น้อยแต่เนี๊ยบ! มารู้จักปัจจัยในการการออกแบบงานสถาปัตยกรรมสไตล์ Modern กันเถอะ

รูปภาพประกอบโดย : https://www.pinterest.com/

การออกแบบสถาปัตยกรรมยอดนิยมในสมัยนี้ที่เราได้ยินกันมาบ่อยเหลือเกินกับคำว่า สไตล์ Modern เรารู้หรือไม่ว่า คำนิยามของสไตล์ Modern นั้นคืออะไร?

วันนี้เราจะมาเจาะลึกถึงความเป็น สไตล์ Modern ตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งจบงานสวยเนี๊ยบ คำนิยามของสถาปัตยกรรมแบบ Modern คือ ความสวยงามที่เกิดจากความเรียบง่าย ตกแต่งน้อยแต่เน้นความสวยงามจากรูปแบบเลขาคณิตที่นำมาประกอบเป็น Mass ของอาคารจนเกิดความโดดเด่น และประยุกค์เข้ากับวัสดุอื่นๆ อย่างกระจกและเหล็กเพื่อช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ตัวอาคารได้อย่างลงตัว แต่หัวใจหลักๆ ของงานสถาปัตยกรรมแบบ Modern ไม่ได้มีแค่เรื่องของการตกแต่งเท่านั้น เรามาดูกันดีกว่าว่าการจะทำงานสถาปัตยกรรม Modern ให้ออกมาเนี๊ยบได้อย่างทุกวันนี้ปัจจัยอยู่ที่อะไรบ้าง 

รูปภาพประกอบโดย : https://www.pinterest.com/

นอกจากการออกแบบที่มีความ Modern แล้วขั้นตอนในการก่อสร้างก็สำคัญอย่างมากที่จะทำให้งานออกมาเนี๊ยบให้สมกับคำว่า Modern 

ขั้นตอนสำคัญที่เริ่มตั้งแต่การหล่อคอนกรีตอาคารเลยทีเดียว ฉะนั้นการเลือกไม้แบบในการหล่อคอนกรีตนั้นจึงเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงอย่างมาก อย่างการเลือกไม้อัด ทีมีความเรียบเนียนของเนื้อฟิล์มทำให้งานคอนกรีตที่ออกมาสวยเนี๊ยบตามความต้องการ และยิ่งเป็นไม้อัดที่มีให้เลือกได้หลากหลายแบบและเลือกใช้ให้เหมาะกับงานแต่ละส่วน ก็จะยิ่งช่วยส่งเสริมการทำงานให้รวดเร็วและเป็นไปตามแบบได้มากยิ่งขึ้น

รูปภาพประกอบโดย : https://www.pinterest.com/

ต่อไปคงเป็นงานฉาบผนังที่ต้องให้ความสำคัญเพราะเหมือนเป็นตัวผิวนอกเกือบจะสุดท้ายของอาคารแล้ว การฉาบที่เรียบนั้นเกิดจากการที่ช่างต้องจับเซี้ยม เพื่อกำหนดแนวผนังก่อเพื่อเป็นตัวกำหนดระดับความหนาของการฉาบให้ตรงตามความต้องการ และมีความเรียบเนียน เพราะการฉาบที่เรียบเนียนจะทำให้การทาสีเป็นไปได้ง่าย อีกด้วย 

รูปภาพประกอบโดย : https://www.pinterest.com/

นอกจากขั้นตอนการก่อสร้างแล้วรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของการจบวัสดุต่างๆของอาคารแบบ Modern นั้นมีความสำคัญไม่แพ้สิ่งใด หากเราคิด Detail การจบวัสดุต่างๆให้สวยงามอย่างที่เราต้องการได้แล้ว เมื่อมาประกอบกับการก่อสร้างที่เราทำมาได้อย่างเรียบร้อย อาคารหลังนี้ก็จะมีความเป็นสถาปัตยกรรม Modern ตามความต้องการของคุณอย่างแน่นอน

รูปภาพประกอบโดย : https://www.pinterest.com/

การออกแบบอาคาร Modern นั้นอย่างที่เราได้อธิบายไปแล้ว ไม่ใช้แค่ความสวยงามแต่ภายนอกเท่านั้น ปัจจัยต่างๆตั้งแต่การก่อสร้างล้วนมีผลทั้งหมด เพราะถือว่าเป็นปัจจัยเชิงลึก อย่างส่วนเล็กๆเช่นไม้อัดที่มีคุณภาพอย่างที่เราได้นำเสนอไปนั้น อยากจะให้ผู้ก่อสร้างอาคารได้ลองเลือกใช้ไม้อัดเคลือบฟิล์มของลานนา เพราะนอกจากจะมีคุณสมบัติที่ผิวฟิล์มมีความเรียบเนียนตรงกับความต้องการแล้ว ยังมีรุ่นให้เลือกหลากหลายให้เหมาะกับการใช้งานแต่ล่ะส่วนของอาคารได้ง่าย ทั้ง รุ่น ลานนาเซฟ,ลานนาอีโค่,ลานนา,ลานนาโปร,ลานนาแม็ก ด้วยตัวเลือกหลากหลายและล้วนแล้วแต่มีคุณภาพด้วยกระบวนการผลิตที่ได้คุณภาพ อัดด้วยกาวที่ดี จนได้ความแข็งแรงของตัวไม้อัดขนาดนี้ หากคุณหยิบไปเลือกใช้ในอาคารได้อย่างถูกที่ ความเนี๊ยบเรียบเนียนยที่คุณถามหาจะสามารถทำได้โดยง่ายตามคำนิยามของสถาปัตยกรรมแบบ Modern ที่แท้จริงคือ "น้อยแต่เนี๊ยบ" 

#Wazzadu #ตกแต่งภายนอก   #Material #exteriordesign  #Wood #สุขสวัสดิ์ #ไม้อัดเคลือบฟิล์มดำ #ไม้อัดลานนา

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ