จะตกแต่งทาสีห้องอาหารใหม่ ต้องใช้สีโทนใดจึงจะเหมาะ ที่นี่มีคำตอบ By TOA

สำหรับคนที่กำลังจะตกแต่งทาสีห้อง หรือมุมทานอาหารเสียใหม่  แต่ไม่รู้จะเลือกใช้สีชนิดใด หรือเลือกไม่ถูกว่าจะใช้สีโทนใดดี  จึงจะเหมาะกับห้องทานอาหารดี  วันนี้ผมจึงมีไอเดียการเลือกใช้สี  เพื่อให้เหมาะกับการตกแต่งห้องทานอาหารมาฝากกันครับ

หลายๆคนอาจจะมีข้อสงสัยว่า สี จำเป็น หรือ เกี่ยวข้องกับการรับประทานอาหารได้อย่างไรกัน ทั้งๆที่มันอาจจะไม่เกี่ยวกันเลยด้วยซ้ำ  ซึ่งเราอาจไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า โดยปกติแล้ว โทนสีที่เราเลือกใช้ มักมีผลเชิงจิตวิทยาต่อบรรยากาศ  และอารมณ์ความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยภายในบ้านได้โดยตรง  แต่หลายๆท่านอาจจะลืมสังเกตุไป  ซึ่งแต่ละโทนสีเหมาะสำหรับใช้ในห้องที่แตกต่างกัน ซึ่งรวมถึงห้องทานอาหาร  ที่ผมจะนำเสนอในวันนี้ด้วย

แล้วเทรนด์สี และโทนสีแบบใดเล่า ที่เหมาะกับการนำมาใช้กับห้องทานอาหาร

> จากการวิจัยที่ผ่านมาพบว่ากลุ่มสีที่ทำให้คนอยากอาหารได้มากที่สุดมักจะเป็น สีโทนร้อน (Warm Colors)โดยเฉพาะ สีส้ม และสีแดง  ซึ่งร้านอาหารมักนำสีโทนนี้ไปใช้เป็นองค์ประกอบในการตกแต่งร้านกันอย่างแพร่หลาย  ถ้าหากนึกไม่ออก ให้นึกถึงร้านอาหารที่เราคุ้นตากันดีอย่างเช่น KFC หรือ McDonald's  ก็ล้วนนำสีโทนนี้ไปใช้ เพราะเป็นสีโทนร้อนที่สีค่อนข้างสด จึงให้ความรู้สึกที่มีชีวิตชีวา และช่วยกระตุ้นการเจริญอาหารได้อย่างเป็นธรรมชาติ ตามกลไกลการรับรู้ทางความรู้สึกของมนุษย์ สีโทนนี้จึงเหมาะที่จะใช้ในการตกแต่งห้องรับประทานอาหารเป็นอย่างยิ่ง แต่หากเป็นสีโทนร้อนที่ไม่จัดจ้าน อาทิ สีเหลืองอ่อน สีส้มอ่อน สีพีช และสีขาว จะให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง และยังทำให้อาหารทุกจานดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น  สำหรับใครที่กำลังจะทาสีบ้านใหม่ กำลังปรับปรุงห้องรับประทานอาหาร และวางแผนจะเปิดร้านอาหาร สามารถที่จะนำไอเดียนี้ไปใช้ได้เลยครับ

เมื่อได้ไอเดียในการเลือกใช้โทนสีสำหรับห้องทานอาหารแล้ว แต่ยังไม่รู้จะใช้สีทาบ้านแบบไหนดี ผมมีข้อมูลมาแนะนำดังนี้ครับ

> สีน้ำอะครีลิค ซุปเปอร์ชิลด์ ดูราคลีน ชนิดกึ่งเงา  เป็นสีที่เหมาะกับการใช้ทาภายในห้องอาหารโดยสามารถเช็ดล้างคราบสกปรกได้ง่าย  แถมไม่ทิ้งรอยด่างหลังจากเช็ดคราบสกปรกให้เราปวดหัว เป็นสีสูตรกลิ่นอ่อน ที่ปลอดภัย ปราศจากสารระเหยที่เป็นพิษต่อร่างการ  และการสูดดมของผู้อยู่อาศัย  สามารถทาบนพื้นผิวปูนฉาบ คอนกรีต อิฐ กระเบื้องแผ่นเรียบ หรือพื้นผิวอื่นๆ ที่มีลักษณะเดียวกันได้อย่างราบรื่น สม่ำเสมอครับ

ถ้าหากคุณสนใจสีทาบ้าน สามารถกรอกรายละเอียดประเภทสีที่คุณต้องการ เพื่อให้ WAZZADU ช่วยจัดหาให้  ได้ที่ Link URL ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

http://www.wazzadu.com/form/findmaterial

เพื่อให้ทีมงานทราบรายละเอียดของสีที่คุณต้องการในเบื้องต้น เพื่อติดต่อกลับได้สะดวก ขอบคุณมากครับ

ภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

TOA
เราจะพัฒนาสินค้าและบริการ โดยนอกจากจะตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้แล้ว ยังปลอดภัยต่อสุขภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ