เพราะเข้าใจ จึงใส่ใจยิ่งกว่า! ลิฟท์ Cibes กับโครงการ XT พญาไท ที่สุดของแนวคิด Universal Design ตอบโจทย์ทุกความปลอดภัย ในดีไซน์ที่ลงตัว

การมอบสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัย เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่แสนสิริไม่เคยมองข้าม รายละเอียดในการออกแบบตกแต่งทุกส่วนของ โครงการ XT พญาไท แห่งนี้ จึงได้รับการใส่ใจเป็นพิเศษ ไม่เว้นแม้แต่ในส่วนของ Sales Gallery ที่มอบความรู้สึกประทับใจให้แก่ลูกค้าได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ก้าวเข้ามาในโครงการ เพราะทุกขั้นตอนการออกแบบนอกจากจะคำนึงถึงความสวยงาม และสะดวกสบายแล้ว ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้งานเป็นหลัก อย่างการเลือกใช้ลิฟท์ Cibes A5000 ที่ออกแบบภายใต้แนวคิด Universal Design มาพร้อมฟังก์ชั่นที่ครบครันและดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ก็เป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่า ทุกส่วนของโครงการรังสรรค์มาเพื่อความอยู่สบายของผู้ใช้งานอย่างแท้จริง

โครงการ XT พญาไท เป็นโครงการคอนโดมิเนียม high rise ในซีรีย์ Sansiri XT พร้อมตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ในพื้นที่ส่วนตัว มีการออกแบบโดยนำคอนเซ็ปต์ของธรรมชาติเข้ามาร่วมด้วย สไตล์การตกแต่งโดยรวม และในส่วนของ Sales Gallery ก็ค่อนข้างโดดเด่นในแบบที่แตกต่างออกไป ทั้งฟังก์ชั่นการใช้งาน และรูปแบบของการตกแต่งสถาปัตยกรรม อย่างตัว Façade ที่ใช้เหล็กสีแดงเล่นระดับตกแต่งครอบคลุมทั้ง 3 ชั้นของ Sales Gallery เพิ่มความน่าสนใจและดึงดูดสายตาผู้ที่ผ่านไปมาได้เป็นอย่างดี

สำหรับไฮไลท์ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ ก็คือ ลิฟท์ Cibes A5000 ที่ติดตั้งอยู่ในส่วน Sales Gallery โครงการ XT พญาไท ซึ่งออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานทุกกลุ่มให้ได้รับความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นหลัก ไม่ว่าจะติดตั้งในบ้าน อาคาร หรือพื้นที่สาธารณะใดๆ ก็ตาม เริ่มจากรูปแบบการติดตั้ง สามารถติดตั้งได้ทั้งในและนอกอาคาร แม้แต่บริเวณพื้นที่จำกัดส่วนช่องกลางบันไดก็สามารถติดตั้งได้ ไม่จำเป็นต้องมีปล่องปูน ห้องเครื่อง และยังไม่ต้องขุดบ่อลิฟท์ เหมาะสำหรับบ้านหรืออาคารเดิมที่ไม่ได้เตรียมพื้นที่เพื่อติดตั้งลิฟท์มาก่อน โดยใช้เวลาติดตั้งเพียง 3-8 วันเท่านั้น

ในส่วนของการดีไซน์ ตัวปล่องลิฟท์เป็นปล่องสำเร็จรูปจากโรงงาน และเลือกผนังเป็นพาโนรามิคกระจกใสทั้ง 4 ด้าน ดูโมเดิร์นเข้ากับการตกแต่งโดยรวมได้เป็นอย่างดี ทั้งยังขับเคลื่อนด้วยระบบสกรู จึงไม่ต้องมีพื้นที่สำหรับห้องเครื่อง ประตูลิฟท์เป็นแบบบานสวิง ทำให้ไม่ต้องใช้พื้นที่ในการเก็บประตูลิฟท์ด้านข้าง สามารถเลือกทิศทางการติดตั้งประตูลิฟท์ได้ 3 ทิศทาง ยิ่งไปกว่านั้น ตัวลิฟท์ยังมีน้ำหนักเบากว่าลิฟท์ในอาคารทั่วไป สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 400 หรือ 500 กิโลกรัม สะดวกต่อการใช้งานของคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่เดินทางมาดูโครงการและต้องใช้รถวีลแชร์ ซึ่งตัวลิฟท์ก็กว้างขวางพอในการเคลื่อนย้ายผู้โดยสารได้แบบไม่อึดอัด

ทางด้านการออกแบบตกแต่งภายในตัวลิฟท์ จะประดับด้วยไฟ LED เพื่อสร้างบรรยากาศของความหรูหรา ทั้งยังช่วยในเรื่องประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในส่วนสีของปล่องลิฟท์สามารถเลือกได้กว่า 250 เฉดสี เพื่อเพิ่มความมีระดับ รวมทั้งให้ผิวสัมผัสที่แปลกใหม่ อย่างผิวสัมผัสแบบ Sahara นอกจากนี้การเลือกใช้วัสดุปูพื้นลายไม้ ยังช่วยสร้างอารมณ์ผ่อนคลายเสมือนอาศัยอยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ

 

ยิ่งไปกว่านั้น ในส่วนกระจกใสรอบตัวลิฟท์ยังช่วยเพิ่มความโปร่ง สบาย ไม่อึดอัด ช่วยให้พื้นที่โดยรวมดูกว้างขวาง สอดคล้องกับการตกแต่งในส่วนพื้นที่รองรับลูกค้าของ Sales Gallery ซึ่งออกแบบโดยใช้กระจกใสเป็นหลัก เรียกได้ว่า ทุกส่วนถูกออกแบบมาเพื่อสร้างพื้นที่ให้ดูโปร่งโล่งสบายตาเพื่อผู้ใช้งานอย่างแท้จริง

นอกจากการอำนวยความสะดวกในเรื่องการออกแบบตัวลิฟท์แล้ว ทางด้านความปลอดภัย Cibes ก็ยังมอบความไว้วางใจให้แก่ผู้ใช้งานได้เสมอ ด้วยการออกแบบลิฟท์ผ่านแนวคิด Universal Design ซึ่งเกิดจากความเข้าใจในลูกค้าทุกกลุ่มที่มีข้อจำกัดทางด้านสภาพร่างกายและวัยที่แตกต่างกัน เริ่มจาก Safety Bar ที่ทอดยาวตลอดแนวแผงคอนโทรล ซึ่งสามารถกดเพื่อหยุดลิฟท์ได้จากทุกมุมในลิฟท์ ทั้งยังมีปุ่มอักษรเบรลล์ และปุ่มหยุดฉุกเฉิน พร้อมอุปกรณ์สื่อสารเพื่อขอความช่วยเหลือขณะใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีระบบแบตเตอรี่สำรองช่วยรองรับในกรณีไฟฟ้าดับ ซึ่งจะจ่ายไฟไปยังมอเตอร์สำรอง (มอเตอร์ตัวที่สอง) เพื่อขับเคลื่อนลิฟท์ลงจอดในชั้นที่ใกล้ที่สุด ให้ผู้โดยสารออกจากลิฟท์ได้อย่างปลอดภัย ยิ่งไปกว่านั้น ระบบล็อคลิฟท์ขณะขับเคลื่อนก็ออกแบบได้น่าสนใจเช่นกัน ลิฟท์จะเลื่อนขึ้น-ลงก็ต่อเมื่อประตูลิฟท์ปิดสนิทเท่านั้น และจะไม่เปิดจนกว่าจะถึงชั้นที่กดลิฟท์ ซึ่งเป็นมาตรฐานด้านความปลอดภัย สำหรับผู้ใช้งานลิฟท์ของซีเบส 

จากการเป็นผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยีลิฟท์ระบบสกรู ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งานมายาวนาน ส่งผลให้ Cibes ไม่หยุดพัฒนาต่อยอดสิ่งใหม่ๆ ในทุกด้าน ทั้งในเรื่องคุณภาพสินค้า และการบริการที่ครบวงจร 

ด้วยการออกแบบอย่างใส่ใจ และเล็งเห็นถึงความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ลิฟท์ Cibes A5000 จึงตอบโจทย์ลูกค้าโครงการ XT พญาไทแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี และแม้ว่าการเลือกใช้ลิฟท์ในโครงการอสังหาริมทรัพย์ อาจเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ใครหลายคนมองข้าม แต่เมื่อเลือกให้เหมาะสมกับคอนเซ็ปต์โดยรวม ก็เท่ากับเป็นการสร้างเสน่ห์ เพิ่มลูกเล่นให้โครงการดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #Cibes #lift #ลิฟท์ #ลิฟท์บ้าน #ลิฟท์ในบ้าน #XTพญาไท

Cibes Lift Group
หนึ่งในผู้ผลิตลิฟท์ระบบสกรูที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ส่วนงานพัฒนาของ ซีเบส ลิฟท์ ทำการผลิตและขายลิฟท์หลากหลายรูปแบบ ทั้งลิฟท์แบบ แพลตฟอร์ม ลิฟท์แบบห้องโดยสาร และลิฟท์คนพิการ สำหรับการใช้งานในสถานที่สาธารณะและ ส่วนบุคคล ลิฟท์ของเราถูกออกแบบ และผลิตในประเทศสวีเดน โดยมีเครือข่ายตัวแทน จำหน่ายอยู่ทั่วโลก ...

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่