"เลือกใช้ประตูให้เป็น"ก็เชื่อมต่อ Space ในบ้านให้ลงตัวได้ไม่ยาก

รูปภาพประกอบโดย : https://www.pinterest.com/

ประตูนั้นทำหน้าที่ในการเชื่อมต่อ Space ต่างๆ ภายในบ้านเข้าด้วยกัน ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ในการเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นประเภทประตู หรือวัสดุที่ใช้ในการทำประตูนั้นล้วนส่งผลกับ Space และความสวยงามกับบ้านพักอาศัยทั้งหมด วันนี้เราจึงจะพามารู้จักกับประตูประเภทต่างๆ เหมาะกับการใช้งานแบบไหน และวัสดุที่เราเลือกใช้นั้นมีอะไรบ้าง ด้านล่างมีคำตอบครับ

รูปภาพประกอบโดย : https://www.pinterest.com/

1.ประตูบานเปิด

- ประตูบานเปิดนั้นเป็นประเภทที่เราคุ้นเคยมากที่สุด มักถูกใช้ส่วนใหญ่ในที่พักอาศัยเพราะสวยงามไม่กินเนื้อที่ อุปกรณ์ Hardware ไม่แพง วัสดุที่ใช้นั้นมีหลายประเภทตั้งแต่ ไม้จริง ไม้อัดสัก ประตูบาน HDF ประตูบานกระจก และ ประตูบานเหล็ก

2.ประตูบานเลื่อน

- ประตูบานเลื่อนนั้นเหมาะกับการใช้งานหลายรูปแบบ มีข้อดีคือไม่เสียพื้นที่วงสวิงของบานเหมือนบานเปิด สามารถทำการซ่อนบานไว้ในผนังได้ วัสดุที่นิยมนำมาใช้คือ ประตูบานเลื่อนกระจก ประตูบานเลื่อนไม้จริง แต่อุปกรณ์ Hardware ค่อนข้างมีราคาสูงขึ้นอยู่กับน้ำหนักบานประตูนั้นๆด้วย

รูปภาพประกอบโดย : https://www.pinterest.com/

3.ประตูบานเฟี้ยม

- ประตูบานเฟี้ยมนิยมนำมาใช้กับ SPACE ที่ต้องการเชื่อมต่อกันในบางเวลาเพราะเมื่อเปิดประตูบานเฟี้ยมออกไปเก็บด้านข้างนั้นสามารถจะเชื่อมต่อห้องเข้าด้วยกันได้อย่างสวยงาม วัสดุที่นิยมนำมาใช้คือ บานกระจก บานไม้ แต่ประตูชนิดนี้ค่อนข้างมีราคาสูง 

รูปภาพประกอบโดย : https://www.pinterest.com/

ประตูทั้ง 3 ประเภทนี้เป็นประตูแบบหลักๆ ที่ถูกนำมาใช้ในบ้านส่วนใหญ่ และหากเรารู้ข้อดีข้อเสียและข้อจำกัดต่างๆ ของแต่ล่ะประเภทเราก็สามารถนำมาเลือกใช้ได้อย่างลงตัว ทั้งยังต้องเลือกวัสดุที่เหมาะสมเช่น ประตูลูกฟักบาน HDF ควรไม่ให้โดนความชื้น หรือ การเลือกใช้ประตูไม้อัดลายต่างๆ แทนไม้จริงเพื่อลดต้นทุนแต่ยังคงได้ความสวยงามแบบไม้เป็นต้นอยู่ รับรองว่าคุณจะต้องเชื่อมต่อ Space ภายในบ้านของคุณได้อย่างสวยงามไม่แพ้บานไหนอย่างแน่นอน

#Wazzadu #ตกแต่งภายนอก #ตกแต่งภายใน  #Material #exteriordesign #Interiordesign #Wood #สุขสวัสดิ์ #ประตู

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ไม้บันไดสไมล์บอร์ด

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ไม้พื้นสไมล์บอร์ด

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
HMR เซาะร่อง Lanna

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Interior film patterns stock Thailand

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่