เปรียบเทียบกันให้ชัด ระหว่างไม้พื้น Lite Decking รูปแบบ M Shape กับไม้พื้นธรรมดาทั่วไป

วันนี้ทาง Wazzadu.com และแบรนด์ HYBRIDWOOD จะพาทุกคนมาทำความรู้จัก พร้อมเปรียบเทียบให้ชัดระหว่าง "ไม้พื้น Lite Decking รูปแบบ M-Shape กับ ไม้พื้นตามท้องตลาดทั่วไป" ในเรื่องของคุณสมบัติและการใช้งานว่าจะมีความแตกต่างมากน้อยแค่ไหน พร้อมให้ความรู้ เพื่อเป็นประโยชน์ในการเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสม

ตามเข้ามาชมพร้อมกันได้เลยครับ...

ไม้พื้น Lite Decking รูปแบบ M-Shape คืออะไร ?

: ก่อนอื่นเราอยากจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับไม้ประเภทนี้ก่อนว่าคืออะไร อย่างที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันพื้นไม้มีให้เลือกใช้หลากหลายประเภท มีทั้งที่ได้มาตรฐาน และต่ำกว่ามาตรฐาน ดังนั้นทางแบรนด์ HYBRIDWOOD จึงได้พัฒนานวัตกรรมการผลิตไม้พื้นขึ้นมาด้วยกรรมวิธีการกระจายน้ำหนักตามหลักวิศวกรรมศาสตร์ 

จึงช่วยให้ไม้พื้น "Lite Decking รูปแบบ M-Shape" มีคุณสมบัติในการใช้งานสูง เพิ่มความแข็งแรงทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักจากการเดิน และเพิ่มความปลอดภัย ผู้ใช้งานจะไม่ลื่นแม้พื้นจะเปียกอยู่ก็ตาม นอกจากนั้นด้วยรูปแบบของพื้นไม้ยังถูกออกแบบมาให้ติดตั้งได้สะดวก ไม่ว่าจะพื้นที่ไหนก็ตาม

 

ต่างจากไม้พื้นทั่วไปตามท้องตลาดยังไง ?

: ไม้พื้นทั่วไปตามท้องตลาดนั้น จะมีคุณสมบัติบางประการที่ไม่สามารถช่วยรองรับการใช้งานได้ อย่างเช่น การรองรับน้ำหนัก หรือการป้องกันการหกล้มจากการลื่นเมื่อพื้นเปียก จึงอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานได้ นอกจากนั้นไม้พื้นทั่วไปมีการผุกร่อนเนื่องจากไม่สามารถทนต่อสภาพอากาศ รวมไปถึงแมลงทำลายไม้ได้ 

และอีกหนึ่งหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ไม้ทั่วไปตามท้องตลาดมีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด คือ ไม่ได้ถูกผลิตขึ้นด้วยกระบวนการพิเศษ ซึ่งไม้พื้น "Lite Decking รูปแบบ M-Shape" จากแบรนด์  HYBRIDWOOD ได้ผลิตโดยการนำผงไม้ธรรมชาติคัดพิเศษผสมกับ Plastic Recycle ทำให้ได้ไม้ที่สมบูรณ์แบบ ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจึงผ่านมาตรฐาน Green Label ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

ไม้พื้น Lite Decking รูปแบบ M-Shape เป็นไม้แบบกึ่งตัน มีลักษณะบริเวณฐานของไม้เป็นรูปตัว M โดยความหนาของตัวไม้อยู่ที่ 1 นิ้ว ส่วนหน้ากว้างมีแบบ 4 นิ้ว และ 6 นิ้ว เพื่อตอบสนองต่อการใช้งานที่หลากหลาย และยังเหนือชั้นกว่าไม้พื้นธรรมดาทั่วไปด้วยการคิดค้นและพัฒนาการกระจายตามหนักตามหลักวิศวกรรม บวกกับดีไซน์ที่โดดเด่นด้วยผิวไม้ 4 แบบ ได้แก่ ผิวปัดเสี้ยนหน้าเรียบ, ผิวปัดเสี้ยนเดินร่อง, ผิวลายไม้ธรรมชาติและผิวพิมพ์ลายไม้ จึงทำให้ไม้พื้นมีความเหมาะสมในการใช้งานทุกพื้นที่ ทุกสไตล์การออกแบบ

 

คุณสมบัติของไม้พื้น "Lite Decking รูปแบบ M-Shape"

  • นํ้าหนักเบา 
  • ติดตั้งง่าย รวดเร็ว ด้วยนวัตกรรม Clip Lock
  • มีสีในเนื้อไม้ ไม่จำเป็นต้องทาสีเพิ่ม
  • วัสดุถูกออกแบบเรียบเนียนไร้รอยต่อ
  • ไม่ผุกร่อน ปลวกไม่กิน ป้องกันรังสี UV และเชื้อรา
  • ใช้เทคโนโลยีการกระจายน้ำหนักตามหลักวิศวกรรม

จะเห็นได้จากภาพตัวอย่างการใช้งานจริงจากแบรนด์ HYBRIDWOOD ว่าพื้นไม้ Lite Decking รูปแบบ M-Shape สามารถใช้งานได้ในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบที่พัอาศัย Residence หรือ Commercial ก็ถูกเลือกให้ไปใช้งานอย่างหลากหลาย ทั้งพื้นที่ขนาดเล็ก จนไปถึงพื้นที่ขนาดใหญ่ระดับประเทศ

ยกตัวอย่างโครงการที่โดดเด่น เช่น ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง หรือ จะเป็นภายในห้างสรรพสินค้าอย่าง Mega Bangna รวมไปถึงบ้านพักอาศัยอีกมากมาย พร้อมกับพื้นที่บริเวณสระว่ายน้ำบริเวณ Facilities ของคอนโดมิเนียมโครงการต่างๆ 

การเลือกไม้พื้นสำหรับปูยังสถานที่ใดก็ตาม ควรคำนึงถึงความเหมาะสมทั้งในเรื่องของคุณสมบัติที่มีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อสภาวะอากาศ ปกป้องจากแมลงศัตรูทำลายไม้ รวมไปถึงนวัตกรรมการผลิต และด้วยความใส่ใจต่อผู้ใช้งาน แบรนด์ HYBRIDWOOD จึงมุ่งมั่นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานอย่างครอบคลุม พร้อมกับการอยู่รวมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน

สนใจสินค้าสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เพจ HYBRIDWOOD by Solumat

หรือสอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 088-227-9424 , 02-726-6840​

 

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #HYBRIDWOOD #Lite Deckingไม้พื้น

เราคือผู้เชี่ยวชาญเรื่องไม้เทียม (WPC) ภายใต้แบรนด์ HYBRIDWOOD บริการติดตั้งไม้เทียม
แนะนำไม้เทียมที่เหมาะสำหรับงานของคุณ ออกแบบพร้อมขึ้น 3D และยินดีให้บริการพร้อมทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า10 ปี

โซลูแมท ศูนย์รวมวัสดุทดแทนเพื่อการตกแต่ง ครบวงจร
HYBRIDWOOD ไม้เทียม WPC คุณภาพ
EVA-LAST ไม้สังเคราะห์พรีเมียม Co-Extruded
INNOLINZ – ALUMINIUM อลูมิเนียม
STAINLESS จบทุกเรื่องสแตนเลส ตั้งแต่แผ่นสีถึงถึงปฏิมากรรมและงานลอยตัว
EKOGREEN ต้นไม้เทียม จนถึงสวนแนวตั้ง
REVOTILE หินเทียม / STONEVENEER วีเนียร์หินจากธรรมชาติ
KUCHEN ชุดเครื่องครัวนำเข้าจากเยอรมันนี
GOTZE เฟรมอลูมิเนียมบานประตูและหน้าต่าง
IHOME เฟอร์นิเจอร์ Build-In ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ