่ห์ของงานรีโนเวทคือการนำสิ่งเก่ากลับมาใช้ใหม่ ผู้อยู่อาศัยยังคงสัมผัสได้ถึงบรรยากาศเดิม เพราะบางทีการที่ยังคงเก็บสิ่งเก่าไว้เพื่อรักษาเรื่องราวในพื้นที่นั้นๆ ทำให้เรื่องราวหรือความทรงจำต่อพื้นที่นั้นๆ ไม่ถูกเปลี่ยนจนหายไป แต่การปรับปรุงและต่อเติมจะเข้ามาช่วยปรับความเหมาะสมต่อการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น เช่นการเปลี่ยนวัสดุเพื่อตอบสนองการใช้งานในบางพื้นที่ในบ้าน

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

การปรับปรุงและต่อเติมยังคงรูปแบบการแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้เป็นไปตามลักษณะเดิม เพียงแค่เพิ่มคุณสมบัติบางอย่างที่ได้มาจากวัสดุใหม่ เช่น การเปลี่ยนจากผนังคอนกรีตแบบทึบให้เป็นบล็อคช่องลมที่มีการนำแสงและลมจากธรรมชาติเข้ามาใช้ภายในตัวอาคาร ช่วยลดการสะสมความร้อนภายในบริเวณบ้านและที่เห็นได้ชัดเลยคือเรื่องของแสงจากธรรมชาติภายนอกที่สามารถเปลี่ยนบรรกาศได้ดี และในยามค่ำคืนยังช่วยทำให้อาคารมีความสวยงามมากขึ้นจากแสงประดิษฐ์ภายในอาคาร

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

บางพื้นที่ยังคงต้องการเรื่องความปลอดภัยหรือความเป็นส่วนตัวอยู่บ้าง ทำให้บล็อคช่องลมสามารถเข้ามาแทนที่ผนังทึบบางส่วนได้อย่างลงตัว ไม่ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยรู้สึกอัดอัด แต่ก็ยังคงได้รับความเป็นส่วนตัว ด้วยรูปแบบที่มีความสวยงาม เลือกหรือจัดวางได้หลากหลาย เพียงเท่านี้บ้านหลังเก่าก็มีความสวยงามเพิ่มมากขึ้นพร้อมประโยชน์ในการใช้สอย แต่ยังคงรักษาความรู้สึกเดิมได้

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

บล็อกลม หรืออีกชื่อ Ventilation Block เป็นวัสดุทางเลือกที่มีความน่าสนใจและเหมาะสำหรับงานรีโนเวท เนื่องด้วยน้ำหนักที่เบาและมีราคาที่ไม่สูงจึงเป็นวัสดุที่มีความนิยมค่อนข้างมากโดยเฉพาะ ในเมืองเขตร้อน

สินค้าเทียบเคียง

 • สมาร์ทบล็อค สี่ช่องลม (Smart Four Ventilation Block)

  โครงสร้าง คอนกรีต

  55 บาท/ก้อน

  Online
 • บล็อคช่องลม สี่เหลี่ยมซ้อน (Double Square Block)

  โครงสร้าง คอนกรีต

  55 บาท/ก้อน

  Online
 • สมาร์ท คูณบล็อค (Smart X Block)

  โครงสร้าง คอนกรีต

  55 บาท/ก้อน

  Online
 • สมาร์ทบล็อค ดาวกระจาย (Smart Block Daokrajai)

  โครงสร้าง คอนกรีต

  55 บาท/ก้อน

  Online

#Wazzadu  #ArchitectureDesign #SmartBlock #Block #อิฐมวลเบา #LEGOsystem #ผนังอิฐ

บริษัท สมาร์ทคอนกรีต จำกัด (มหาชน) จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2547 ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มต้นจำนวน 350 ล้านบาท เพื่อประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายคอนกรีตมวลเบาระบบอบไอน้ำภายใต้ความดันสูง (Autoclaved Aerated Concrete: AAC) ภายใต้ชื่อ "สมาร์ทบล็อคเย็น" ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาตรฐานระดับโลกของ WEHRHAHN ประเทศเยอรมัน โดยสำนักงานใหญ่และโรงงานผลิตตั้งอยู่เลขที่ 11 หมู่ 9 ทางหลวงหมายเลข 334 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และมีสำนักงานขายตั้งอยู่เลขที่ 947/144 ถนนบางนา-ตราด บางนาคอมเพล็กซ์ เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ