แก้ปัญหาทาวน์โฮมพื้นที่แคบ ให้บ้านโปร่งโล่งน่าอยู่ ด้วย“บล็อกช่องลม” ช่วยเพิ่มแสงและลมจากธรรมชาติ

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

เมื่อรูปแบบที่พักอาศัยของคนเมืองต้องมีการปรับเปลี่ยนตามปัจจัยต่างๆ ทั้งด้านเศรษฐกิจและค่านิยมคนเมืองในปัจจุบัน การอยู่อาศัยของคนเมืองส่วนใหญ่มีลักษณะการใช้ชีวิตที่ค่อนข้างเร่งรีบในชั่วโมงเร่งด่วน การเลือกที่พักอาศัยจึงเป็นสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึง เนื่องด้วยต้องสะดวกต่อการเดินทางระหว่างที่ทำงาน ทำให้รูปแบบที่อยู่อาศัยในเมืองใหญ่ค่อนข้างแออัด (เมื่อเทียบกับต่างจังหวัด)

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

"ทาวน์โฮม" เป็นที่อยู่อาศัยประเภทหนึ่ง ที่เป็นที่นิยมของคนเมือง เนื่องด้วยพื้นที่ใช้สอยมีความคล้ายคลึงกับลักษณะบ้านเดี่ยวแต่มีราคาที่ถูกกว่าจึงเป็นที่อยู่อาศัยที่มีให้เห็นมากที่สุด แต่ทาวน์โฮมเองก็มีข้อจำกัดหลายอย่างเช่นกัน เช่น พื้นที่ใช้สอยและความเป็นส่วนตัว เมื่อเทียบกับบ้านเดี่ยวนี่เป็นข้อด้อยของทาวน์โฮม และในปัจจุบันงานสถาปัตยกรรมเพื่ออยู่อาศัยได้เข้ามาเปลี่ยนรูปแบบ ทำให้เกิดทางเลือกการออกแบบมีความหลากหลาย ตอบสนองการใช้งานที่มากขึ้นภายใต้ข้อจำกัดเดิม

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

ด้วยข้อจำกัดดังที่กล่าวมาข้างต้นวันนี้เราจะมาทำความรู้จัก วัสดุที่จะมาช่วยเปลี่ยนบรรยากาศและการใช้สอยพื้นที่ภายในทาวน์โฮมให้ดีและตอบสนองการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น วัสดุที่เราจะพูดถึงก็คือ "อิฐมวลเบา" แต่ไม่ใช่อิฐมวลเบาธรรมดาแน่นอน เพราะเป็น "บล็อกช่องลม" ที่มาพร้อมคุณสมบัติที่พร้อมจะเปลี่ยนทาวน์โฮมให้น่าอยู่มากกว่าเดิม

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

จุดเด่นของ "บล็อกช่องลม"

  • มีลวดลายให้เลือกหลากหลาย ด้วยมิติความสวยงามที่แปลกใหม่
  • มีช่องลมสำหรับระบายอากาศ และเปิดรับแสงจากธรรมชาติ
  • ระบบการก่อสร้างที่สะดวก และรวดเร็ว
  • สร้างทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจให้กับงานออกแบบสถาปัตยกรรมทั้งงานภายใน และภายนอก
  • สามารถติดตั้งทั้งภายใน และงานภายนอก

 

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

คุณสมบัติที่โดดเด่นและน่าสนใจของบล็อกช่องลมนั้น คือเรื่องของการนำแสงและลมจากธรรมชาติเข้ามาใช้กับสถาปัตยกรรมได้เป็นอย่างดี ช่วยลดการสะสมของกลิ่นอับหรือเชื้อโรค ลดการใช้พลังงานภายในบ้านได้ และในขณะเดียวกันในเวลากลางคืนก็สามารถสร้างมิติของแสงได้น่าสนใจจากแสงประดิษฐ์ภายในบ้าน

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

ภาพประกอบโดย www.Archdaily.com

#Wazzadu  #ArchitectureDesign #SmartBlock #Block #อิฐมวลเบา #LEGOsystem #ผนังอิฐ

บริษัท สมาร์ทคอนกรีต จำกัด (มหาชน) จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2547 ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มต้นจำนวน 350 ล้านบาท เพื่อประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายคอนกรีตมวลเบาระบบอบไอน้ำภายใต้ความดันสูง (Autoclaved Aerated Concrete: AAC) ภายใต้ชื่อ "สมาร์ทบล็อคเย็น" ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาตรฐานระดับโลกของ WEHRHAHN ประเทศเยอรมัน โดยสำนักงานใหญ่และโรงงานผลิตตั้งอยู่เลขที่ 11 หมู่ 9 ทางหลวงหมายเลข 334 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และมีสำนักงานขายตั้งอยู่เลขที่ 947/144 ถนนบางนา-ตราด บางนาคอมเพล็กซ์ เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ