หมดปัญหาเรื่องผนังไม้ผุ สีผนังซีดจาง ด้วยแผ่นอลูมิเนียม คอมโพสิทลายไม้ธรรมชาติ

หลายคนคงเคยเจอปัญหาเรื่องการใช้วัสดุไม้จริง หรือไม้เทียมที่เมื่อใช้ไปหลายๆ ปี จะพบว่าสีสันสดใสของลายไม้นั้นซีดจางลงไปเยอะเลยทีเดียว โดยเฉพาะการใช้กับงานภายนอกอาคารอย่างผนัง ซึ่งต้องเจอกับแดด ลม ฝน และอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลาของเมืองไทย วันนี้ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปครับ เพราะเรากำลังจะพาคุณไปพบกับวัสดุปิดผิวผนังที่มีคุณสมบัติเด่น ที่จะรับมือกับปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นได้นั่นเอง จะเป็นวัสดุอะไรนั้น ลองตามมาชมกันเลยครับ

บางคนอยากมีบ้านไม้ อยากได้ Feeling แบบธรรมชาติ แต่กังวลเหลือเกินว่าหากใช้ไม้จริง หรือไ้เทียมแล้วจะมีอายุการใช้งานที่ไม่ยาวนานนัก แล้วก็ต้องมาซ่อมแซมปรับปรุงอยู่ร่ำไป

วันนี้คุณลองเลือกใช้วัสดุที่เรียกว่า แผ่นอลูมิเนียม คอมโพสิทลายไม้ หรือยังครับ คุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของวัสดุชิ้นนี้คือ ทนทาน ไม่ลอกร่อน ไม่ซีดจาง ซึ่งถือว่าเหมาะมากๆ กับการใช้ในงานผนังภายนอก ยิ่งกับอากาศร้อนๆ ของไทยด้วยแล้ว บอกได้เลยว่า แผ่นอลูมิเนียม คอมโพสิทนั้นยังช่วยเป็นฉนวนกันความร้อนให้กับผนังบ้านอีกด้วย เรียกว่าได้ประโยชน์สองต่อเลยทีเดียวครับ

เรื่องราคานั้นก็ต้องบอกกันตามตรงว่า อาจจะสูงกว่าวัสดุประเภทไม้อยู่พอสมควร โดยจะอยู่ที่ประมาณ 600-1,200 บาท/ตารางเมตร ซึ่งหากเปรียบเทียบกันเรื่องอายุการใช้งาน และคุณสมบัติอื่นๆ แล้ว ผมยกให้ แผ่นอลูมิเนียม คอมโพสิทลายไม้ครับ ใครที่กำลังมองหาวัสดุสำหรับรับมือกับสภาพอากาศอันสุดโหดของบ้านเราอยู่ละก็ นี่เป็นคำตอบของคุณเลยครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

ALU BE-BOND (อลู บีบอนด์) แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิทซึ่งผลิตจากกระบวนการที่ได้มาตรฐานและมีการตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์ในห้องปฏิบัติการตามมาตรฐานสากล ลูกค้าจึงสามารถมั่นใจได้ในผลิตภัณฑ์ของเราทุกประเภท
...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ