ไม้ผนังสังเคราะห์กับการใช้งานในระดับ World Class ! กับ Architecture Pavilion Expo

หลายคนยังมีความสงสัย และลังเลในการเลือกใช้งาน

 

"ไม้ผนังสังเคราะห์"

 

วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับไม้ผนังสังเคราะห์ง่ายๆ ผ่านรูปแบบงานดีไซน์ ทางสถาปัตยกรรม กับมหกรรมงานออกแบบ Pavilion Expo ว่าจะมีความน่าสนใจมากน้อยเพียงใด เพื่อประโยชน์ในการเลือกใช้งาน ให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกับ "ไม้ผนังสังเคราะห์" มากยิ่งขึ้น 

 

ทำความรู้จัก "ไม้ผนังสังเคราะห์" กับการอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน

 

เดิมที "ไม้ผนังสังเคราะห์" เป็นที่รู้จักอยู่ในแวดวงของสถาปนิก วิศวกร หรือผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับโครงสร้างทางสถาปัตยกรรม ด้วยรูปแบบกระบวนการผลิต และพัฒนานวัตกรรมด้วยผงไม้ธรรมชาติคัดพิเศษ (Wood Powder) ผสมกับ Plastic Recycle (PE) ซึ่งเป็นกระบวนการผลิตไม้สังเคราะห์ (WPC) 

 

จึงทำให้ไม้ผนังสังเคราะห์ที่ได้ มีคุณสมบัติที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ มีความแข็งแรง ทนต่อสภาพอากาศทุกรูปแบบ ป้องกันแมลงศัตรูทำลายไม้ อีกทั้งยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมโดยลดการใช้ต้นไม้ เป็นการสร้างนวัตกรรมที่อยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน

 

- Material Eco System -

 

ด้วยความที่ต้องการยกระดับ "ไม้ผนังสังเคราะห์" ให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล ทุกภาคส่วนจึงช่วยกันผลักดันให้เลือกใช้วัสดุทดแทนธรรมชาติ เนื่องจากในปัจัจุบันเกิดสภาวะเรือนกระจก ที่เกิดจากการตัดไม้ทำลายป่า เพื่อนำไม้เหล่านั้นมาแปรรูปในการใช้งาน เฉลี่ยได้ 50-80% ของป่าไม้ที่ถูกทำลายลงจากช่วงเวลาที่ผ่านมา

 

Material Eco System ในหลากหลายรูปแบบจึงถูกวิจัยและพัฒนาขึ้นมาตอบสนองการใช้งาน หนึ่งในนั้น คือไม้ผนังสังเคราะห์ เพื่อนำมาใช้งานเกี่ยวกับงานทางด้านสถาปัตยกรรม และวิศวกรรม

 

ยกระดับ "ไม้ผนังสังเคราะห์" สู่ระดับ World Class !

 

ในปัจจุบัน "ไม้ผนังสังเคราะห์" ได้ถูกเลือกใช้งานทางสถาปัตยกรรม-วิศวกรรม อย่างแพร่หลาย หนึ่งในนั้นเป็นที่รู้จักกันดี คือมหกรรมงานทางด้านสถาปัตยกรรมที่จัดขึ้นทุกๆ 4 ปี อย่าง Pavilion Expo เป็นงานที่รวบรวมการออกแบบที่เกี่ยวข้องกับสถาปัตยกรรม-วิศวกรรม ของนานาประเทศที่จะนำนวัตกรรมบวกกับงานดีไซน์ เพื่อมาจัดแสดง บ่งบอกถึงความเป็นอัตตลักษณ์ของงานในแต่ละประเทศ

 

งานสถาปัตยกรรมในหลายประเทศ จึงนิยมเลือกไม้ผนังสังเคราะห์เข้ามาเป็นองค์ประกอบหลักของงาน ด้วยคุณสมบัติที่มีความโดดเด่นแตกต่างจากไม้จริง ในเรื่องของนวัตกรรมทนต่อสภาพอากาศ รวมถึงการดัดโค้งที่สามารถสั่งผลิตได้ตามลักษณะการออกแบบ อย่างไร้ขีดจำกัด จึงทำให้เห็นถึงศักยภาพของวัสดุทดแทนจากธรรมชาติอย่าง "ไม้ผนังสังเคราะห์"

การเลือกใช้ไม้ผนังสังเคราะห์จึงสามารถเติมเต็มงานดีไซน์ได้หลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน เหมือนกับหลักความคิดที่สำคัญของแบรนด์ HYBRIDWOOD by Solumat

 

ที่ได้ยึดมั่นในอุดมการณ์ผลิตและพัฒนานวัตกรรมค้นขว้าวิจัยเกี่ยวกับหลักของวัสดุทดแทนอย่าง "ไม้ผนังสังเคราะห์"เพื่อตอบสนองต่อการใช้งานของสถาปิก เจ้าของประกอบการ หรือผู้ใช้งานทั่วไป เพื่อสร้างความมั่นใจ ปลอดภัย รวมถึงการอยู่รวมกับธรรมชาติอย่างกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว

สนใจสินค้าสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เพจ HYBRIDWOOD by Solumat

หรือสอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 088-227-9424 , 02-726-6840​

 

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #HYBRIDWOOD #ไม้ผนังสังเคราะห์ #ภายนอกอาคาร #ภายในอาคาร

เราคือผู้เชี่ยวชาญเรื่องไม้เทียม (WPC) ภายใต้แบรนด์ HYBRIDWOOD บริการติดตั้งไม้เทียม แนะนำไม้เทียมที่เหมาะสำหรับงานของคุณ ออกแบบพร้อมขึ้น 3D และยินดีให้บริการพร้อมทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า10 ปี ...

ไอเดียมาใหม่

บทความ

‘LED Track Light รุ่น TL02 – 35W’ จากแบรนด์ BOX BRIGHT มีการเลือกใช้นวัตกรรมชิป LED แบบ COB ประสิทธิภาพสูง แบรนด์ Citizen จากประเทศญี่ปุ่น ทำให้คุณภาพของชุดโคมไฟมีประสิทธิภาพการใช้งานสูง นอกจากนั้นยังสามารถปรับจุดโฟกัสของแนวนอนปรับได้ 360 องศา แนวตั้งป...

บทความ

หัวใจหลักของความพึงพอใจจากลูกค้า นอกจากเรื่อง รูปแบบ ความน่าสนใจ คุณภาพของผลิตภัณฑ์หรือธุรกิจของเราแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ส่งผลกับความพึงพอใจ และเป็นเหตุผลหลักในการบอกต่อแบบปากต่อปาก ก็คือเรื่องของการบริการ การบริการที่ดี รวดเร็ว ทันสมัย และเข้าถึงผู้บริโ...

บทความ

เคยสงสัยกันไหมว่าปลวกที่มักจะพบตามอาคารบ้านเรือนเข้ามาอาศัยอยู่ภายในบ้าน และทำลายส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงทำลายโครงสร้างไม้ในบ้านอย่างรวดเร็วได้อย่างไร? ในบางครั้ง แม้แต่เจ้าของบ้านเองก็แทบไม่ทันได้ตั้งตัวเลยด้วยซ้ำ กว่าจะรู้ตัว ปลวกก็กัดกินเนื้อไม้ สร้าง...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...