Suksawad x Furfunny โรงงานเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพตั้งแต่วัสดุที่ใช้

เป็นที่รู้กันดีว่าการการทำงานเฟอร์นิเจอร์นั้นต้องมีความละเอียดพิถีพิถันอย่างมากเพราะต้องการความเป๊ะและความเรียบร้อยสูง ยิ่งเป็นงานเฟอร์นิเจอร์ Built-in ที่ผลิตแล้วนำไปติดตั้งด้วยแล้วนั้นยิ่งไม่ต้องพูดถึงเรื่องความเนี๊ยบเลย วันนี้เราจึงจะมานำเสนอโรงงานผลิต Furniture ที่มีมาตรฐานสูงอย่าง FurFunny ที่ใช้วัสดุไม้อัดที่มีคุณภาพจาก Suksawad ไม้อัดมาใช้ในการผลิตชิ้นงาน เรามาดูขั้นตอนและวิธีการกันเลยดีกว่าครับ

วันนี้เราจะขอยกตัวอย่างการผลิตตู้ของทาง FurFunny ให้ดูกันทุกขั้นทุกตอน ดังนี้ :

1.เริ่มจากการเลือกวัสดุเป็นไม้อัด Suksawad ลายภูเขา เพราะตัวผิวไม้อัดที่มีความสวยงามแล้วยังมีคุณสมบัติของตัวไม้อัดที่ดีคือ มีเสี้ยนไม้น้อยทำให้ทำงานได้งานและเนี๊ยบอย่างที่ต้องการ

2.นำไม้อัด Suksawad ลายภูเขา มาตัดตามขนาดชิ้นงานให้พอดีสวยงาม เพราะเมื่อนำมาประกอบจะต้องมีความพอดีกับโครงเพื่อความเนี๊ยบของชิ้นงาน และไม้อัดของ Suksawad นั้นสามารถตัดและประกอบได้ง่ายจึงเหมาะสมอย่างยิ่งในการนำมาทำเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการความพอดีของตัวชิ้นงาน

3.นำชิ้นไม้อัด  Suksawad ที่ตัดแล้วมาประกอบกับโครงที่เตรียมไว้ด้วยกาวลาเท็กซ์คุณภาพดีเพื่อให้ชิ้นงานติดกัน และแข็งแรงเพื่อให้ชิ้นงานเมื่อนำมาประกอบเป็นตัวเฟอร์นิเจอร์แล้วจะไม่มีอาการแตกหรือหลุด

4.ชิ้นงานที่ได้จะเรียกว่า“แผง”เราจะนำแผงไปตัดอีกครั้งเพื่อให้ตัวแผงได้ฉากหรือองศาที่เราต้องการ ขั้นตอนนี้ต้องอาศัยความชำนาญพอสมควรเพราะหากตัดตัวชิ้นงานผิดมุมหรือองศาจะทำให้การประกอบงานยากขึ้นเป็นอย่างมาก

5.เมื่อถึงขั้นตอนการลงสี อันดับแรกต้องขัดขอบไม้ให้เรียบเนียนก่อน เพื่อทำการลงแป้งอุดเสี้ยนไม้เพื่อตกแต่งตัวหน้าแผ่นไม้มีความเหมาะสมในการขั้นตอนการลงสีต่อไปเพราะหากผิวหน้าไม้ไม่เรียบพอเมื่อลงสีจะเห็นรอยต่างๆได้ชัดเจนมาก ขั้นตอนนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญ

6.ลงซีลเลอร์เพื่อปรับผิว และให้ลายไม้ชัดขึ้น เมื่อขัดออก กระบวนการนี้จะทำให้ผิวเรียบเนียนยิ่งขึ้น ซึ่งผิวไม้อัด Suksawad ลายภูเขามีความสวยงามของตัวผิววีเนียร์อยู่แล้วก็จะยิ่งทำให้ตัวชิ้นงานยิ่งโดดเด่นมากขึ้น

7. นำชิ้นงานไปตากแดดประมาณ 10 นาที ก่อนที่จะนำมาทาแลคเกอร์ ทำซ้ำ 2-3 รอบ เพื่อรักษาเนื้อและลายของไม้ให้คงทน ขั้นตอนนี้ทำให้เนื้อไม้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นรวมถึงทำให้สีไม้ซีดได้ยากจากการทาแลคเกอร์

8. ในขั้นตอนสุดท้ายนี้เป็นขั้นตอนการพ่นจบงาน ช่างจะนำแลคเกอร์ผสมกัน ระหว่างด้านกับเงาเพื่อปรับพื้นผิวที่ลูกค้าเลือกไว้เพื่อพ่นในรอบสุดท้าย ก่อนที่จะนำไปประกอบเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่อไปที่จะนำไปวางในบ้านของคุณได้อย่างลงตัวแน่นอน

จากที่ได้อธิบายขั้นตอนการทำ Furniture ในแต่ละขั้นตอนให้ได้เห็นกันไปแล้วว่ากระบวนการผลิตของ FurFunny นั้นมีความละเอียดต่อชิ้นงานแต่ล่ะชิ้นเพียงใด รวมถึงได้เห็นการเลือกวัสดุที่ดีที่สุดอย่าง Suksawad ไม้อัดที่มีคุณสมบัติสำคัญคือ การจัดให้ไม้บางแต่ละแผ่นมีแนวเสี้ยนขวางตั้งฉากกัน เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้เหนือกว่าใคร และช่วยลดการขยายตัวหรือหดตัวในระนาบของแผ่นให้น้อยที่สุด ทำให้ไม่ว่าคุณจะเอาไม้อัดของ Suksawad ไปทำเฟอร์นิเจอร์ชนิดใดก็ง่ายต่อการทำงานในทุกกระบวนการ แสดงให้เห็นว่าหากเลือกวัสดุต้นทางที่มีคุณภาพดีแล้วนั้นปลายทางคุณก็ย่อมได้สิ่งที่มีคุณภาพที่ดีไม่ต่างกันอย่างแน่นอน

#Wazzadu  #ตกแต่งภายใน #Material #Interiordesign  #FurFunny #Built-in #ไม้อัดลานนา

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ