548 Stradbrook Condominiums พื้นที่แห่งประวัติศาสตร์ ที่มีกระจกสะท้อนบริบทเดิมของย่านอยู่อาศัยได้อย่างกลมกลืน

James Brittain Photography

548 Stradbrook เป็นโครงการการพัฒนาที่อยู่อาศัยแห่งหนึ่งในย่าน Osborne Village ของวินนิเพก ที่ตั้งอยู่บนถนนย่านอยู่อาศัยที่เต็มไปด้วยอาคารเก่าแก่โบราณหลายศตวรรษซึ่งมีต้นเอล์มอายุ 100 ปีและโบสถ์อิฐโบราณ เมื่อมองไปบริบทโดยรอบจะสัมผัสได้ถึงสถาปัตยกรรมที่อยู่อาศัยที่ค่อนข้างเก่าแก่ การออกแบบหรือก่อสร้างสถาปัตยกรรมใหม่จึงต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้

James Brittain Photography

จุดประสงค์เริ่มต้นในการออกแบบคือเปลี่ยนที่อยู่อาศัยเดิมให้มีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น เพื่อสามารถเปิดให้มีผู้เช่าซื้อเข้ามาใช้บริการ ด้วยข้อจำกัดทางด้านพื้นที่เดิมที่ค่อนข้างมีทางเลือกไม่มากนักทำให้นักออกแบบต้องเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานจากบ้านพักอาศัย 2 ชั้น เป็นอาคาร 3 ชั้น ทำให้แบ่งห้องพักได้หลายห้องและในส่วนของทางสัญจรประกอบด้วยบันไดทางออกและทางเดินสาธารณะเป็นส่วนใหญ่ ช่วยให้ผู้พักอาศัยมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านได้อย่างง่ายดาย

James Brittain Photography

ในส่วนของลักษณะอาคารภายนอกโดยรวม เป็นการออกแบบที่ค่อนข้างเคารพในบริบทเดิม ให้ความรู้สึกว่ากลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับที่แห่งนี้ โดยสถาปนิกผู้ออกแบบเลือกที่จะใช้กระจก One way  reflective เข้ามาช่วยในเรื่องนี้ซึ่งถือว่าสามารถทำหน้าที่ได้อย่างดี นอกจากความกลมกลืนของอาคาร แล้วกระจกชนิดนี้ยังช่วยสะท้อนแสง ด้วยกระบวนการผลิตที่ฉาบด้วยสารโลหะ โดยมีหน้าที่สำคัญคือสะท้อนความร้อนและรังสีจากดวงอาทิตย์ โดยมักจะใช้ในอาคารที่ต้องการประหยัดพลังงาน การสะท้อนแสงนั้นช่วยลดการใช้พลังงานภายในอาคารได้โดยการรักษาอุณหภูมิภายในห้อง จึงสามารถลดค่าไฟฟ้าได้ นอกจากนี้สารเคลือบยังสามารถป้องกันดวงตาจากแสงสะท้อนและทำให้ตึกดูโดดเด่น อีกทั้งยังให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว เนื่องจากคนภายนอกจะไม่สามารถมองเข้ามายังอาคารได้ในตอนกลางวัน

James Brittain Photography

กระจก One way reflective ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับงานออกแบบที่ต้องการความกลมกลืนในบริบทหรือพื้นที่นั้นๆ เหมาะสำหรับงานตกแต่งผิวภายนอกอาคาร ช่วยลดการใช้พลังงาน และมีความสวยงามโดดเด่นไม่แพ้วัสดุชนิดอื่นเลยทีเดียว และหากสนใจที่จะเลือกใช้กระจก One way reflective กับงานออกแบบหรืออาคารของคุณ สามารถติดต่อทาง Glassform By TYK ที่เป็นผู้ดูแลและผลิตกระจก One way Reflective ซึ่งกลาสฟอร์มเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท ทีวายเค กรุ๊ป ในเครือตอยงเกียรติ ที่มีประสบการณ์ในการจัดจำหน่ายกระจก อลูมิเนียม และอุปกรณ์สำหรับงานกระจกครบวงจรมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี ด้วยบุคคลากรและผู้เชี่ยวชาญ ที่จะช่วยให้คำแนะนำเพื่อตอบโจทย์ทุกการออกแบบกระจกทั้งภายในและภายนอกอาคาร

#Wazzadu #tyk #Glassform #Glass #Colorkoteglass #Wall #Art #Decorate #InteriorDesign #548StradbrookCondominiums

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ