แก้ปัญหาเรื่องดินให้ถูกจุด กับบล็อกกำแพงกันดินที่จะเนรมิตพื้นที่ Landscape ให้น่าใช้งาน

บ่อยครั้งที่การสร้างอาคารหรือการมีพื้นที่ดินต่างระดับจำเป็นต้องมีการกั้นกำแพงกันดิน เพราะนอกจากจะช่วยไม่ให้ดินทลายแล้ว ยังสามารถรักษาสภาพพื้นดินให้คงทน โดยโปรเจคที่ใช้กำแพงกันดินส่วนมากจะเป็นโปรเจคประเภทถนน บ้านที่ติดกับแม่น้ำ หรืออาคารที่มีการถมดินสูง เป็นต้น

กำแพงกันดินจะช่วยรักษาหน้าดินไม่ให้พังทลายจากการถมดิน และรักษาพื้นดินให้คงทนเหมาะกับการใช้งานอย่างหลากหลาย สามารถป้องกันการกัดเซาะได้ดี สวยงาม และยังสามารถติดตั้งกำแพงกันดินทำเป็นร่องน้ำ ซึ่งจะมีการเปิดรับแสงแดดและอากาศอยู่ตลอดเวลา ช่วยทำให้น้ำมีคุณภาพ ไม่เน่าเสีย

คุณสมบัติของกำแพงกันดินคือติดตั้งได้ง่ายและประหยัดงบประมาณในการติดตั้ง เพราะใช้เครื่องจักรช่วยทำให้การติดตั้งรวดเร็วขึ้น มากไปกว่านั้นยังสามารถใช้ร่วมกับแผ่นใยสังเคราะห์ หรือ GeoGrid ซึ่งช่วยในการประหยัดฐานราก พร้อมทั้งสร้างความแข็งแรงให้กับกำแพงกันดินอีกด้วย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกำแพงกันดินจาก "CPS" ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่องานแลนด์สเคปโดยเฉพาะ จึงช่วยในการแก้ปัญหาเรื่องหน้าดินได้ดีกว่าวิธีอื่นๆ ซึ่งจะมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าการประยุกต์ใช้กำแพงกันดินด้วยวิธีอื่นนั่นเอง

กำแพงกันดินสามารถเพิ่มพื้นที่การใช้งานให้กับที่ดินได้ ด้วยการก่อในแนวตั้ง 90 องศา ทำให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ข้างบนได้อย่างเต็มที่ โดยขั้นตอนการติดตั้งจะเริ่มจากการเตรียมพื้นที่ ปรับระดับและบดอัดดิน จากนั้นจึงเข้าแบบหล่อและเทคอนกรีตที่ฐานชั้นแรก ต่อด้วยเทคอนกรีตฐานรับบล็อก และเริ่มจัดเรียงกำแพงกันดินทีละส่วน เมื่อเรียงจนแล้วเสร็จจึงกลบดินทรายลงในบล็อกให้แน่น กลบดินหลังบล็อก และขั้นตอนสุดท้ายคือการนำเครื่องบดอัดมาบดอัดดินทุกชั้นเพื่อสร้างความแข็งแรงและคงทนในการใช้งาน

และด้วยความที่กำแพงกันดินก่อตั้งในแนว 90 องศา ทำให้มีพื้นที่ข้างบนซึ่งผู้ใช้งานสามารถปลูกพืชและต้นไม้ เพื่อสร้างทิวทัศน์ที่สวยงามให้กับบรรยากาศโดยรอบ และยังเป็นการเพิ่มพื้นที่การใช้งานได้อีกด้วย

กำแพงกันดินนอกจากจะเพิ่มความแข็งแรงให้กับหน้าดินและกันดินพังทลายแล้ว ยังแสดงถึงความสมดุลระหว่างการใช้งานในเรื่องฟังก์ชันและการมีชีวิตอยู่ร่วมกับธรรมชาติ เพราะเป็นวัสดุที่ติดตั้งง่าย รวดเร็ว ลดการใช้แรงงาน ทนทานต่อการใช้งานทุกสภาวะ

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #CCPPavingstone #กำแพงกันดิน #กำแพงกันดินขนาดเล็ก #กำแพงกันดินขนาดใหญ่

บจก.ซีซีพี เพวิ่งสโตนส์ CPS จำหน่ายสินค้า เพื่อตอบโจทย์ในด้านงานการจัดการ Landscape โดยเฉพาะพื้นที่สโลปหรือแนวเนิน เชิงเขาต่างๆเรามีสินค้าเพื่อให้เหลือใช้ได้เหมาะสมกับงานและตอบโจทย์ในเรื่องของการติดตั้งง่าย ประหยัดแรงงานและเวลา เพราะเรามีนวัตกรรมในการใช้เครื่องจักรเข้ามาติดตั้ง จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายของแต่ละโครงการได้เป็นอย่างดี
หมายเหตุ:
1)อบรมให้ฟรี สำหรับลูกค้าที่มีทีมติดตั้งแล้ว
2)ปรึกษาฟรี และ สำรวจหน้างานฟรี ทั่วประเทศ แต่ถ้ากรณีลูกค้าให้ติดตั้ง ทางแบรนด์
ก็ได้ทำขั้นตอนเสนอราคากลับไปให้ค่ะ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ