ตอบให้หายคาใจ กับความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับไม้ลามิเนต..!!

วันนี้จะมาตอบให้หายคาใจ เรื่องความเข้าใจผิดเกี่ยวกับปัญหาของพื้นลามิเนต ว่าจริงๆ แล้วเป็นปัญหาที่พบแบบเหมารวมทั้งหมด หรือเป็นปัญหาเฉพาะพื้นลามิเนตแค่บางยี่ห้อกันแน่...

1. พื้นลามิเนตห้ามโดนน้ำ เพราะจะทำให้พื้นบวม

เหตุผลหลักที่หลายๆ คนไม่เลือกพื้นลามิเนต เป็นเพราะเจอปัญหาว่า พื้นลามิเนตโดนน้ำไม่ได้เลยแม้แต่นิดเดียว เลยมีความรู้สึกว่ายุ่งยากในการทำความสะอาด และคิดว่าไม่คุ้มที่จะซื้อ เพราะกลัวเจอปัญหาว่า พื้นจะพองและต้องเปลี่ยนบ่อยๆ แต่จริงๆ แล้วขึ้นอยู่กับการเลือกซื้อด้วยเหมือนกัน อย่างเช่น พื้นลามิเนตจาก Kronotex ที่ไม่ได้กลัวน้ำมากเหมือนพื้นลามิเนตทั่วไป จากประสบการณ์ของผู้ใช้งานจริง ที่ใช้ผ้าชุบน้ำในการถูพื้นมานาน แต่พื้นก็ยังไม่พองแต่อย่างใด

2. พื้นไม้ลามิเนตทำให้เกิดเสียงดังก้องๆ เวลาเดิน

สำหรับข้อนี้เป็นความรู้สึกฝังใจสำหรับคนที่เคยใช้พื้นลามิเนต ที่มักจะเจอปัญหาเรื่องเสียงก้องๆ เวลาเดิน เลยทำให้เกิดความรู้สึกว่าพื้นดูไม่แข็งแรง และยังสร้างความรำคาญให้ผู้ที่อยู่อาศัยอีกด้วย แต่จริงๆ แล้ว ปัญหานี้เกิดจากการเลือกพื้นลามิเนตที่มีความหนาแน่นน้อย จึงทำให้เกิดเสียงก้องๆ หากจะเลือกพื้นลามิเนตจึงต้องเลือกแบบที่มีค่าความหนาแน่นสูง ซึ่งพื้นลามิเนตของ Kronotex มีความหนาถึง 12 ม.ม. และรับประกันเรื่องการป้องกันเสียงรบกวนเวลาเดิน

3. พื้นลามิเนตมีความอ่อนไหว เป็นรอยง่ายมาก

อีกเหตุผลที่คนส่วนใหญ่ไม่เลือกพื้นลามิเนต เพราะกลัวว่าเวลาต้องเคลื่อนย้ายของแล้วพื้นจะเป็นรอยง่าย ไม่ทนต่อรอยขูดขีด ซึ่งพื้นลามิเนตจาก Kronotex จะมีคุณสมบัติที่มีความทนทานต่อรอยขูดขีดมากกว่า จึงไม่ต้องกังวลเวลาจำเป็นต้องเคลื่อนย้ายของ

4. พื้นลามิเนตมีลวดลายดูหลอกตา ไม่สวยเหมือนไม้จริง

อีกหนึ่งความเชื่อของคนที่ถอดใจจากพื้นลามิเนต คือลวดลายดูหลอกตา ไม่ธรรมชาติ ไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าทดแทนการใช้ไม้จริงๆ ดังนั้น พื้นลามิเนตจาก  Kronotex จึงผลิตลวดลายให้ใกล้เคียงกับพื้นผิวของไม้จริงๆ แบบหลากชนิด เช่น ลวดลายแบบไม้โอ๊คที่ดูอบอุ่น เพื่อให้ตอบโจทย์ความชอบที่แตกต่าง และที่สำคัญคือมีความเป็นธรรมชาติและไม่หลอกตา มองดูแล้วให้ความรู้สึกเหมือนกับใช้ไม้จริงเลยทีเดียว

5. พื้นลามิเนตอายุการใช้งานสั้น ใช้ไม่นานก็ต้องเปลี่ยน

จากความเข้าใจเรื่องไม้ลามิเนตที่กล่าวมาทั้งหมด จึงทำให้หลายๆ คนคิดว่า พื้นลามิเนตต้องมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าพื้นชนิดอื่นแน่ๆ ใช้งานได้ไม่นานก็คงต้องเปลี่ยน ทำให้ไม่อยากเลือกใช้ แต่พื้นไม้ลามิเนตจาก Kronotex รับประกันเรื่องความทนทานถึง 10 ปีขึ้นไป และที่สำคัญคือ เป็นพื้นลามิเนตที่ผลิตจากประเทศเยอรมนี ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมดีเยี่ยมประเทศหนึ่งของโลก วัสดุที่ใช้ผลิตก็มาจากป่าปลูกเอง ด้วยสิ่งแวดล้อมและวัตถุดิบที่มีคุณภาพมากกว่า จึงทำให้พื้นลามิเนตมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Kronotex Exquisit Atlas Oak Natur

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  1,360 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Kronotex Exquisit Natural Pine

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  1,360 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Kronotex Exquisit Whitewashed Oak

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  1,360 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Kronotex Mammut Macro Oak Light

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  2,250 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • Kronotex Mammut Mountain Pine Brown

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  2,250 บาท/ตารางเมตร

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/page/kronotexthailand/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 086-8832648

 

  #laminatewood #laminatefloring #พื้นไม้ลามิเนต #พื้นไม้ #บริษัทไทย-เยอรมันเดคคอร์จำกัด 

Kronotex จากประเทศเยอรมนี มีนโยบายการดำเนินงานด้วยความเที่ยงตรงโปร่งใส และนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่เป็นมิตรต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อม โดยนำวัตถุดิบจากป่าปลูกของตนเอง เข้าสู่กระบวนการผลิตที่มีความใส่ใจในการควบคุมมิให้เกิดมลพิษต่ออากาศและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานสูงทั้งคุณภาพและความปลอดภัยของผู้บริโภค ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ