”Waterproof" ประตูหน้าต่างกันน้ำ จาก Winset เหนือกว่าเรื่องประตูหน้าต่างอลูมิเนียม แข็งแรง เก็บเสียง กันน้ำได้ดี

บ้านกับปัญหาเรื่องการรั่วซึมของน้ำ ไม่ใช่ของคู่กัน...
ปัญหาเรื่องการรั่วหรือซึมของน้ำตามซอกมุมจุดต่างๆของบ้าน ย่อมส่งผลที่ไม่ดีทั้งตัวอาคารบ้านเรือนและผู้พักอาศัยอย่างแน่นอน แม้แต่บางทีการออกแบบและก่อสร้างที่ได้มาตรฐานเพียงใด ยังพบเจอปัญหาเหล่านี้ได้ เพียงเพราะรายละเอียดเพียงเล็กน้อยที่เราอาจมองข้ามไป

ภาพประกอบ Archdaily

เคยสังเกตุไหมว่าหลังฝนที่ผ่านไป น้ำฝนบางส่วนที่ถูกระบายออกไปอาจจะไม่หมดยังคงขังตามจุดที่เป็นซอกเล็กๆอย่างรางเลื่อนของประตูหรือหน้าต่าง ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาหลายๆอย่างตามมาเช่นสนิมที่มาพร้อมความชื้น และเชื้อโรคแบคทีเรีย ความอับชื้นต่างๆ หลายครั้งที่เราต้องมาทำความสะอาดซ้ำๆเพื่อเลี่ยงปัญหาที่ตามมาเหล่านี้ แต่ถ้าเรามีทางเลือกที่ดีกว่านั้นย่อมดีกว่า วันนี้เราจะมาทำความรู้จัก ระบบประตูหน้าต่างวินเซ็ท ที่มาพร้อมระบบการป้องกันน้ำซึมและระบายน้ำ(Waterproof)

ภาพประกอบ Archdaily

Waterproof ที่อยู่ในระบบประตูและหน้าต่างอลูมิเนียมของวินเซ็ท มีลักษณะการทำงานอย่างไร?
เมื่อมีน้ำที่อาจจะมาจากฝนตกหรือการรดน้ำต้นไม้ข้างบ้าน เปียกเข้ามาบริเวณหน้าต่างและประตู ธรรมชาติของน้ำมักไหลลงสู่ที่ต่ำเสมอ เมื่อน้ำตกค้างในบริเวณรางเลื่อนอลูมิเนียมจะสามารถไหลผ่านรูเล็กๆที่ถูกออกแบบไว้ในหน้าตัดอลูมิเนียม เนื่องจากระบบรางล่างเป็นระบบท่อ โดยเอียงหรือสโล็บออกภายนอกเพื่อระบายน้ำได้สะดวก จึงหมดปัญหาเรื่องน้ำขังในรางเลื่อน และความสกปรกที่อาจเป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรียและกลิ่นอับ ช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานของประตูหน้าต่างอลูมิเนียมไปได้อีกนาน

 

 

ภาพประกอบ Archdaily

วัสดุทางเลือกที่หลากหลายในปัจจุบันทำให้เกิดสถาปัตยกรรมที่แตกต่าง แต่วัสดุที่เหมาะสมกับการใช้งานต้องผ่านการคัดสรรจนมั่นใจได้ว่า มีความคงทนและปลอดภัยตลอดอายุการใช้งานที่ยาวนาน ดังเช่นระบบประตูหน้าต่างอลูมิเนียมที่มีหลากหลายให้เลือกใช้แต่ระบบประตูหน้าต่างอลูมิเนียมจาก Winset ใส่ใจทุกรายละเอียดของการออกแบบ คำนึงถึงการใช้งานและปัญหาที่อาจตามมาในอนาคตต่อผู้ใช้เสมอ จึงทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาเรื่องความชื้นและการรั่วซึมของน้ำอย่างแน่นอน

บริษัท วินเซท อลูมิเนียม จำกัด ได้เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงและสร้างนวัตกรรมใหม่ ให้กับระบบงานประตู-หน้าต่าง วินเซทได้ผสมผสานความต้องการของลูกค้า กับความโดดเด่นในการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ของทางวินเซท รวมถึงการเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ มาเป็นองค์ประกอบในการทำประตู-หน้าต่าง ให้มีขีดความสามารถ ในการแข่งขันที่สูงขึ้น

เรามุ่งมั่นพยายามที่จะพัฒนา สิ่งที่เราเป็นอยู่ในทุกวันนี้ให้ดียิ่งขึ้นภายใต้ความภาคภูมิใจที่ว่าเราไม่ใช่แค่ผู้ผลิตอลูมิเนียม แต่เราจะเป็นผู้สร้างชิ้นงานที่สวยงามและมีคุณค่าให้กับงานประตู-หน้าต่างอลูมิเนียม เพื่อประโยชน์และคุณค่าสูงสุด ให้กับลูกค้าของเรา

ประสบการณ์และความชำนาญกว่า 30 ปี ด้วยเจตนารมณ์และความมุ่งมั่นที่ต้องการพัฒนาคุณภาพ ยกระดับมาตรฐาน ให้กับระบบงานประตู-หน้าต่าง จึงได้พัฒนารูปแบบประตู-หน้าต่างอลูมิเนียมที่มีความแตกต่าง และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ภายใต้ตราสินค้าวินเซท (WINSET) เพื่อตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ