5 ไอเดียการตกแต่งอาคารให้อบอุ่นด้วยไม้อัดประสาน

ไม้อัดประสานคือการนำไม้ชิ้นเล็กยาวประมาณ 30-60 cm. มาต่อกันและอัดขึ้นรูปให้ได้ขนาดที่ต้องการ โดยมีความโดดเด่นอยู่ที่ผิวหน้าของไม้และ Pattern แบบธรรมชาติ  รวมถึงการเลือกประเภทไม้ที่นำมาใช้ทำไม้อัดประสานนั้นจะทำให้ได้สีที่แตกต่างกันออกไป และวันนี้จะมาแชร์ 5 ไอเดียการนำไม้อัดประสานไปใช้ในอาคารมาแบ่งปันกัน

1. ทำลูกนอนบันได

การเปลี่ยน Function จากชั้นล่างของบ้านขึ้นสู่ชั้นบนนั้นเหมือนเป็นการบอกว่าคุณกำลังจะเข้าสู่พื้นที่ส่วนตัวที่อบอุ่น การใช้ไม้อัดประสานมาทำเป็นลูกนอนบันได ช่วยให้ความรู้สึกการเดินขึ้นบันไดของคุณนั้นไหลลื่นและสัมผัสกับวัสดุที่เป็นมิตร ด้วยตัวเนื้อวัสดุไม้ที่สวยงามและแข็งแรงมั่นคง รวมทั้งความหนาของไม้จะทำให้การก้าวเดินมีความผ่อนคลายมากขึ้น

2. นำมาใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

ด้วยรูปแบบ Texture ไม้ที่ดูแปลกและมีการผสมสานที่ไม่จำเจ จึงเลือกใช้ออกแบบเป็นเฟอร์นิเจอร์ได้สนุกสนานและจับคู่กับวัสดุอื่นๆ ได้ลงตัว 

3. ทำ Top โต๊ะหรือเคาน์เตอร์เฟอร์นิเจอร์

การที่ไม้อัดประสานมารวมเข้ากับวัสดุอื่นๆ จะยิ่งเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวของมันมากยิ่งขึ้น เช่น การใช้ไม้อัดประสานเป็น Top โต๊ะกินข้าวประกอบกับขาโต๊ะเหล็กทำให้เฟอร์นิเจอร์ได้ความเท่แบบใหม่

4. ทำ Built-in Furniture

การตกแต่งบ้านด้วย Build-in furniture เป็นการตกแต่งที่ตอบโจทย์ผู้ใช้อาคาร เนื่องจากเข้ากับพื้นที่อาคารได้ลงตัวและยังสามารถเลือกวัสดุสวยๆ อย่างไม้อัดประสานมาทำเป็น Build-in furniture ให้มีความเท่และ Pattern ลายไม้ที่ช่วยเสริมให้ตัวเฟอร์นิเจอร์เด่นใน Space ที่คุณเลือกจัดวาง

5. นำมาใช้ตกแต่งชั้นวางของใน Shop สุดเท่

เหมาะกับร้านค้าที่เป็นแนว organic หรือมีผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ไม้อัดจะช่วยเสริมบรรยากาศให้อบอุ่นและเป็นมิตรแก่ตัวสินค้า และน่าดึงดูดแก่ผู้พบเห็นอีกด้วย

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ไอเดียการตกแต่งด้วยไม้อัดประสาน สนใจชมไอเดียเพิ่มเติมหรือเลือกชมสินค้า

คลิก >> ไม้อัดลานนา by Suksawad

Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #ตกแต่งภายนอก #ตกแต่งภายใน #Material #Interiordesign #Exteriordesign #ไม้อัดลานนา

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood verified brand
โพสต์เมื่อ
ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood verified brand
โพสต์เมื่อ
ไม้อัดลานนา Suksawad Plywood verified brand
โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Thai Plastwood verified brand
โพสต์เมื่อ
Wazzadu.com verified contributor
โพสต์เมื่อ
Solignum verified brand
โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...