CEO มาเยือนคฤหาสน์นายพลที่มีมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

CEO มาเยือนคฤหาสน์นายพลที่มีมูลค่ามากกว่า 100 ล้านบาท และเชื่อหรือไม่? คฤหาสน์สุดโอ่อ่าหลังนี้รองรับด้วยฐานราก KEMREX ที่มีความยาวเพียง 2 เมตรเท่านั้น!

ย้อนกลับไปเมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้ว ในวันที่เข็มเหล็กยังไม่ได้ให้กำเนิด Series D ที่มีความยาวมากถึงชั้นดินดาน เมื่อผมได้รับโจทย์สุดหินนี้ อย่างแรกที่ผมเลือกทำเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้า คือ การทำการทดสอบชั้นดินเป็นอันดับแรก ซึ่งผลสำรวจออกมาว่า ชั้นดินดานของบริเวณนี้อยู่ที่ความลึก 21 เมตรเลยทีเดียว แต่เข็มเหล็ก ณ ขณะนั้นมีความยาวเพียงแค่ 2 เมตรเท่านั้น  แต่โจทย์ คือ เราจำเป็นที่จะต้องวางฐานรากเข็มเหล็กให้สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 100 ตันต่อ 1 จุด ผมจึงจำเป็นต้องปรึกษากับทีมวิศวกรของเข็มเหล็กกันอย่างจริงจังก่อนจะเริ่มการทำงาน

หลังจากที่ได้ปรึกษากับทีมงาน เราก็เลือกใช้วิธีการทำฐานรากแบบแผ่ โดยการวางเข็มเหล็กที่มีความยาว 2 เมตร (รับน้ำหนักได้ 10 ตัน/ต้น) ทั้งหมด 10 ต้น พร้อมทำ Footing ด้านบนเพื่อรับน้ำหนัก 100 ตันต่อ 1 จุด สุดท้ายงานฐานรากของคฤหาสน์หลังนี้ก็ผ่านไปด้วยดีจนถึงทุกวันนี้ผ่านมาเกือบ 10 ปี โครงสร้างก็ยังไม่มีปัญหาแม้แต่รอยร้าวภายในบ้านซักเล็กน้อย

สิ่งที่ผมจะบอกทุกท่าน คือ การวางฐานรากนั้น ปัจจัยหลักของมัน คือ การคำนวนตามหลักวิศวกรรมโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านฐานราก มิใช่ความยาวหรือชนิด ประเภท ของเสาเข็มแต่อย่างใด ไม่ว่าจะอยู่ที่ความยาวแบบไหน แต่หากคำนวนตามหลักวิศวกรอย่างถี่ถ้วนแล้วก็จะสามารถรับน้ำหนักของโครงสร้างได้อย่างมั่นคงและถาวร เพราะฉะนั้นเรื่องรากฐานให้เป็นหน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญด้านฐานรากอย่าง "เข็มเหล็ก" เถอะครับ

สุดท้ายนี้ ผมและทีมงาน KEMREX ขอขอบคุณท่าน พลเอก นิพนธ์ สีตบุตร ที่เลือกใช้และไว้วางใจในบริการของเข็มเหล็ก รวมถึงที่ท่านใจดีให้ผมและทีมงานได้เข้าไปเยี่ยมชมผลงานศิลปะสุดเลอค่าของท่านชิ้นนี้อีกด้วย

ไปชมบรรยากาศภายในคฤหาสน์ สุดโอ่อ่าหลังนี้ กันเลยครับ

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Kemrex Series : D

  โครงสร้าง ฐานราก

  8,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : FS

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,400 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : F/FF

  โครงสร้าง ฐานราก

  3,000 บาท/ชิ้น

  Online
 • Kemrex Series : N

  โครงสร้าง ฐานราก

  1,000 บาท/ชิ้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้
Kemrex Contact
สนใจปรึกษาเรื่องงานฐานรากฟรี!! ได้ที่ช่องทาง
Facebook Inbox: m.me/Kemrexfanpage
Tel : 02-026-3140
Line@ : @Kemrex หรือคลิก! https://lin.ee/2ivBv5z
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: www.kemrex.com

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ