เพราะเหตุใดระบบงานฐานรากเข็มเหล็ก จึงใช้พื้นที่หน้างานน้อย ช่วยให้หน้างานสะอาด และเริ่มงานโครงสร้างต่อได้ในเวลาที่รวดเร็ว

เชื่อว่าหลายๆท่านคงเคยพบเห็นพื้นที่ก่อสร้างที่กำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินงานติดตั้งฐานรากเสาเข็ม ภาพกองดิน หรือ โคลนตม รวมถึงอุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆที่กระจัดกระจายอยู่บนพื้นที่ก่อสร้างอย่างไม่เป็นระบบระเบียบ หรือ บางครั้งอาจสัมผัสได้ถึงแรงสั่นสะเทือน และเสียงดังของปั้นจั่นในยามที่ตอกเสาเข็ม ซึ่งกว่าการตอกเสาเข็มจะแล้วเสร็จอาจกินเวลานานหลายวันถึงจะเริ่มงานก่อสร้างในส่วนอื่นๆต่อไปได้ นี่อาจเป็นภาพที่หลายๆท่านพบเห็นจนชินตาไปแล้ว 

ซึ่งบางท่านอาจมีข้อเคลือบแคลงใจว่า มันมีเสาเข็มที่สามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องขุดดินให้เปรอะเปื้อน ใช้พื้นที่หน้างานน้อยๆ ไม่ต้องตอกให้เสียงดัง และดำเนินงานให้เสร็จเร็วๆจะมีอยู่บ้างไหม หรือ ถ้ามีจะสามารถนำไปใช้กับอาคารประเภทใดได้บ้าง

ในปัจจุบันระบบงานฐานรากเสาเข็มมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งระบบงานฐานรากเข็มเหล็ก ก็กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายด้วยเช่นกัน ดังจะเห็นได้จากการนำระบบฐานรากเข็มเหล็กไปใช้กับงานปรับปรุงต่อเติมอาคาร งานก่อสร้างอาคารน็อคดาวน์ รวมถึงอาคารที่พักอาศัยที่มีขนาดไม่เกินสองชั้น เป็นจำนวนมาก และมีแนวโน้มการใช้งานที่สูงขึ้น ซึ่งเป็นผลอันเนื่องมาจากคุณสมบัติเด่น และข้อได้เปรียบในด้านการติดตั้งระบบฐานรากเข็มเหล็ก เมื่อเทียบกับเสาเข็มแบบทั่วไปนั่นเอง

เพราะเหตุใดระบบงานฐานรากเข็มเหล็ก จึงใช้พื้นที่หน้างานน้อย ช่วยให้หน้างานสะอาด และเริ่มงานโครงสร้างต่อได้ในเวลาที่รวดเร็ว

- ฐานรากเข็มเหล็ก เป็นเสาเข็มชนิดสั้นจึงสามารถติดตั้งด้วยการเจาะลงไปในชั้นดินได้เลย โดยลดขั้นตอนที่ยุ่งยาก จึงทำให้ใช้พื้นที่หน้างานน้อย ซึ่งไม่ต้องเสียเวลาเปิดหน้าดิน หรือ เข้าแบบหล่อปูนจนเกิดความเปรอะเปื้อนกินพื้นที่หน้างาน ซึ่งช่วยให้พื้นที่หน้างานมีความสะอาดเรียบร้อยโดยไม่มีเศษดิน เศษปูนเปรอะเปื้อน

- ใช้เวลาเจาะติดตั้งเพียง 30 นาที / ต้น  สามารถติดตั้งได้แม้ในพื้นที่แคบๆ โดยใช้แรงงานที่ติดตั้งเพียง 2-3 คน เท่านั้น (ใช้จำนวนแรงงานน้อยกว่าการติดตั้งเสาเข็มแบบทั่วไป) จึงสามารถดำเนินงานโครงสร้างต่อจากงานฐานรากได้ทันที ช่วยให้ประหยัดเวลา และควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

- หมดปัญหาเรื่องมลพิษทางเสียง และแรงสั่นสะเทือนจากการตอกเข็มแบบเดิมๆ เนื่องจากฐานรากเข็มเหล็ก สามารถติดตั้งเจาะลงไปในชั้นดินได้เลย เปรียบเสมือนกับการขันสกรู หรือ น็อตลงไปในเนื้อไม้ จึงมีความเงียบ และไม่ทำให้สกปรก

สำหรับท่านที่สนใจ 

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ kemrex Call Center  02-026-3140 ต่อ 0​ ​

Website : www.kemrex.com​  ,FB Page  Kemrex​

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
มอก.2779-2562 คืออะไร

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ