ทรงคุณค่าเหนือกาลเวลากับ Estella โคมไฟระย้า (chandelier) นำเข้าจากยุโรป

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา คุณลอเรนโซ่ เกลานติ (H.E. Mr. Lorenzo Galanti) เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งสาธารณรัฐอิตาลีประจำประเทศไทย และคณะฑูตได้ทำการเข้าเยี่ยมชมร้านค้าและดีลเลอร์ผู้นำเข้าสินค้าจากประเทศอิตาลี ณ CDC Crystal Design Center เพื่อเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีทางด้านธุรกิจและการค้าระหว่างประเทศของประเทศไทยกับประเทศอิตาลีที่มีมาอย่างยาวนาน ซึ่งในบรรดาร้านรวงที่หลากหลายนั้น มีหนึ่งโชว์รูมที่สามารถดึงดูดความสนใจของคณะฑูตและเราชาว WAZZADU ได้เป็นอย่างดีนั่นคือ

Estella เอ็กซ์คลูซีฟ ดีลเลอร์ ผู้มีใบ Certificate รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย

ความน่าสนใจนั้นไม่ใช่เพียงแค่ความหรูหราอลังการของ Chandelier ที่ระยิบระยับอยู่ภายในร้านเท่านั้น แต่เมื่อทราบถึงประวัติความเป็นมาของสินค้าและวัสดุแต่ละชนิด รวมถึงการคัดสรรที่พิถีพิถันบวกกับรสนิยมอันไร้ที่ติของ คุณมานพ เหลืองกังวาลกิจ และ คุณภัทรจิตรา พิชญวิศิษฏ์กุล ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Estella ก็ทำให้เราทึ่งได้ไม่แพ้กัน

Chandelier นั้นเดิมทีมีต้นกำเนิดจากโบฮีเมียหรือสาธารณรัฐเช็กในปัจจุบัน ในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 16 หรือในยุคเรเนซองส์ ซึ่งเป็นยุคสมัยของการฟื้นฟูศิลปวิทยาโดยเฉพาะทางด้านศิลปะ วัฒนธรรม โดยรูปแบบของ Chandelier ที่นิยมมากที่สุดคือ Maria Theresa ซึ่งเป็นชื่อเรียกตาม จักรพรรดินี มาเรีย เทเรซา พระประมุขผู้ทรงอำนาจที่สุดของทวีปยุโรปในสมัยนั้น ต่อมาจึงพัฒนาเป็นรูปทรงต่างๆที่ร่วมสมัยและมีเส้นสายที่คลี่คลายมากขึ้น

คุณมานพ และ คุณภัทรจิตรา เล่าให้ฟังว่า ธุรกิจนี้เกิดจากความชอบส่วนตัวและ pain point ที่ไม่สามารถหา Chandelier ที่สวยงามและผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพให้ตรงใจได้ จึงเกิดเป็นแบรนด์ Estella ขึ้นมาเพื่อนำเข้าโคมไฟจากประเทศอิตาลีและประเทศอื่นๆ เช่น สเปน โปรตุเกส สาธารณรัฐเช็ก สหรัฐอเมริกา อียิปต์ ซึ่งแต่ละแบรนด์นั้นก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีความโดดเด่นแตกต่างกันไป เช่น

 • SWAROVSKI สไตล์โมเดิร์น เน้นความงามตามแบบฉบับ ชวารอฟสกี้ ซึ่งเน้นความเจิดจรัสของตัวคริสตัลที่ไม่มีใครเหมือน มากแต่น้อย เรียบแต่โก้
 • PEDRET โคมไฟเป็นแนวร่วมสมัย ลักษณะเด่นคือ ตัวแขนเป็นงานทองเหลืองเกรดสูงเคลือบทับด้วยทอง 24K เงางาม รูปทรงสวยแบบเรียบหรู
 • COPEN LAMP โดดเด่นด้วยรูปทรงคลาสสิคของโคมไฟรูปทรง มาเรเทเรซ่า ที่เป็น Signature ของแบรนด์
 • EUROLUCE ความพิเศษคือมีแขนที่ทำจากคริสตัลทั้งชิ้น แตกต่างกับแบรนด์อื่นที่ใช้แขนแบบประกบ คือมีแกนเหล็กตรงกลางและประกบด้วยคริสตัลด้านข้าง
 • ZANCHI ดีไซน์คลาสสิค ใช้เทคนิคการเป่าแก้วแบบพิเศษในการขึ้นรูปโคม ซึ่งการทำงานนั้นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของช่างฝีมือ (Master) อย่างสูง
 • NOVARESI ผสมผสานความคลาสสิคและความงามแบบร่วมสมัยได้อย่างลงตัว
 • CANGINI & TUCCI งานแก้วเคลือบสีที่มีสไตล์ และกลิ่นอายของความอบอุ่น
 • IRIS CRISTAL ความหรูหราอลังการที่ลงตัว มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ 

Chandelier ที่ทาง Estella คัดสรรมาแล้วนั้นผลิตจากวัสดุประกอบ 2 ชนิดหลัก ที่มีความน่าสนใจมากคือ

1.     Crystal (คริสตัล) เกรดพรีเมี่ยมซึ่งมี 2 แบรนด์ ได้แก่

 • ASFOUR ผู้นำด้านคริสตัลจากประเทศอียิปต์ โดดเด่นและพิเศษกว่าผู้ผลิตรายอื่นคือมีการผสมตะกั่วมากกว่า 30% ทำให้เกิดประกายรุ้ง 7 สี ซึ่งผู้ผลิตคริสตัลรายอื่นๆผสมตะกั่วเพียงแค่ 24 % หรือบางรายเป็นเพียงการเคลือบสารสะท้อนแสงหรือที่เรียกว่า K9 เท่านั้น เนื่องจากเป็นความใสที่มาจากเนื้อคริสตัลแท้ทำให้แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนตัวโคมไฟก็ไม่หมองและยังเปล่งประกายสวยงามท้ากาลเวลาได้เสมอ
 • SWAROVSKI ผู้ประดิษฐ์คิดค้นเครื่องเจียรไนคริสตัลโดยใช้พลังงานไฟฟ้ารายแรกของโลกซึ่งมีการจดสิทธิบัตรไว้ ทำให้ SWAROVSKI เป็นเจ้าเดียวที่มีความโดดเด่นในเรื่องการเจียรคริสตัลให้มีเหลี่ยมมุมที่สมมาตรได้สัดส่วน ส่งผลให้เกิดการหักเหของแสงมากขึ้นและเกิดประกายแวววาวระยิบระยับเมื่อมีแสงตกกระทบ แบบที่ไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบได้  

2.   Murano แก้วมูราโน่ 

แก้วมูราโน่นั้นมีชื่อเรียกตามแหล่งผลิต ซึ่งก็คือเกาะ มูราโน่ ในเวนิซ ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นชื่อที่มีการจดลิขสิทธิ์ไว้เฉพาะหากเป็นแก้วลักษณะเดียวกัน แต่ผลิตที่เมืองอื่นจะไม่สามารถใช้ชื่อ มูราโน่ได้

แก้วมูราโน่นั้นจะไม่มีการผสมตะกั่วจึงไม่มีประกาย 7 สีแต่ความพิเศษคือจะใสกว่าแก้วทั่วไปเนื่องจากวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต แก้วมูราโน่มี 2 ลักษณะคือ แบบเป่าด้วยความร้อนขึ้นรูปเป็นลวดลาย และ แบบแท่งใส

  Chandelier ถือเป็นสิ่งที่สะท้อนรสนิยมของเจ้าของบ้านเป็นอย่างดี ช่วยสร้างบรรยากาศที่หรูหราให้กับพื้นที่ได้ ซึ่งไม่เพียงแต่รูปลักษณ์ที่สวยงามเท่านั้น แต่รวมถึงความส่องสว่างของดวงไฟด้วย ซึ่งรายละเอียดในส่วนนี้ได้ผ่านการคำนวณจากผู้เชี่ยวชาญโดยคำนึงถึงความสัมพันธ์ของกำลังไฟฟ้าที่ส่องสว่าง ตำแหน่งขนาดของโคม และตำแหน่งและพื้นที่ในการติดตั้งมาเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อโคมไฟก็ควรเลือกซื้อของแท้ และซื้อจากร้านค้าที่ให้คำแนะนำอย่างมืออาชีพ ซึ่งทาง Estella มี lighting advisor คอยแนะนำและให้คำปรึกษาอยู่ประจำที่โชว์รูมทั้ง 2 ที่คือ สาขาแรก CDC Crystal Design Center ชั้น 1 โซน D และที่สาขาราชพฤกษ์

  สอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ CDC: 02-102-2588 | Ratchapruek: 02-408-1209 

  Email : sale@estella.co.th  Line: @estella ,FB: estellathailand

   

  บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

  โพสต์เมื่อ

  โพสต์เมื่อ

  แนะนำสินค้า และบริการ
  ประวัติ และความเป็นมาของ Swarovski

  ไอเดียมาใหม่

  โพสต์เมื่อ

  แนะนำสินค้า และบริการ
  water ladder

  โพสต์เมื่อ

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  ...

  โพลสำรวจ

  ถาม-ตอบ

  Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ