พลิกโฉมหอพักคนงานเก่าๆ สู่อพาร์มเมนท์หลังใหม่อันแสนเรียบเท่ มีสไตล์

“ไม่ว่าจะเก่าแค่ไหน ก็กลับมาใหม่ได้เสมอ” หากจะกล่าวเช่นนี้ก็คงจะไม่เกินไปแน่นอนครับ หากคุณได้ชมผลงานการ Renovate ชิ้นนี้แล้ว จากตึกเก่าที่ถูกทิ้งร้างมานานหลายปี กลับกลายเป็นอพาร์ทเมนท์สุดเท่ ที่ชวนให้คนรุ่นใหม่หลงใหลได้ วันนี้ผมจะพาคุณไปสัมผัสการเปลี่ยนแปลงอันน่าตื่นตาตื่นใจของตึกที่มีชื่อว่า KK2 Apartment หลังนี้กันครับ

KK2 Apartment เป็นการพลิกโฉมตึกหอพักคนงานเก่าๆ สองชั้น ให้กลายเป็นอพาร์ทเมนท์ที่มีความดิบ เท่ และทันสมัย ตามโจทย์ที่เจ้าของมอบให้กับนักออกแบบ ว่าต้องใช้งบประมาณที่ไม่สูงมาก แต่ให้ได้อพาร์ทเมนท์หลังใหม่ที่ครบถ้วนไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน และความสวยงามที่บ่งบอกถึงความทันสมัย

ด้านหน้าอาคารที่เห็นกันอยู่นี้ ใครจะคิดล่ะครับ ว่าเมื่อก่อนนั้นเป็นด้านหลัง เพราะมีพื้นที่สำหรับใช้สอยมากกว่า สถาปนิกจึงเลือกใช้เป็นทางเข้าหลัก และเป็นลานจอดรถส่วนตัวหน้าห้องแทน ส่วนบริเวณชั้นสองก็ถูกขยายพื้นทางเดินหน้าห้องให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น

วัสดุ และโทนสีที่ใช้นั้น บอกได้เลยครับว่ามีความ ดิบ เรียบ เท่ ตามแบบฉบับสไตล์ Industial เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก ปูน หรือไม้ ที่เข้ากันได้ดีกับสีเทา-ดำ ซึ่งถือว่าเหมาะมากๆ กับการใช้งบประมาณที่ไม่สูงนัก และยังโดนใจคนรุ่นใหม่ที่ชอบความเรียบง่าย ไม่หรูหราจนเกินไปอีกด้วย

ภายในห้องพักถูกเนรมิตให้มีความโล่ง สว่าง สบายตา ด้วยการใช้สีขาว สลับดำ ซึ่งเป็นตัวช่วยให้ห้องเก่าธรรมดาๆ ดูทันสมัยขึ้นมาได้ทันที แม้ว่าจะไม่ได้เป็นการออกแบบใหม่ทั้งหมด แต่ต้องยอมรับว่าเสน่ห์ของการ Renovate อาคารนั้นก็ช่วยให้ตึกเก่าหลังนี้ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งครับ

ผลงานจาก : KIRIN design&living

ที่ตั้ง : ซอยสุขสวัสดิ์ 40 ธนบุรี กรุงเทพฯ

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.kirindl.com

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.kirindl.com

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Minimal Floatel

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Floating house 2050

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Houses and floating buildings

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่