ป้องกันบ้านของคุณจากปลวกใต้ดิน ที่ก่อกวนงานโครงสร้างอาคารด้วยน้ำยาราดพื้นป้องกันปลวก จากแบรนด์ Solignum แบรนด์ที่ยอมรับและรู้จักไปทั่วโลก

หลายคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ปลวกเป็นตัวทำลายเนื้อไม้ สร้างความเสียหายให้แก่บ้านเรือน และทำให้อายุการใช้งานขององค์ประกอบต่างๆ ภายในบ้านที่ทำจากไม้นั้นไม่ยืนยาวเท่าที่ควร แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ความจริงแล้วปลวกมีหลายชนิด และปลวกบางชนิดก็ไม่สามารถกำจัดให้หมดไป เพียงแค่ใช้น้ำยาทาไม้ป้องกันปลวกเท่านั้น เพราะยังมีปลวกใต้ดิน (Subterranean termites) ปลวกชนิดที่สร้างความเสียหายให้แก่อาคารบ้านเรือนมากที่สุดนั่นเอง

ปลวกชนิดนี้จะสร้างทิศทางการทำลายไม้ขึ้นมาตามรอยแตกร้าวของพื้นคอนกรีตและบันได หรือ รอยต่อระหว่างพื้นคอนกรีตและผนังอาคาร รวมไปถึงตามท่อทางเดินดินที่ปลวกสร้างขึ้นมาตามเสา หรือรอยต่อระหว่างพื้นดิน และผนังอาคาร  ซึ่งการใช้น้ำยาทาไม้ป้องกันปลวกแต่เพียงอย่างเดียว ไม่สามารถป้องกันปลวกชนิดนี้ได้ จำเป็นจะต้องใช้น้ำยากำจัดปลวกที่มีความเข้มข้นสูงเข้ามาช่วย 

เพื่อยืดอายุการใช้งานของโครงสร้างบ้านและอาคารที่ทำจากไม้ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกด้วยการเทน้ำยาลงใต้พื้นดิน นับว่าสามารถช่วยกำจัดปลวกใต้ดินได้อย่างแท้จริง โซลิกนั่ม ซอยการ์ด (Solignum Soilguard) ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ป้องกันและกำจัดปลวกสูตรน้ำ (water based Termiticide) ที่ช่วยยับยั้งไม่ให้ปลวกกัดกินเนื้อไม้อย่างได้ผล ช่วยป้องกันไม่ให้ปลวกใต้ดินสร้างทิศทางขึ้นมากัดกินเนื้อไม้บริเวณอาคารเหนือพื้นดิน ใช้ได้ทั้งก่อนและหลังการปลูกสร้างอาคาร ตัวผลิตภัณฑ์มีความเข้มข้นสูง จึงต้องผสมน้ำก่อน แล้วจึงนำมาใช้ในอัตราส่วนที่ต่างกันตามแต่ละพื้นที่ของอาคารที่ต้องการใช้งาน

ลักษณะของโซลิกนั่ม ซอยการ์ด จะเป็นน้ำสีขาวขุ่น กลิ่นบางเบา ผสมน้ำง่าย ไม่เกาะเป็นก้อน

วิธีการใช้งาน คือให้เขย่าภาชนะบรรจุก่อนใช้ แล้วผสมโซลิกนั่ม ซอยการ์ด 100 ซีซี เข้ากับน้ำ 20 ลิตร คนให้เข้ากัน และโซลิกนั่ม ซอยการ์ด เมื่อผสมน้ำเรียบร้อยแล้วควรใช้ให้หมดทุกครั้ง

หากต้องการใช้งานก่อนการปลูกสร้างอาคาร มีวิธีดังนี้

1. หลังจากปรับพื้นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ใช้น้ำยาในอัตราส่วนผสมข้างต้น เทราดหรือพ่นลงดินในบริเวณที่จะเทคอนกรีตให้ทั่ว โดยใช้เครื่องพ่นที่มีแรงดันต่ำ (ประมาณ 25 ปอนด์ ต่อตารางนิ้ว) ในอัตรา 5 ลิตร ต่อ 1 ตร.ม.

2. ขุดร่องกว้างไม่เกิน 15 ซม. ลึก 30 ซม. รอบฐานราก และราดน้ำยา 5 ลิตร ต่อความยาวร่อง 1 เมตร แล้วนำดินที่ขุดขึ้นมาก่อนหน้าใส่กลับลงไปครึ่งหนึ่ง จากนั้นให้ราดน้ำยา 5 ลิตร ต่อความยาวร่อง 1 เมตร ทับลงไปอีกครั้ง แล้วใส่ดินที่เหลือกลับลงไปทั้งหมด

ซึ่งการใช้น้ำยาพ่นก่อนสร้างอาคาร ถือเป็นวิธีป้องกันที่ดีที่สุด เพราะเป็นการตัดโอกาสของปลวกใต้ดินไม่ให้เกิดช่องทางการเข้าทำลายเนื้อไม้ของอาคารที่กำลังจะสร้างขึ้นได้

หากต้องการใช้งานในอาคารที่ก่อสร้างเรียบร้อยแล้ว ให้เจาะรูที่พื้นอาคารและพื้นคอนกรีตโดยรอบ ห่างกันจุดละประมาณ 20-30 ซม. แล้วพ่นโซลิกนั่ม ซอยการ์ด ในอัตราส่วนผสมเท่าเดิม โดยใช้เครื่องพ่นที่มีแรงดันต่ำ (ประมาณ 25 ปอนด์ ต่อตารางนิ้ว) พ่นลงไปใต้พื้นคอนกรีตที่เจาะแล้วทั้งในและนอกอาคาร ในอัตรา 5 ลิตร ต่อตร.ม. และสำหรับดินบริเวณรอบแนวพื้นคอนกรีตนอกอาคารให้ใช้ท่อฉีดหรือขุดร่อง แล้วราดน้ำยาด้วยวิธีเดียวกันกับการใช้งานก่อนการปลูกสร้างอาคาร

แต่หากพบปลวกภายหลังการใช้งานอาคาร ทั้งบริเวณโดยรอบ และในส่วนสนามหญ้า ให้ใช้น้ำยาเทราดหรือฉีดพ่นรอบบริเวณดังกล่าวจนทั่ว

ทางด้านการใช้งานในส่วนของเสาไม้ หรือวัตถุที่เป็นไม้ฝังอยู่ใต้ดิน อย่างเสาในบ้านทรงไทย หรือเสาตามวัดต่างๆ ให้พ่นน้ำยาลงในดินรอบไม้ ในอัตรา 5 ลิตร ต่อความลึก 100 ซม. 

นอกจากความสามารถในการป้องกันปลวกใต้ดินที่ครอบคลุมพื้นที่หลากหลายบริเวณแล้ว โซลิกนั่ม (Solignum) ยังนับเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกและแมลงเพียงแบรนด์เดียวที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งไทยและเทศมากมายมายาวนานกว่า 100 ปี ผ่านการทดสอบและรับรองคุณภาพเพื่อประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด และด้วยอัตราความเข้มข้นสูง โซลิกนั่ม ซอยการ์ด ตัวนี้จึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายต่อตารางเมตรได้ดี สะดวกต่อการใช้งานในพื้นที่บริเวณกว้างได้ในอัตราค่าใช้จ่ายที่ถูกลง  

ถ้าไม่ต้องการให้บ้านที่คุณรัก ต้องผุพัง เสียหายลงก่อนระยะเวลาที่ควรจะเป็น ควรใส่ใจดูแลตั้งแต่ก่อนการปลูกสร้าง เลือกสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการกำจัดปลวก

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #Solignum #wood #ไม้ #ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก #ผลิตภัณฑ์รักษาเนื้อไม้ #น้ำยากำจัดปลวก #กำจัดปลวกในบ้าน

Soligum มีมาจากบริษัทในประเทศอังกฤษ ที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1896 เป็นผู้นำในตลาดโลกของสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์รักษาเนื้อไม้ คำว่า Soligum มีที่มาจากภาษละติน คือ “Sol” หมายถึง พระอาทิตย์ “Ignum” หมายถึง ไม้ บริษัทนำเสนอสินค้าที่หลากหลายพร้อมทั้งการแก้ปัญหาต่างๆที่เกี่ยวกับการถนอมรักษาไม้ ในประเทศต่างๆทั่วโลก Soligum โซลิกนั่ม มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง ในด้านคุณภาพที่เป็นที่เป็นเชื่อถือมายาวนานมากกว่า 100ปี และเรายังได้เสนอทางออกแบบครบวงจร ในการป้องกันและการถนอมรักษาเนื้อไม้

สินค้า Solignum ได้รับอนุญาตให้ใช้ตราสัญลักษณ์ Royal Warrant ของ Queen Elizabeth II เพื่อแสดงถึง สินค้าที่มีความน่าเชื่อถือและดีเลิศ ของผลิตภัณฑ์ Solignum โซลิกนั่ม Solignum เป็นสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์รักษาเนื้อไม้ ชนิดที่บรรจุในกระป๋อง แบรนด์แรกในโลกที่ได้รับ ISO 14001.

บริษัทผู้แทนจำหน่าย มี 2 รายใหญ่ๆคือ
1. บริษัท ไพร์ซ ออฟ วู้ด อินดรัสทรีส์ จำกัด
โทร 02 831 8200 ต่อ ฝ่ายขาย

2. บริษัท หลุยส์ ตี.เลียวโนเวนส์( ประเทศไทย) จำกัด
โทร 02 206 9500 ต่อ ฝ่ายขาย
...

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ