ไม้ผนังสังเคราะห์กับการใช้งานในระดับ World Class ! กับ Architecture Pavilion Expo

หลายคนยังมีความสงสัย และลังเลในการเลือกใช้งาน

 

"ไม้ผนังสังเคราะห์"

 

วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับไม้ผนังสังเคราะห์ง่ายๆ ผ่านรูปแบบงานดีไซน์ ทางสถาปัตยกรรม กับมหกรรมงานออกแบบ Pavilion Expo ว่าจะมีความน่าสนใจมากน้อยเพียงใด เพื่อประโยชน์ในการเลือกใช้งาน ให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกับ "ไม้ผนังสังเคราะห์" มากยิ่งขึ้น 

 

ทำความรู้จัก "ไม้ผนังสังเคราะห์" กับการอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน

 

เดิมที "ไม้ผนังสังเคราะห์" เป็นที่รู้จักอยู่ในแวดวงของสถาปนิก วิศวกร หรือผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับโครงสร้างทางสถาปัตยกรรม ด้วยรูปแบบกระบวนการผลิต และพัฒนานวัตกรรมด้วยผงไม้ธรรมชาติคัดพิเศษ (Wood Powder) ผสมกับ Plastic Recycle (PE) ซึ่งเป็นกระบวนการผลิตไม้สังเคราะห์ (WPC) 

 

จึงทำให้ไม้ผนังสังเคราะห์ที่ได้ มีคุณสมบัติที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ มีความแข็งแรง ทนต่อสภาพอากาศทุกรูปแบบ ป้องกันแมลงศัตรูทำลายไม้ อีกทั้งยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมโดยลดการใช้ต้นไม้ เป็นการสร้างนวัตกรรมที่อยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน

 

- Material Eco System -

 

ด้วยความที่ต้องการยกระดับ "ไม้ผนังสังเคราะห์" ให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล ทุกภาคส่วนจึงช่วยกันผลักดันให้เลือกใช้วัสดุทดแทนธรรมชาติ เนื่องจากในปัจัจุบันเกิดสภาวะเรือนกระจก ที่เกิดจากการตัดไม้ทำลายป่า เพื่อนำไม้เหล่านั้นมาแปรรูปในการใช้งาน เฉลี่ยได้ 50-80% ของป่าไม้ที่ถูกทำลายลงจากช่วงเวลาที่ผ่านมา

 

Material Eco System ในหลากหลายรูปแบบจึงถูกวิจัยและพัฒนาขึ้นมาตอบสนองการใช้งาน หนึ่งในนั้น คือไม้ผนังสังเคราะห์ เพื่อนำมาใช้งานเกี่ยวกับงานทางด้านสถาปัตยกรรม และวิศวกรรม

 

ยกระดับ "ไม้ผนังสังเคราะห์" สู่ระดับ World Class !

 

ในปัจจุบัน "ไม้ผนังสังเคราะห์" ได้ถูกเลือกใช้งานทางสถาปัตยกรรม-วิศวกรรม อย่างแพร่หลาย หนึ่งในนั้นเป็นที่รู้จักกันดี คือมหกรรมงานทางด้านสถาปัตยกรรมที่จัดขึ้นทุกๆ 4 ปี อย่าง Pavilion Expo เป็นงานที่รวบรวมการออกแบบที่เกี่ยวข้องกับสถาปัตยกรรม-วิศวกรรม ของนานาประเทศที่จะนำนวัตกรรมบวกกับงานดีไซน์ เพื่อมาจัดแสดง บ่งบอกถึงความเป็นอัตตลักษณ์ของงานในแต่ละประเทศ

 

งานสถาปัตยกรรมในหลายประเทศ จึงนิยมเลือกไม้ผนังสังเคราะห์เข้ามาเป็นองค์ประกอบหลักของงาน ด้วยคุณสมบัติที่มีความโดดเด่นแตกต่างจากไม้จริง ในเรื่องของนวัตกรรมทนต่อสภาพอากาศ รวมถึงการดัดโค้งที่สามารถสั่งผลิตได้ตามลักษณะการออกแบบ อย่างไร้ขีดจำกัด จึงทำให้เห็นถึงศักยภาพของวัสดุทดแทนจากธรรมชาติอย่าง "ไม้ผนังสังเคราะห์"

การเลือกใช้ไม้ผนังสังเคราะห์จึงสามารถเติมเต็มงานดีไซน์ได้หลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน เหมือนกับหลักความคิดที่สำคัญของแบรนด์ HYBRIDWOOD by Solumat

 

ที่ได้ยึดมั่นในอุดมการณ์ผลิตและพัฒนานวัตกรรมค้นขว้าวิจัยเกี่ยวกับหลักของวัสดุทดแทนอย่าง "ไม้ผนังสังเคราะห์"เพื่อตอบสนองต่อการใช้งานของสถาปิก เจ้าของประกอบการ หรือผู้ใช้งานทั่วไป เพื่อสร้างความมั่นใจ ปลอดภัย รวมถึงการอยู่รวมกับธรรมชาติอย่างกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว

สนใจสินค้าสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เพจ HYBRIDWOOD by Solumat

หรือสอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 088-227-9424 , 02-726-6840​

 

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #HYBRIDWOOD #ไม้ผนังสังเคราะห์ #ภายนอกอาคาร #ภายในอาคาร

เราคือผู้เชี่ยวชาญเรื่องไม้เทียม (WPC) ภายใต้แบรนด์ HYBRIDWOOD บริการติดตั้งไม้เทียม
แนะนำไม้เทียมที่เหมาะสำหรับงานของคุณ ออกแบบพร้อมขึ้น 3D และยินดีให้บริการพร้อมทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า10 ปี

โซลูแมท ศูนย์รวมวัสดุทดแทนเพื่อการตกแต่ง ครบวงจร
HYBRIDWOOD ไม้เทียม WPC คุณภาพ
EVA-LAST ไม้สังเคราะห์พรีเมียม Co-Extruded
INNOLINZ – ALUMINIUM อลูมิเนียม
STAINLESS จบทุกเรื่องสแตนเลส ตั้งแต่แผ่นสีถึงถึงปฏิมากรรมและงานลอยตัว
EKOGREEN ต้นไม้เทียม จนถึงสวนแนวตั้ง
REVOTILE หินเทียม / STONEVENEER วีเนียร์หินจากธรรมชาติ
KUCHEN ชุดเครื่องครัวนำเข้าจากเยอรมันนี
GOTZE เฟรมอลูมิเนียมบานประตูและหน้าต่าง
IHOME เฟอร์นิเจอร์ Build-In ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ