"เปลี่ยนท่อระบายน้ำให้เป็นรีสอร์ทสุดพีค" ไอเดียธุรกิจชิคๆ ที่ใครๆก็ทำได้

นอกจากคุณสมบัติทั่วไปอย่างการระบายน้ำแล้ว 'ท่อระบายน้ำ' สามารถเป็นอะไรได้มากกว่านั้น มีโรงแรมแห่งหนึ่งที่นำท่อระบายน้ำขนาดใหญ่พิเศษมาประยุกต์เป็นห้องพักสุดชิคในรีสอร์ท ทั้งนี้เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษและบรรยากาศแปลกใหม่ให้กับลูกค้าผู้เข้าพัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่โรงแรมเป็นมากกว่าที่พักอาศัยเพียงค่ำคืน ลูกค้ามักต้องการเสพบรรยากาศของโรงแรม เพราะสเปซที่แตกต่างคือหัวใจสำคัญในการเลือกที่พักแต่ละที่

และนี่คือโรงแรม Tubo Hotel ในเมือง Tepoztlan ประเทศเม็กซิโก เป็นโรงแรมที่ใช้ท่อระบายน้ำขนาดใหญ่พิเศษมาประยุกต์ให้กลายเป็นห้องพักสุดแปลกซึ่งรายล้อมด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ จุดเด่นของโรงแรมนี้คือการเรียงท่อระบายน้ำให้อยู่ในรูปสามเหลี่ยมพิรามิดและทำฐานยึดแน่นอย่างมั่นคง สวยงาม พร้อมทั้งมีขนาดห้องให้เลือกทั้งแบบเดี่ยวและคู่ ซึ่งการทำเช่นนี้จะทำให้ผู้เข้าพักสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายๆ ท่ามกลางทิวทัศน์และพื้นที่สุดแปลกตา

นอกจากโรงแรมท่อระบายน้ำในเม็กซิโกแล้ว ที่เมือง Ottenhiem ประเทศออสเตรียก็มีโรงแรมที่สร้างจากท่อระบายน้ำเช่นกัน โดยโรงแรมนี้นำท่อระบายน้ำทิ้งเก่ามารีไซเคิลเป็นโรงแรมแห่งใหม่ พร้อมทั้งตกแต่งสเปซภายในให้สวยงามน่าพักอาศัย จนผู้เข้าพักอาจจะลืมไปเลยว่าโรงแรมนี้สร้างจากท่อระบายน้ำทิ้ง ซึ่งเป็นการนำวัสดุที่ไม่ใช้นำกลับมาใช้ใหม่ ช่วยสร้างความรู้และต่อยอดให้กับผู้ที่สนใจได้เป็นอย่างดี

นอกจากจะเป็นห้องพักแล้ว ท่อระบายน้ำขนาดใหญ่นี้ ยังสามารถนำมาใช้ตกแต่งพื้นที่ภายในโรงแรมได้อีกด้วย เช่น โรงแรม The Prahran Hotel ในเมือง Melbourne ประเทศออสเตรเลีย ที่นำท่อระบายน้ำมาตกแต่งเป็นฟาซาดอาคาร สร้างจุดเด่นไม่ซ้ำใครให้กับโรงแรม หรือแม้แต่นำท่อระบายน้ำมาประยุกต์ใช้เป็นที่นั่งรับประทานอาหาร ก็สามารถช่วยสร้างพื้นที่ส่วนตัวให้กับผู้ใ้ช้งานได้เช่นกัน ดังนั้นจะเห็นได้ว่าท่อระบายน้ำนี้สามารถนำมาพัฒนาให้เหมาะสมกับการใช้งานได้อย่างหลากหลายวิธีนั่นเอง

คุณสมบัติสำคัญของการนำท่อระบายน้ำมาใช้เป็นห้องพักคือสามารถติดตั้งได้อย่างสะดวกสบายรวดเร็ว ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอน และไม่ต้องรอการสร้างเหมือนกับห้องพักรูปแบบอื่นๆ พร้อมทั้งมีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้เป็นระยะเวลานาน และมีการบำรุงหรือซ่อมแซมค่อนข้างน้อย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่อระบายน้ำจาก CCP เป็นท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างมาเพื่อใช้เป็นห้องพักในงานรีสอร์ทโดยเฉพาะ ซึ่งมีเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 2.5 เมตร และยาว 2.5 เมตร เป็นขนาดที่พอดีกับการอยู่อาศัย อีกทั้งยังสามารถตกแต่งพื้นที่ภายในได้อย่างสวยงาม และข้อดีอีกประการของท่อระบายน้ำจาก CCP คือผลิตภัณฑ์จะมีความคงทน และผ่านมาตรฐานการผลิต ทั้งหมดนี้เพื่อสร้างประสบการณ์สุดพิเศษในการเข้าพักของลูกค้าคนสำคัญ

จะเห็นได้ว่าท่อระบายน้ำนั้นสามารถเป็นได้มากกว่าท่อระบายน้ำปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานโรงแรม รีสอร์ท การเลือกใช้ท่อระบายน้ำแทนการสร้างห้องพักขึ้นมาใหม่ ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นห้องพักสำเร็จรูปแล้ว ท่อระบายน้ำยังมีราคาต่ำกว่าการสร้างห้องใหม่แบบปกติ และยังช่วยสร้างประสบการณ์การพักอาศัยในรูปแบบใหม่ซึ่งสร้างจุดสนใจให้เหล่านักท่องเที่ยวในปัจจุบัน ที่มักจะต้องการเสพทิวทัศน์และบรรยากาศการพักผ่อนที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร จึงสามารถนำมาต่อยอดในการพัฒนาธุรกิจให้คุ้มทุนได้ในระยะเวลาเพียงไม่นานอีกด้วย

 

Credit

Location:  Tubo Hotel , Mexico & Das Park Hotel, Austria
Photographer: Luis Gordon

Location:  The Prahran Hotel, Melbourne, Australia
Photographer: Peter Clarke

บจก.ซีซีพี เพวิ่งสโตนส์ CPS จำหน่ายสินค้า เพื่อตอบโจทย์ในด้านงานการจัดการ Landscape โดยเฉพาะพื้นที่สโลปหรือแนวเนิน เชิงเขาต่างๆเรามีสินค้าเพื่อให้เหลือใช้ได้เหมาะสมกับงานและตอบโจทย์ในเรื่องของการติดตั้งง่าย ประหยัดแรงงานและเวลา เพราะเรามีนวัตกรรมในการใช้เครื่องจักรเข้ามาติดตั้ง จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายของแต่ละโครงการได้เป็นอย่างดี
หมายเหตุ:
1)อบรมให้ฟรี สำหรับลูกค้าที่มีทีมติดตั้งแล้ว
2)ปรึกษาฟรี และ สำรวจหน้างานฟรี ทั่วประเทศ แต่ถ้ากรณีลูกค้าให้ติดตั้ง ทางแบรนด์
ก็ได้ทำขั้นตอนเสนอราคากลับไปให้ค่ะ ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ