มารู้จักการเลือกฉนวนกันเสียงในอาคาร เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ Space ของคุณ

รูปภาพประกอบโดย : http://gregoryhenique.com

หากคุณต้องการ Space ที่มีความเป็นส่วนตัวกว่าเดิม ไม่ถูกสิ่งภายนอกรบกวน นี่คงเป็นแนวทางที่คุณคิดถึง รวมถึงการที่ไม่ให้เสียงจากภายนอกเข้ามาสู่ภายใน Space ของคุณด้วย วันนี้เราจะมาดูวิธีการเลือกใช้ฉนวนกันเสียงและแนวทางการนำมาใช้กันครับ

รูปภาพประกอบโดย : http://thietkequancafepro.com

ต้องทำความเข้าใจก่อนจะมีคนสับสนระหว่างแผ่นซับเสียงและฉนวนกันเสียง เพราะแผ่นซับเสียงนั้นเป็นแผ่นที่ทำจากเส้นใยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ใยแก้ว ใยหิน ฟองน้ำ หรือ โฟมเป็นแผ่นสำเร็จรูป อาจหุ้มผ้าหรือปิดผิวด้วยวิธีการอื่นๆ เพื่อดูดซับเสียง เมื่อเสียงมาตกกระทบจะดูดซับมากกว่าสะท้อนกลับ นิยมแปะบนผนังหรือฝ้าเพื่อกันเสียงสะท้อนภายในห้อง ซึ่งวัสดุพวกนี้นิยมใช้ในโรงหนังเพื่อให้เสียงภายในห้องเกิดคุณภาพที่ดีขึ้น

รูปภาพประกอบโดย : http://fotoderby.info

ส่วนฉนวนกันเสียงนั้นจะนิยมติดตั้งบนโครงและปิดทับด้วยผนังเบา ช่วยป้องกันเรื่องเสียงจากภายนอกเข้าสู่ภายในห้องได้ดีกว่า 

รูปภาพประกอบโดย : http://www.pinsdaddy.com/

รูปภาพประกอบโดย : https://www.thomann.de

ฉนวนกันเสียง ก็มีหลากหลายวัสดุให้เลือกใช้เช่น ไม้อัดชานอ้อย, โฟม, ใยแก้ว, ใยหิน สำหรับการเลือกใช้งานนั้นขึ้นอยู่กับงบประมาณและความปลอดภัยของวัสดุนั้นๆ หากเลือกได้ควรเลี่ยงวัสดุที่มีสารพิษหรือมีโอกาสเกิดการลามไฟจะปลอดภัยที่สุด  

รูปภาพประกอบโดย : http://teamconnect.info/

และหากเราเลือกฉนวนกันเสียงมาติดตั้งในผนังห้องที่คุณต้องการความเงียบ ไม่ว่าจะเป็นห้องทำงาน ห้องประชุม หรือห้องอัดดนตรี ปัญหาเรื่องการรบกวนเสียงจากภายนอกจะโดนกำจัดออกไป แล้วกลายมาเป็น Space ส่วนตัวที่คุณจะได้อยู่อย่างสงบและมีสมาธิมากขึ้นไปอีกแน่นอน 

#Wazzadu #ตกแต่งภายใน  #Material #Interiordesign #Wood #ไม้อัดลานนาbySuksawad #ไม้อัดลานนา

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ