5 ไอเดียการตกแต่งอาคารให้อบอุ่นด้วยไม้อัดประสาน

ไม้อัดประสานคือการนำไม้ชิ้นเล็กยาวประมาณ 30-60 cm. มาต่อกันและอัดขึ้นรูปให้ได้ขนาดที่ต้องการ โดยมีความโดดเด่นอยู่ที่ผิวหน้าของไม้และ Pattern แบบธรรมชาติ  รวมถึงการเลือกประเภทไม้ที่นำมาใช้ทำไม้อัดประสานนั้นจะทำให้ได้สีที่แตกต่างกันออกไป และวันนี้จะมาแชร์ 5 ไอเดียการนำไม้อัดประสานไปใช้ในอาคารมาแบ่งปันกัน

1. ทำลูกนอนบันได

การเปลี่ยน Function จากชั้นล่างของบ้านขึ้นสู่ชั้นบนนั้นเหมือนเป็นการบอกว่าคุณกำลังจะเข้าสู่พื้นที่ส่วนตัวที่อบอุ่น การใช้ไม้อัดประสานมาทำเป็นลูกนอนบันได ช่วยให้ความรู้สึกการเดินขึ้นบันไดของคุณนั้นไหลลื่นและสัมผัสกับวัสดุที่เป็นมิตร ด้วยตัวเนื้อวัสดุไม้ที่สวยงามและแข็งแรงมั่นคง รวมทั้งความหนาของไม้จะทำให้การก้าวเดินมีความผ่อนคลายมากขึ้น

2. นำมาใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

ด้วยรูปแบบ Texture ไม้ที่ดูแปลกและมีการผสมสานที่ไม่จำเจ จึงเลือกใช้ออกแบบเป็นเฟอร์นิเจอร์ได้สนุกสนานและจับคู่กับวัสดุอื่นๆ ได้ลงตัว 

3. ทำ Top โต๊ะหรือเคาน์เตอร์เฟอร์นิเจอร์

การที่ไม้อัดประสานมารวมเข้ากับวัสดุอื่นๆ จะยิ่งเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวของมันมากยิ่งขึ้น เช่น การใช้ไม้อัดประสานเป็น Top โต๊ะกินข้าวประกอบกับขาโต๊ะเหล็กทำให้เฟอร์นิเจอร์ได้ความเท่แบบใหม่

4. ทำ Built-in Furniture

การตกแต่งบ้านด้วย Build-in furniture เป็นการตกแต่งที่ตอบโจทย์ผู้ใช้อาคาร เนื่องจากเข้ากับพื้นที่อาคารได้ลงตัวและยังสามารถเลือกวัสดุสวยๆ อย่างไม้อัดประสานมาทำเป็น Build-in furniture ให้มีความเท่และ Pattern ลายไม้ที่ช่วยเสริมให้ตัวเฟอร์นิเจอร์เด่นใน Space ที่คุณเลือกจัดวาง

5. นำมาใช้ตกแต่งชั้นวางของใน Shop สุดเท่

เหมาะกับร้านค้าที่เป็นแนว organic หรือมีผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ไม้อัดจะช่วยเสริมบรรยากาศให้อบอุ่นและเป็นมิตรแก่ตัวสินค้า และน่าดึงดูดแก่ผู้พบเห็นอีกด้วย

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ไอเดียการตกแต่งด้วยไม้อัดประสาน สนใจชมไอเดียเพิ่มเติมหรือเลือกชมสินค้า

คลิก >> ไม้อัดลานนา by Suksawad

Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #ตกแต่งภายนอก #ตกแต่งภายใน #Material #Interiordesign #Exteriordesign #ไม้อัดลานนา

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ