เจ๋งได้อีก ! ไอเดียเก๋ๆ เปลี่ยนประตูบ้านบานเก่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม

หากคุณกำลังจะเปลี่ยนประตูบ้านหรือประตูห้องนอนใหม่ แล้วมีความคิดที่จะทิ้งประตูบานเก่า หยุดก่อนค่ะ ขอบอกว่าของเก่าๆ นี่แหละที่เราจะสามารถนำมา ดัดแปลงให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ในบ้านที่ทั้งสวยและมีประโยชน์ใช้สอยมากมายเลยล่ะค่ะ 

มากันที่ไอเดียแรก กับการนำประตูบ้านบานเก่ามาปรับเปลี่ยนเป็นโต๊ะวางของ โดยการต่อเติมในส่วนของโต๊ะเข้าไป ซึ่งคุณสามารถที่จะนำไปตกแต่งสวนหลังบ้านของคุณ วางประดับด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ เพิ่มสีสันได้เลยทีเดียวค่ะ

หรือหากคุณเบื่อชั้นวางหนังสือแบบเดิมๆ การนำบานประตูเก่ามาทาสี และขัดๆ ดัดแปลงนิดหน่อยด้วยการเจาะช่อง และเพิ่มชั้นสำหรับวางของ ก็สามารถกลายเป็นชั้นวางหนังสือได้แล้วค่ะ

ไอเดียต่อมา รับรองว่าต้องถูกใจสาวๆ แน่นอนค่ะ  กับการนำประตูบ้านมาดัดแปลงเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง หากสีเดิมของประตูยังไม่ถูกใจ ลองทาสีใหม่ เช่นสีขาว ขัดสีนิดหน่อย ต่อเติมกระจกเข้าไป แค่นี้ก็กลายเป็นโต๊ะเครื่องแป้งสไตล์วินเทจแล้วค่ะ

หรืออีกทางเลือกหนึ่ง คือ เปลี่ยนบานประตูห้องให้กลายเป็นกระจกบานใหญ่ ที่สามารถส่องได้อย่างจุใจ ตั้งไว้สักมุมหนึ่งในห้อง ก็เก๋ไม่แพ้กันนะคะ

ไอเดียสุดท้ายกับการดัดแปลงประตูบานเก่าให้กลายเป็นโต๊ะเขียนหนังสือ แถมคุณยังสามารถต่อเติมชั้นวางของเข้าไปด้วย เป็นการเพิ่มฟังก์ชั่นให้กับโต๊ะเขียนหนังสือของคุณ พื้นที่ตรงบานประตูยังสามารถตกแต่งเพิ่มเติมด้วยรูปภาพของคุณ หรือเป็นพื้นที่สำหรับแปะโพสอิทก็ได้อีกด้วยค่ะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับไอเดียการเปลี่ยนประตูบ้านบานเก่า ถ้าถูกใจลองไปทำดูได้นะคะ เป็นการประยุกต์ของเก่ามาใช้ใหม่ที่ดูดีไม่ซ้ำใครด้วยค่ะ

 

#WAZZADU #Inspire #Idea #ประตูบานเก่า #ไอเดียแต่งบ้าน #ไอเดียแต่งสวน 

เรียบเรียงโดย : BY WAZZADU

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ