OSB ไม้อัดมหัศจรรย์ มาพร้อมประโยชน์หลากหลายที่ไม่ทำลายทรัพยากรธรรมชาติ

รูปภาพประกอบจาก : https://www.pinterest.com/

วันนี้เราอยากให้คุณได้รู้จักไม้อัดประเภทหนึ่งที่มีชื่อว่า ไม้อัด OSB (Oriented Strand Board) ไม้อัดที่นำเอาเศษไม้เนื้อแข็งมาซ้อนกันเป็นชั้นและอัดเข้าด้วยกันให้เกิดความแข็งแรง  ด้วยกระบวนการผลิตนี้นอกจากความแข็งแรงทนทานของตัววัสดุแล้ว ยังทำให้ผิวหน้าของวัสดุไม้อัด OSB มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอีกด้วย และหากนำไปใช้ในอาคารก็จะเพิ่มลูกเล่นและ Texture ที่แปลกใหม่ให้อาคารได้อย่างแน่นอน 

รูปภาพประกอบจาก : https://www.pinterest.com/

หากถามถึงประโยชน์ใช้สอยของไม้อัด OSB แล้วล่ะก็ เรียกได้ว่าคุณสมบัติของมันนั้นรอบด้านเลยทีเดียว และไม้อัด OSB ก็มีคุณสมบัติในการทนความชื้นได้สูง จึงถูกนำไปเป็นพื้นอาคาร ผนังและฝ้า การใช้งานดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความแข็งแรงของ ไม้อัด OSB ที่สามารถรับน้ำหนักของตัววัสดุได้เป็นอย่างดี และยังถือเป็นเนื้อไม้ชั้นดีที่เป็นนวัตกรรมวัสดุทดแทนไม้ ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ทำลายทรัพยากรทางธรรมชาติ

รูปภาพประกอบจาก : https://www.pinterest.com/

และนอกจากคุณสมบัติที่กล่าวมาแล้ว ไม้อัด OSB ก็ยังถูกนำมาใช้ทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ Built-in ที่ให้ความสวยงามแปลกใหม่ ไปจนถึงในบางอาคารมีการใช้ไม้อัดมาทำประตูเพื่อพิ่มลูกเล่นให้กับอาคารของคุณให้น่าสนใจยิ่งขึ้น

รูปภาพประกอบจาก : https://www.pinterest.com/

เท่าที่เราได้บอกคุณสมบัติของเจ้าไม้อัด OSB ไปแล้ว ทุกคนคงรู้แล้วว่าทำไมเราถึงเรียกว่าไม้อัดมหัศจรรย์ เพราะประโยชน์ของมันนั้นแทบจะทำได้ทุกอย่างในอาคารของคุณแล้ว และหากคุณเลือกใช้ไม้อัด OSB จากแบรนด์ที่มีคุณภาพอย่าง ไม้อัดลานนา by Suksawad ที่ปราศจากสารฟอร์มัลดีไฮล์ สารที่ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน และตัววัสดุยังผ่านการทดสอบตามมาตราฐานยุโรป ทนสภาวะความชื้นสูง ที่คงขนาดแม้ในสภาวะความชื้นสูง ทำให้ไม้ไม่โค้งงอ ผิวหน้าไม่หลุดแตกเนื่องจากกระบวนการผลิตใช้กาว pMDI ด้วยแล้วล่ะก็ 

 

คุณแน่ใจได้เลยว่าไม้อัด OSB ที่ถูกนำไปใช้ประโยชน์อย่างหลากหลายนี้จะตอบโจทย์งานของคุณได้อย่างคุ้มค่า

#Wazzadu #ตกแต่งภายนอก #ตกแต่งภายใน  #Material #exteriordesign #Interiordesign #Wood #สุขสวัสดิ์ #ไม้อัดOSB #ไม้อัดลานนา

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ